Đà Nẵng: Kết quả xét nghiệm âm tính hàng chục trường hợp F1 của ca bệnh Hà Nam

0:00 / 0:00
0:00
Đà Nẵng: Kết quả xét nghiệm âm tính hàng chục trường hợp F1 của ca bệnh Hà Nam
TPO - Sáng 30/ 4, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng (CDC Đà Nẵng) cho hay đã có kết quả xét nghiệm lần 1 với các trường hợp tiếp xúc F1 với bệnh nhân N.V.Đ. người Hà Nam.

Sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam về bệnh nhân N.V.Đ. (đã hoàn thành cách ly 14 ngày tại Đà Nẵng), ngành y tế thành phố đã điều tra, cách ly y tế, xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Theo đó, cả 28 trường hợp F1 đều có kết quả xét nghiệm âm tính. Các trường hợp này tiếp tục cách ly y tế và xét nghiệm thêm 2 lần nữa để đủ 3 lần theo quy định.

Đà Nẵng: Kết quả xét nghiệm âm tính hàng chục trường hợp F1 của ca bệnh Hà Nam ảnh 1

28 trường hợp F1 tại Đà Nẵng đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Hiện tại, Đà Nẵng vẫn đang tiếp tục xác minh thêm một số trường hợp có liên quan tới hành trình của ca mắc COVID-19 này.

Trước đó, ngành y tế xác định được 12 trường hợp F1 ở quận Sơn Trà gồm 11 người làm nhiệm vụ tại khách sạn bệnh nhân cách ly, 1 lái xe (từ khách sạn ra bến xe), 16 trường hợp F1 còn lại là hành khách đi chung chuyến xe với bệnh nhân này từ Đà Nẵng về Hà Nam.

Sở Y tế cũng nhận định, có khả năng bệnh nhân mắc COVID-19 do nhiễm biến chủng vi rút mới có thời gian ủ bệnh kéo dài hơn 14 ngày, hoặc bệnh nhân có thể mắc COVID-19 trong quá trình di chuyển và sinh hoạt sau khi hoàn thành cách ly y tế tại Đà Nẵng.

MỚI - NÓNG