Đa dạng hoá hoạt động giao lưu hợp tác thanh niên Việt - Pháp

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Bertrand Lortholary
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Bertrand Lortholary
TPO - Chiều 27/2, tại Hà Nội, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Bertrand Lortholary tới thăm và làm việc. Hai bên thống nhất năm 2018 tổ chức nhiều hoạt động tập trung vào đối tượng học sinh, sinh viên, thanh niên khởi nghiệp, cán bộ Đoàn bằng nhiều hình thức và trong nhiều lĩnh vực.  

Tại buổi tiếp, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong đã trao đổi tình hình quan hệ hai nước Việt Nam - Pháp; giới thiệu về tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Đồng thời, giới thiệu về Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam và Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp. Trong đó, Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam là thành viên của Hội nghị Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Pháp ngữ (CONFEJES), đã tổ chức một số hoạt động cho thanh niên như cử thanh niên tham gia các Diễn đàn, Hội nghị, tập huấn trong khuôn khổ CONFEJES.

 Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong mong muốn Đại sứ Bertrand Lortholary sẽ luôn quan tâm, tạo điều kiện để tăng cường các hoạt động hợp tác giữa thanh niên hai nước, trong đó tập trung vào các đối tượng là sinh viên, doanh nhân trẻ và các hoạt động khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên.

Đại sứ Bertrand Lortholary cho biết, Đại sứ quán Pháp đã và đang có nhiều dự án cụ thể để tăng cường sự giao lưu, học tập văn hóa giữa hai quốc gia bằng nhiều chương trình giảng dạy; các lớp song ngữ tại các trường học; kết nối các lưu học sinh học tập tại các trường của Pháp và sinh viên học các chương trình liên kết đào tạo song phương; tăng cường thêm nhiều chương trình hoạt động tổ chức tại các trung tâm văn hóa Pháp. Hy vọng sẽ có nhiều cơ hội được hợp tác với T.Ư Đoàn trong tổ chức các hoạt động phối hợp trong thời gian tới.

 Tại buổi làm việc, hai bên thống nhất trong năm 2018, bên cạnh các chuyến thăm và làm việc của lãnh đạo cấp cao, sẽ có nhiều chương trình, hoạt động cụ thể tăng cường giao lưu, trao đổi văn hóa, học hỏi kinh nghiệm giữa thanh niên hai nước để thiết thực kỷ niệm 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp; 5 năm ký Hiệp ước Đối tác chiến lược. Các hoạt động sẽ tập trung vào đối tượng học sinh, sinh viên, thanh niên khởi nghiệp, cán bộ Đoàn bằng nhiều hình thức và trong nhiều lĩnh vực

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Livestream Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm

Livestream Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm

TPO - Trải qua 30 mùa ươm mầm, Hoa Học Trò đã trở thành khu vườn gieo trồng ước mơ, niềm tin, thanh xuân của biết bao thế hệ trẻ. Bạn có muốn gặp gỡ những gương mặt đã làm nên tờ báo hàng đầu dành cho học trò Việt suốt hành trình vừa qua cùng những nghệ sĩ nổi tiếng đã được báo Hoa kết nối với các thế hệ bạn đọc?
Sáng truyền hóa chất, chiều chở cơm tặng người nghèo

Sáng truyền hóa chất, chiều chở cơm tặng người nghèo

TPO - Màn giao lưu câu chuyện tình nguyện về những người nghĩa hiệp, xông pha trên mọi mặt trận chống dịch, sáng truyền hoá chất, chiều chở cơm tặng người nghèo… là điểm nhấn gây xúc động, kể về hành trình của thanh niên Thủ đô hướng tới kỷ niệm 65 ngày truyền thống của Hội LHTN Việt Nam.
Viết tiếp truyền thống vẻ vang 65 năm của Hội LHTN Việt Nam

Viết tiếp truyền thống vẻ vang 65 năm của Hội LHTN Việt Nam

TPO - "Mỗi cán bộ, hội viên, thanh niên hôm nay, hãy không ngừng phấn đấu để viết tiếp truyền thống vẻ vang của Hội LHTN Việt Nam và thanh niên Việt Nam, bằng sự nỗ lực không ngừng trong học tập, lao động sáng tạo, bảo vệ Tổ quốc, đưa đất nước ta cùng tiến bước, sánh vai với các cường quốc năm châu, thực hiện thành công tâm nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và khát vọng của dân tộc".