Đà Lạt: Phát miễn phí khẩu trang, dung dịch diệt khuẩn cho sinh viên

Kiểm tra thân nhiệt cho SV
Kiểm tra thân nhiệt cho SV
TPO - Một trường cao đẳng đã sản xuất và đăng ký cấp bằng độc quyền sáng chế cho quy trình sản xuất khẩu trang giấy kháng khuẩn 5 lớp; nhiều trường khác pha chế dung dịch sát khuẩn để cấp phát miễn phí.

Ngày 28/2, UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành văn bản đồng ý chủ trương cho học sinh (HS) THPT, sinh viên (SV), học viên trên địa bàn đi học lại từ ngày 2/3; trẻ em trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non, HS tiểu học và THCS tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học đến hết ngày 8/3.

Hiện các trường đang tiến hành tiêu độc, diệt khuẩn trong khuôn viên các giảng đường, trường học (bàn, ghế, các vật dụng thường xuyên cầm nắm như tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, đồ dùng dạy học); đảm bảo có dung dịch rửa tay diệt khuẩn tại các tòa nhà hành chính, giảng đường…

Đà Lạt: Phát miễn phí khẩu trang, dung dịch diệt khuẩn cho sinh viên ảnh 1 Đại hoc Đà Lạt khử trùng trong khuôn viên nhà trường.

Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng đã tổ chức sản xuất loại khẩu trang giấy 5 lớp (trong đó có lớp than hoạt tính và tinh chất của húng chanh đảm bảo diệt khuẩn) để cấp phát cho cán bộ, giảng viên, SV và tặng hàng ngàn chiếc cho các cơ quan, bệnh viện. Trường vừa xúc tiến đăng ký, đề nghị Cục Sở hữu Trí tuệ xem xét cấp bằng độc quyền sáng chế cho Quy trình sản xuất loại khẩu trang này.

Đà Lạt: Phát miễn phí khẩu trang, dung dịch diệt khuẩn cho sinh viên ảnh 2 Cao đẳng Y tế Lâm Đồng đã tổ chức sản xuất loại khẩu trang 5 lớp..

Mặt khác trường cũng đã sản xuất dung dịch rửa tay nhanh để cấp phát miễn phí trong nội bộ nhà trường và dung dịch sát khuẩn để phun xịt, khử trùng khắp các khu vực trong trường.

Trường Đại học Đà Lạt đã mua hàng ngàn khẩu trang để phát miễn phí cho cán bộ, SV; đồng thời tổ chức pha chế dung dịch sát khuẩn tay để phục vụ nhu cầu của nhà trường và phát miễn phí cho nhiều trường học và các đơn vị hành chính trên địa bàn TP.Đà Lạt.

Đà Lạt: Phát miễn phí khẩu trang, dung dịch diệt khuẩn cho sinh viên ảnh 3 Dung dịch sát khuẩn do Đại học Đà Lạt pha chế.

Loại dung dịch này được pha chế theo công thức khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới WHO nhưng có bổ sung tinh dầu chiết xuất từ các loại cây cỏ thiên nhiên như hương thảo, sả, bạc hà, bưởi…

Đại học Yersin Đà Lạt cũng đã bào chế dung dịch rửa tay khô sát khuẩn để phát miễn phí cho HS,SV và người dân địa phương. Dung dịch này có khả năng diệt khuẩn trên 90%; bổ sung glycerin và nha đam tự nhiên giúp giữ ẩm cho da tay, không làm da tay bị khô, bong tróc như khi sử dụng cồn thông thường. 

MỚI - NÓNG
Bà Mạnh Vãn Châu khi đáp xuống sân bay Bảo An Thâm Quyến ngày 26/9. (Ảnh: CNN)
Vì sao Trung Quốc đón bà Mạnh Vãn Châu trở về như người hùng?
TPO - Sau gần 3 năm bị quản thúc tại gia ở Canada, Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu cuối tuần qua đã về nước, kết thúc cuộc chiến pháp lý kéo dài với Mỹ. Sự kiện này làm dấy lên niềm tự hào dân tộc ở Trung Quốc, nơi nhiều người coi việc bà được trả tự do là một chiến thắng ngoại giao của Bắc Kinh.

Có thể bạn quan tâm

Phút vui đùa lạc quan của các sinh viên Cao đẳng Y tế Bạch Mai sau giờ đi lấy mẫu xét nghiệm tại quận 7, TPHCM

Những sinh viên tình nguyện giữa tâm dịch

TP - Những người dân nghèo dưới chân cầu chữ Y, quận 8, TPHCM hẳn sẽ giữ mãi những hình ảnh đẹp của các cô cậu sinh viên miền Bắc đã và đang tả xung hữu đột khắp các ngõ ngách giữa đại dịch, để mang lại sự bình yên cho người dân nơi đây.
Nhìn lại hành trình 5 năm MC Diệp Chi dẫn Đường lên đỉnh Olympia

Nhìn lại hành trình 5 năm MC Diệp Chi dẫn Đường lên đỉnh Olympia

TPO - Thông tin "hot girl 7 thứ tiếng" Khánh Vy sẽ đảm nhiệm vai trò thay MC Diệp Chi tại  Đường lên đỉnh Olympia đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Sau 5 năm gắn bó, MC Diệp Chi được đông đảo khán giả yêu thích, mến mộ và cô đã tạo được dấu ấn riêng ở chương trình đòi hỏi kiến thức học thuật, chuyên môn cao như Olympia.