Đà Nẵng: Đảm bảo cung ứng đủ khẩu trang y tế cho dân phòng chống virus corona

Đà Nẵng: Đảm bảo cung ứng đủ khẩu trang y tế cho dân phòng chống virus corona
TPO - Đó là một trong những yêu cầu của Sở Y tế Đà Nẵng đối với các các cơ sở bán buôn, bán lẻ thuốc trên địa bàn trước tình hình dịch bệnh do virus corona.

Ngày 30/1, Sở Y tế Đà Nẵng cho hay đã có văn bản gửi các các cơ sở bán buôn, bán lẻ thuốc trên địa bàn về việc đảm bảo cung ứng thuốc và vật tư y tế phòng ngừa dịch bệnh do virus corona.

Sở đề nghị các cơ sở kinh doanh thuốc chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch dự trữ đủ thuốc, vật tư y tế, đặc biệt là khẩu trang y tế và nước rửa tay có chứa cồn để đảm bảo sẵn sàng cung ứng đủ phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh cho nhân dân.

Đà Nẵng: Đảm bảo cung ứng đủ khẩu trang y tế cho dân phòng chống virus corona ảnh 1 Tại các điểm tham quan, du khách đều đeo khẩu trang y tế để phòng ngừa dịch bệnh. Ảnh: T.T.

Ngoài ra, các cơ sở kinh doanh thuốc tuyệt đối không được lợi dụng thời điểm dịch bệnh đang diễn ra để đầu cơ, tăng giá thuốc; không được hạn chế khách hàng (kể cả khách nước ngoài) đang có nhu cầu mua thuốc, vật tư y tế để phòng dịch.

Sở Y tế cũng yêu cầu thanh tra Sở phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý kiên quyết các trường hợp vi phạm các quy chế chuyên môn về dược trên địa bàn. Đặc biệt chú trọng công tác đảm bảo giá thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng…

Như Tiền Phong đã thông tin, hiện tại thành phố đang theo dõi 24 trường hợp nghi ngờ, trong đó có 8 người Trung Quốc và 16 người Việt Nam được cách ly tại bệnh viện Đà Nẵng. 28 trường hợp nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thứ trưởng Bộ Y tế nói về khả năng xét nghiệm virus SARS-CoV-2 của Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Y tế nói về khả năng xét nghiệm virus SARS-CoV-2 của Việt Nam

TPO - Tại cuộc họp ngày 13/5 với các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur, đơn vị xét nghiệm thuộc Bộ Y tế trên cả nước, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn khẳng định, hiện Việt Nam có đầy đủ các kỹ thuật xét nghiệm để phát hiện, chẩn đoán virus SARS-CoV-2, bao gồm: Realtime RT-PCR để xét nghiệm khẳng định mắc COVID-19; test nhanh kháng nguyên và test nhanh kháng thể.
Tối 13/5, ghi nhận 31 ca mắc mới COVID-19

Tối 13/5, ghi nhận 31 ca mắc mới COVID-19

TPO - Tối 13/5, Bộ Y tế cho biết có thêm 31 ca mắc mới COVID-19. Trong đó 12 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Sóc Trăng (9), Đồng Nai (1), Vĩnh Long (1), Bình Dương (1) và 19 ca mắc ghi nhận trong nước tại Đà Nẵng (10), Bắc Ninh (4), Vĩnh Phúc (3), Hà Nội (1), Bắc Giang (1). Không phát hiện các ổ dịch mới.