Đà Lạt: Phát miễn phí khẩu trang, dung dịch diệt khuẩn cho sinh viên

Kiểm tra thân nhiệt cho SV
Kiểm tra thân nhiệt cho SV
TPO - Một trường cao đẳng đã sản xuất và đăng ký cấp bằng độc quyền sáng chế cho quy trình sản xuất khẩu trang giấy kháng khuẩn 5 lớp; nhiều trường khác pha chế dung dịch sát khuẩn để cấp phát miễn phí.

Ngày 28/2, UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành văn bản đồng ý chủ trương cho học sinh (HS) THPT, sinh viên (SV), học viên trên địa bàn đi học lại từ ngày 2/3; trẻ em trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non, HS tiểu học và THCS tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học đến hết ngày 8/3.

Hiện các trường đang tiến hành tiêu độc, diệt khuẩn trong khuôn viên các giảng đường, trường học (bàn, ghế, các vật dụng thường xuyên cầm nắm như tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, đồ dùng dạy học); đảm bảo có dung dịch rửa tay diệt khuẩn tại các tòa nhà hành chính, giảng đường…

Đà Lạt: Phát miễn phí khẩu trang, dung dịch diệt khuẩn cho sinh viên ảnh 1 Đại hoc Đà Lạt khử trùng trong khuôn viên nhà trường.

Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng đã tổ chức sản xuất loại khẩu trang giấy 5 lớp (trong đó có lớp than hoạt tính và tinh chất của húng chanh đảm bảo diệt khuẩn) để cấp phát cho cán bộ, giảng viên, SV và tặng hàng ngàn chiếc cho các cơ quan, bệnh viện. Trường vừa xúc tiến đăng ký, đề nghị Cục Sở hữu Trí tuệ xem xét cấp bằng độc quyền sáng chế cho Quy trình sản xuất loại khẩu trang này.

Đà Lạt: Phát miễn phí khẩu trang, dung dịch diệt khuẩn cho sinh viên ảnh 2 Cao đẳng Y tế Lâm Đồng đã tổ chức sản xuất loại khẩu trang 5 lớp..

Mặt khác trường cũng đã sản xuất dung dịch rửa tay nhanh để cấp phát miễn phí trong nội bộ nhà trường và dung dịch sát khuẩn để phun xịt, khử trùng khắp các khu vực trong trường.

Trường Đại học Đà Lạt đã mua hàng ngàn khẩu trang để phát miễn phí cho cán bộ, SV; đồng thời tổ chức pha chế dung dịch sát khuẩn tay để phục vụ nhu cầu của nhà trường và phát miễn phí cho nhiều trường học và các đơn vị hành chính trên địa bàn TP.Đà Lạt.

Đà Lạt: Phát miễn phí khẩu trang, dung dịch diệt khuẩn cho sinh viên ảnh 3 Dung dịch sát khuẩn do Đại học Đà Lạt pha chế.

Loại dung dịch này được pha chế theo công thức khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới WHO nhưng có bổ sung tinh dầu chiết xuất từ các loại cây cỏ thiên nhiên như hương thảo, sả, bạc hà, bưởi…

Đại học Yersin Đà Lạt cũng đã bào chế dung dịch rửa tay khô sát khuẩn để phát miễn phí cho HS,SV và người dân địa phương. Dung dịch này có khả năng diệt khuẩn trên 90%; bổ sung glycerin và nha đam tự nhiên giúp giữ ẩm cho da tay, không làm da tay bị khô, bong tróc như khi sử dụng cồn thông thường. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư T.Ư Đoàn khen thưởng tập thể, cá nhân và trao túi an sinh tại Bình Dương

Bí thư T.Ư Đoàn khen thưởng tập thể, cá nhân và trao túi an sinh tại Bình Dương

TPO - Đại diện Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn và tình nguyện viên tại tỉnh Bình Dương. Đoàn công tác của Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Tỉnh đoàn đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho lực lượng tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh.