Đa dạng hoá hoạt động giao lưu hợp tác thanh niên Việt - Pháp

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Bertrand Lortholary
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Bertrand Lortholary
TPO - Chiều 27/2, tại Hà Nội, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Bertrand Lortholary tới thăm và làm việc. Hai bên thống nhất năm 2018 tổ chức nhiều hoạt động tập trung vào đối tượng học sinh, sinh viên, thanh niên khởi nghiệp, cán bộ Đoàn bằng nhiều hình thức và trong nhiều lĩnh vực.  

Tại buổi tiếp, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong đã trao đổi tình hình quan hệ hai nước Việt Nam - Pháp; giới thiệu về tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Đồng thời, giới thiệu về Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam và Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp. Trong đó, Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam là thành viên của Hội nghị Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Pháp ngữ (CONFEJES), đã tổ chức một số hoạt động cho thanh niên như cử thanh niên tham gia các Diễn đàn, Hội nghị, tập huấn trong khuôn khổ CONFEJES.

 Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong mong muốn Đại sứ Bertrand Lortholary sẽ luôn quan tâm, tạo điều kiện để tăng cường các hoạt động hợp tác giữa thanh niên hai nước, trong đó tập trung vào các đối tượng là sinh viên, doanh nhân trẻ và các hoạt động khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên.

Đại sứ Bertrand Lortholary cho biết, Đại sứ quán Pháp đã và đang có nhiều dự án cụ thể để tăng cường sự giao lưu, học tập văn hóa giữa hai quốc gia bằng nhiều chương trình giảng dạy; các lớp song ngữ tại các trường học; kết nối các lưu học sinh học tập tại các trường của Pháp và sinh viên học các chương trình liên kết đào tạo song phương; tăng cường thêm nhiều chương trình hoạt động tổ chức tại các trung tâm văn hóa Pháp. Hy vọng sẽ có nhiều cơ hội được hợp tác với T.Ư Đoàn trong tổ chức các hoạt động phối hợp trong thời gian tới.

 Tại buổi làm việc, hai bên thống nhất trong năm 2018, bên cạnh các chuyến thăm và làm việc của lãnh đạo cấp cao, sẽ có nhiều chương trình, hoạt động cụ thể tăng cường giao lưu, trao đổi văn hóa, học hỏi kinh nghiệm giữa thanh niên hai nước để thiết thực kỷ niệm 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp; 5 năm ký Hiệp ước Đối tác chiến lược. Các hoạt động sẽ tập trung vào đối tượng học sinh, sinh viên, thanh niên khởi nghiệp, cán bộ Đoàn bằng nhiều hình thức và trong nhiều lĩnh vực

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh TT-Huế triển khai chương trình “Tình nguyện mùa Đông” năm 2021

Dự án ‘Nuôi em - TT-Huế’ hỗ trợ 1.000 học sinh khó khăn vùng núi, biên giới

TPO - Ngày 27/11, tại huyện vùng cao A Lưới, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh TT-Huế tổ chức ra quân chương trình “Tình nguyện mùa Đông” năm 2021. Qua đó, chương trình triển khai thực hiện nhiều hoạt động an sinh và ra mắt CLB Cộng đồng Tình nguyện tỉnh TT-Huế cùng dự án “Nuôi em - TT-Huế”, với mục tiêu hỗ trợ 1.000 học sinh miền núi, vùng biên giới có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Chàng trai, cô gái thủ khoa chia sẻ cách quản lý thời gian, công việc để không áp lực

Chàng trai, cô gái thủ khoa chia sẻ cách quản lý thời gian, công việc để không áp lực

TPO - Kiệt sức là trạng thái thường xuyên xảy ra ở các bạn trẻ khi phải đối mặt với khối lượng công việc nhiều, áp lực với bạn bè cùng tuổi và lúng túng trước sự kỳ vọng của gia đình, xã hội. Một trong những giải pháp đầu tiên để hạn chế trạng thái tiêu cực này, bạn trẻ nên đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: "Tại sao người khác hoàn thành được hết công việc, nhiệm vụ học tập trong từng ấy thời gian, còn mình thì không?"
Đại biểu Đào Văn Hân trình bày về chủ đề Xây dựng Chính phủ điện tử. Ảnh: Lâm Đăng Hải.

Bạn trẻ muốn đưa du lịch nông thôn lên 'đám mây', trải nghiệm qua công nghệ thực tế ảo

TPO - Nghiên cứu sinh Trần Tuyên cho rằng, cần dùng công nghệ thực tế ảo, dữ liệu lớn và internet kết nối vạn vật có thể sử dụng vào hoạt động quảng bá sản phẩm, dịch vụ du lịch nông thôn, góp phần chuyển tải giá trị nhân văn và tăng cường tính trải nghiệm và cảm xúc cho người dùng.