Đã làm rõ nguyên nhân đa số các vụ cháy xe

Đã làm rõ nguyên nhân đa số các vụ cháy xe
TP - Ngày 23-3, các bộ, ngành liên quan đã báo cáo với Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải về các cuộc thanh tra, kiểm tra, điều tra độc lập cũng như liên ngành về các trường hợp cháy, nổ xe thời gian qua, việc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ

>Một số vụ cháy có hiện tượng từ động cơ

về tăng cường các biện pháp phòng, chống cháy nổ xe máy cho người dân. Tính từ đầu năm 2012, theo báo cáo chưa đầy đủ, trên cả nước đã xảy ra 65 vụ cháy ôtô, xe máy, làm bị thương 3 người và thiệt hại hàng chục tỷ đồng.

Theo Bộ Công an, qua nghiên cứu 324 vụ cháy trong 2 năm 2010 và 2011 và 65 vụ cháy năm 2012 cho thấy, xe cháy là sản phẩm thuộc nhiều hãng, do nhiều nguyên nhân khác nhau như chập điện, cháy lan, tai nạn giao thông, do đốt. Một số vụ cháy có hiện tượng từ động cơ, máy móc như xe đang lưu thông bị tắt máy, khởi động lại gây cháy nổ, dừng xe tắt máy tự nhiên xe nổ và cháy, xe chết máy tháo bu-gi phụt lửa gây cháy.

Đến nay, các cơ quan chức năng đã làm rõ nguyên nhân đa số các vụ cháy xe của năm 2011, một số lớn các vụ cháy từ đầu năm 2012... Sau khi nghe các đơn vị liên quan báo cáo, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải giao Bộ Công an chủ trì cùng các bộ, ngành liên quan sớm họp báo công bố kết quả điều tra, nêu ra các nguyên nhân đồng thời đưa ra các khuyến nghị, cảnh báo cần thiết để giúp người dân có thông tin và biện pháp phòng chống hữu hiệu.

H.N
(Theo Chinhphu.vn)

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội nhận 1,359 triệu liều vắc xin Vero Cell

Hà Nội nhận 1,359 triệu liều vắc xin Vero Cell

TPO - Tới sáng 19/9, Việt Nam đã tiêm được 34,1 triệu liều vắc xin. Trong đó, Hà Nội đã tiêm được hơn 6,4 triệu liều, với hơn 5,7 triệu liều là mũi 1 và hơn 700.000 liều mũi 2. Từ ngày 8-16/9, cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế đã có ít nhất 4 quyết định phân bổ cho Hà Nội khoảng 3,7 triệu liều vắc xin .