Đà Nẵng không tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế 2020 vì Covid - 19

Đà Nẵng không tổ chức Lễ hội Pháo hoa Quốc tế 2020 vì Covid - 19
Đà Nẵng không tổ chức Lễ hội Pháo hoa Quốc tế 2020 vì Covid - 19
TPO - Ngày 20/2, Sở VH&TT Đà Nẵng cho biết UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành văn bản về việc không tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2020 do tình hình dịch bệnh Covid – 19.

Theo Sở VH&TT Đà Nẵng, vì tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nguồn cung ứng vật tư chủ yếu phục vụ lễ hội có liên quan đến các vùng có dịch hiện còn vướng mắc không chủ động được, đồng thời, yêu cầu của việc phòng chống dịch cần hạn chế thu hút các hoạt động đông người nên UBND TP Đà Nẵng quyết định không tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế 2020.

Ngoài ra, UBND thành phố cũng ban hành văn bản yêu cầu công chức, viên chức, người lao động hạn chế đi nước ngoài vì việc cá nhân trong thời gian dịch bệnh Covid - 19. Căn cứ vào tình hình thực tế, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có thể cho phép các trường hợp công chức, viên chức, người lao động đi nước ngoài vì việc cá nhân đến các quốc gia, vùng lãnh thổ an toàn.

Riêng đối với ngành y tế, công chức, viên chức, người lao động không đi nước ngoài vì việc cá nhân trong thời gian này để tập trung cho công tác phòng chống dịch cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát.

Tính đến ngày 20/02, trên địa bàn TP Đà Nẵng có 155 trường hợp nghi nhiễm Covid – 19, trong đó có 153 trường hợp đã được xuất viện, chỉ còn 2 trường hợp đang tiếp tục theo dõi gồm 1 người Việt Nam và 1 người nước ngoài.

Đến nay, Đà Nẵng chưa phát hiện trường hợp dương tính với Covid – 19. Theo Sở Y tế Đà Nẵng, hiện, sức khoẻ các trường hợp nghi ngờ đều tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ. Sở Y tế cũng tiếp tục giám sát tại cộng đồng 11 trường hợp. tất cả đều có sức khỏe bình thường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ TN&MT phản hồi nhiều thông tin liên quan đến dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ Môi trường

Bộ TN&MT phản hồi thông tin 'đội thêm chi phí' cho doanh nghiệp

TPO - Trước phản ánh của một số tổ chức, hiệp hội cho rằng, dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường (gọi tắt là Nghị định) sẽ làm tăng gánh nặng, chi phí về môi trường cho doanh nghiệp, Bộ Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN&MT) vừa có phản hồi.