Đà Nẵng đặt mục tiêu có trên 300 doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ vào năm 2030

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đây là một trong những mục tiêu được Đà Nẵng đưa ra về phát triển công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn thành phố nhằm đưa sản xuất công nghiệp kết hợp với du lịch, thương mại thành hai trong số các trục chính trong phát triển kinh tế -xã hội của địa phương.

Theo kế hoạch, Đà Nẵng đặt ra mục tiêu đến năm 2025 sẽ có tổng cộng hơn 150 doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ hoạt động trên địa bàn thành phố. Trong số này có ít nhất 10% doanh nghiệp trong nước đủ năng lực cung ứng sản phẩm trực tiếp cho các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp sản phẩm hoàn chỉnh với giá trị công nghiệp hỗ trợ chiếm khoảng 30% giá trị tăng thêm của ngành công nghiệp chế biến, chế tạo.

Đà Nẵng cũng đặt mục tiêu thu hút ít nhất 1 công ty, tập đoàn đa quốc gia đầu tư sản xuất sản phẩm hoàn chỉnh. Đặc biệt, phấn đấu đến năm 2030, thành phố có trên 300 doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ, trong đó có ít nhất 15% doanh nghiệp trong nước đủ năng lực cung ứng trực tiếp cho doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp sản phẩm hoàn chỉnh; giá trị công nghiệp hỗ trợ chiếm khoảng 40% giá trị tăng thêm của ngành công nghiệp chế biến, chế tạo. Ngoài ram mỗi lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ sẽ thu hút ít nhất 1 công ty, tập đoàn đa quốc gia đầu tư sản xuất sản phẩm hoàn chỉnh.

Để đạt được mục tiêu đề ra, Đà Nẵng cũng đưa ra hàng loạt chính sách khuyến khích, hỗ trợ các tổ chức, cá nhân tham gia các hoạt động thu hút, phát triển sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ cũng như từng bước hỗ trợ doanh nghiệp hiện đại hóa sản xuất, tăng năng suất và chất lượng sản phẩm, tăng cường khả năng liên kết với các doanh nghiệp FDI để từng bước tham gia vào các chuỗi cung ứng trong và ngoài nước.

Thành phố cũng dành ngân sách hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc kết nối, xây dựng hệ thống quản lý đáp ứng yêu cầu của các chuỗi sản xuất toàn cầu trong quản trị doanh nghiệp, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành công nghiệp hỗ trợ…

MỚI - NÓNG
Đối tượng Giáp Thị Huyền Trang.
Chân dung nữ nghi phạm sát hại bé gái 2 tuổi ở Hà Nội
TPO - Bước đầu cơ quan công an xác định nghi phạm là Giáp Thị Huyền Trang, sinh năm 1996, có hộ khẩu thường trú tại thôn Chung Chính, xã Việt Ngọc, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Trang là chị cả trong gia đình có ba anh chị em. Sau khi tốt nghiệp trường sư phạm, Trang đi dạy học nhưng do thu nhập thấp nên đã xin nghỉ việc để đi làm công nhân.