Đà Nẵng dẹp hàng loạt bảng hiệu tiếng Trung Quốc

Đà Nẵng dẹp hàng loạt bảng hiệu tiếng Trung Quốc
TPO - Chiều 2/10, lực lượng chức năng quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) đã tiến hành kiểm tra, xử lý biển hiệu quảng vi phạm tại các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn.  

Hai tuyến đường chính mà lực lượng tập trung kiểm tra là Hồ Xuân Hương và Võ Nguyên Giáp gần biển Đà Nẵng. Nơi đây có nhiều du khách tới lưu trú, ăn uống. Đặc biệt là du khách Trung Quốc, Hàn Quốc.

Đà Nẵng dẹp hàng loạt bảng hiệu tiếng Trung Quốc ảnh 1 Tại tuyến đường Võ Nguyên Giáp, hầu hết các biển hiệu quảng cáo đều sử dụng song ngữ Việt – Trung.
Đà Nẵng dẹp hàng loạt bảng hiệu tiếng Trung Quốc ảnh 2 Tuy nhiên một số cơ sở để chữ Trung Quốc lên trên, to và nhiều hơn chữ Việt. Ông Đặng Công Đá, Phó Trưởng Phòng VHTT quận Ngũ Hành Sơn cho hay đơn vị đã xử lý hơn 30 trường hợp biển hiệu quảng cáo vi phạm quy định pháp luật

 Clip: Lực lượng chức năng lập biên bản, thu giữ những biển hiệu vi phạm.

Đà Nẵng dẹp hàng loạt bảng hiệu tiếng Trung Quốc ảnh 3 Bảng hiệu đặt trước một nhà hàng ghi hoàn toàn bằng chữ Trung Quốc. Lực lượng chức năng đã yêu cầu chủ nhà hàng chấp hành các quy định về viết, đặt biển hiệu. Đồng thời tịch thu những bảng vi phạm này. 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Viết về xây dựng Đảng là công việc khó nhưng cũng là mảng đề tài đầy sức hấp dẫn'

'Viết về xây dựng Đảng là công việc khó nhưng cũng là mảng đề tài đầy sức hấp dẫn'

TPO - Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng ghi nhận Giải Báo chí Búa liềm vàng lần thứ VI đã có nhiều đổi mới, mở rộng phạm vi và quy mô, chất lượng các tác phẩm cũng ngày càng nâng cao. “Viết về xây dựng Đảng là công việc khó nhưng cũng là mảng đề tài đầy sức hấp dẫn, là không gian cho những tìm tòi, khám phá, lao động sáng tạo”, ông Thưởng nhấn mạnh.
Trụ sở UBND thành phố Hà Nội. Ảnh minh họa

Hà Nội cắt giảm hơn 2.200 tỷ đồng chi thường xuyên

TPO - Năm 2021, Sở Tài chính đã tham mưu cắt giảm hơn 2.200 tỷ đồng chi thường xuyên ngân sách cấp thành phố. Đồng thời, ngân sách các cấp đã bố trí kinh phí cho công tác phòng, chống dịch hơn 2.100 tỷ đồng, hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng do đại dịch 1.786 tỷ đồng.
Sắc màu Chủ nhật Đỏ tại Công an tỉnh Đắk Lắk

Sắc màu Chủ nhật Đỏ tại Công an tỉnh Đắk Lắk

TPO - “Đang giờ nghỉ trưa, tôi nhận được thông báo của lãnh đạo về việc có một bệnh nhân lớn tuổi cần máu gấp. Thấy mình đủ điều kiện, tôi xung phong lên bệnh viện hiến ngay. Đó là lần đầu tôi hiến máu và cảm thấy hạnh phúc”, Binh nhất Giang Văn Vũ (Phòng Cảnh sát cơ động)- một trong những chiến sĩ nhiệt tình tham gia hiến máu của lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk chia sẻ.