Đà Nẵng: Đến trường hai ngày, nhiều lớp lại học online vì giáo viên nhiễm COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Đà Nẵng: Đến trường hai ngày, nhiều lớp lại học online vì giáo viên nhiễm COVID-19
TPO - Học sinh khối 10,11 mới được đi học lại vào ngày 29/11. Hiện có hơn 150 em phải chuyển sang học trực tuyến.

Trao đổi với Tiền Phong chiều nay (1/12), lãnh đạo Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng xác nhận một giáo viên trên địa bàn nhiễm COVID-19.

Giáo viên này dạy bộ môn tiếng Anh tại trường THPT Trần Phú (quận Hải Châu). Trong ngày 29 và 30/11, nữ giáo viên trên giảng dạy trực tiếp tại hai lớp 10 và hai lớp 11 của trường. Đến ngày 1/12, khi có kết quả xét nghiệm dương tính, cô giáo này đã thông báo với nhà trường. BGH trường THPT Trần Phú đã tạm thời chuyển 4 lớp học nói trên sang hình thức học trực tuyến.

Đà Nẵng: Đến trường hai ngày, nhiều lớp lại học online vì giáo viên nhiễm COVID-19 ảnh 1

Giáo viên nhiễm COVID-19 dạy bộ môn tiếng Anh tại trường THPT Trần Phú (quận Hải Châu).

Bốn lớp trên có 155 học sinh, các em sẽ được ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại nơi cư trú. Một số giáo viên của trường có tiếp xúc với cô giáo trên cũng được xét nghiệm và thực hiện các biện pháp theo dõi sức khỏe theo khuyến cáo của ngành y tế.

Như Tiền Phong đã thông tin, từ ngày 29/11, học sinh khối lớp 10,11 trên địa bàn thành phố được đi học lại. Các em đã được tiêm 2 mũi vắc xin phòng COVID-19.

Ngày 6/12 tới đây, thành phố tiếp tục cho các em học sinh lớp 1, 8, 9 đến trường.

MỚI - NÓNG
Khởi tố vụ gian lận thi chuyên viên chính ở Lạng Sơn
Khởi tố vụ gian lận thi chuyên viên chính ở Lạng Sơn
TP - Công an tỉnh Lạng Sơn vừa khởi tố vụ án “mua bán tài liệu bí mật nhà nước” theo quy định tại điều 337, Bộ luật hình sự, xảy ra tại kỳ thi chuyên viên chính năm 2021 ở Lạng Sơn. Bước đầu cơ quan điều tra xác định có 5 đối tượng là công chức, viên chức tại địa phương này có liên quan vụ án.

Có thể bạn quan tâm

Người từng mắc COVID-19 chỉ nên đi khám khi có các biểu hiện nặng của di chứng

Người từng mắc COVID-19 khi nào nên đi khám?

TP - Bệnh nhân hậu COVID-19 đang trở thành vấn đề y tế sau giai đoạn mắc dịch. Tuy nhiên, bác sĩ khuyến cáo, không phải bệnh nhân nào từng mắc COVID-19 cũng gặp di chứng. Người bệnh không nên hoang mang chỉ cần đi khám khi có các triệu chứng bất thường để chủ động phát hiện điều trị di chứng và các bệnh lý khác.
Các trường hợp F0, F1 trao đổi trên Trạm Y tế Online phường Trúc Bạch (quận Ba Đình)

Trạm y tế trực tuyến đồng hành với F0

TP - Luôn mở cửa, đầy đủ thông tin hướng dẫn phòng, chống COVID-19 - trang facebook “Trạm y tế Online phường Trúc Bạch” (quận Ba Đình, Hà Nội) được xác định là hướng đi mới trong việc đồng hành với bệnh nhân COVID-19 và người dân trong bối cảnh thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch bệnh.