Đà Lạt quá tải, đèo Bảo Lộc tắc nghẽn nhiều giờ

kẹt cứng tại một đường đèo ở Đà Lạt
kẹt cứng tại một đường đèo ở Đà Lạt
TPO - Nhiều khu, điểm du lịch và địa điểm ăn uống bị quá tải. Một số du khách bị gián đoạn kỳ nghỉ vì “cháy” phòng. Đèo Bảo Lộc bị tắc nghẽn nhiều tiếng đồng hồ vì tai nạn chết người và tình trạng xe cộ lấn tuyến.

Ngày 31/12, trong khi nhiều tỉnh thành ở miền Bắc giá rét, miền Trung mưa gió thì tiết trời Đà Lạt khá dễ chịu, trời tạnh ráo, nhiệt độ ban ngày 18 - 20 độ C. Mặt khác đây cũng là thời điểm Đà Lạt tổ chức các hoạt động kỷ niệm 125 hình thành và phát triển nên thu hút đông đảo du khách.

Du khách nườm nượp đến Đà Lạt dẫn đến tình trạng “cháy” phòng. Chị Nguyễn Thu Thủy đến từ tỉnh Ninh Thuận than thở: Đoàn chúng tôi gồm 8 người đến Đà Lạt từ chiều 30/12. Do nhầm lẫn nên chồng tôi chỉ chuyển khoản trả tiền trước cho khách sạn có 1 đêm nên bây giờ phải trả phòng để người khác vảo ở. Suốt buổi sáng nay, chúng tôi đã hỏi nhiều khách sạn, nhà nghỉ khác ở Đà Lạt nhưng không còn chỗ, đành phải bỏ dở kỳ nghỉ để quay về nhà.

 Hai ngày nay, nhiều khu điểm tham quan nổi tiếng của Đà Lạt như Đường hầm điêu khắc, Hoa Sơn Điền Trang, Vườn hoa thành phố, Khu du lịch Langbiang, Thung lũng vàng… đông  nghẹt khách. Du khách phải xếp hàng khá lâu để mua vé vào cổng và check in những nơi đắc địa ở các khu du lịch này.

Đà Lạt quá tải, đèo Bảo Lộc tắc nghẽn nhiều giờ ảnh 1 Người và xe cộ đông nghẹt trước cổng Khu du lịch Hoa Sơn Điền Trang

Nhiều điểm ăn uống, giải khát ở TP. Đà Lạt cũng chật kín người. Một số nơi du khách phải chờ đợi cả tiếng đồng hồ mới được phục vụ thức ăn.

Lưu lượng xe cộ quá đông khiến nhiều tuyến đường, đặc biệt là các giao lộ ở nội ô TP.Đà Lạt như Trần Phú, Ba Tháng Hai, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Nguyễn Thái Học, Phan Đình Phùng, Hai Bà Trưng… bị  kẹt xe cục bộ.

Để lên Đà Lạt, phần lớn xe cộ phải qua đèo Bảo Lộc, con đèo có lưu lượng khách lớn bậc nhất Tây Nguyên và cũng xảy ra nhiều tai nạn nhất. Ngày 31/12, tốc độ xe cộ lưu thông trên đèo rất chậm do lưu lượng xe cộ lớn và nhiều xe tải, xe khách lấn tuyến.

Đà Lạt quá tải, đèo Bảo Lộc tắc nghẽn nhiều giờ ảnh 2 Xe khách lấn tuyến gây ùn tắc trên đèo Bảo Lộc

Chiều tối 30/12, đã xảy ra vụ va chạm giữa một ô tô khách của Hãng xe Thành Bưởi đang leo đèo Bảo Lộc và chiếc xe máy đổ đèo khiến người điều khiển xe máy là anh Phạm Ngọc Đăng (33 tuổi, trú huyện Long Hải, Bà Rịa - Vũng Tàu) tử vong tại chỗ. Vụ tai nạn khiến giao thông trên toàn tuyến đèo dài hơn 10km bị ùn tắc nhiều giờ.

Đà Lạt quá tải, đèo Bảo Lộc tắc nghẽn nhiều giờ ảnh 3 Hiện trường vụ tai nạn chết người trên đèo Bảo Lộc
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm