Đã có kết quả xét nghiệm của bệnh nhi 10 tuổi nghi nhiễm virus corona mới

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
TPO - Viện Vệ sinh Dịch tễ T.Ư vừa có kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhi Zhou Yochao, 10 tuổi, người Trung Quốc đang điều trị tại Bệnh viện Nhi T.Ư do nghi ngờ nhiễm virus corona mới. 

Theo kết quả xét nghiệm từ Viện Vệ sinh Dịch tễ T.Ư bệnh nhân Zhou Yochao có kết quả âm tính với virus mới, tức không mắc bệnh viêm phổi cấp do loại virus đang hoành hành tại Trung Quốc. 

PGS.TS Trần Minh Điển, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi T.Ư cho biết, với kết quả này bệnh nhi sẽ được điều trị theo phác đồ chữa bệnh phù phổi cấp, cao huyết áp, suy thận mãn, bệnh Cystinosis. Bệnh nhi cũng không cần cách ly với mọi người xung quanh.

Hiện nay bệnh nhân vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi T.Ư trong tình trạng sức khoẻ có nhiều tiến triển tốt, đã được rút máy thở.

Được biết, bệnh nhi là thành viên trong đoàn khách du lịch Trung Quốc đang trên đường di chuyển từ Hạ Long (Quảng Ninh) về Hà Nội. Khi đến Hải Dương bé xuất hiện dấu hiệu sốt, được đưa vào bệnh viện đa khoa huyện Gia Lộc, sau đó chuyển lên Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Hải Dương để tiến hành xét nghiệm và chụp CT.

Kết quả chẩn đoán ban đầu cho thấy bệnh nhân có tổn thương phổi, kèm các triệu chứng ho, sốt, khó thở... giống với các triệu chứng bệnh viêm phổi cấp do virus, ngay lập tức bệnh nhi được cách ly, chuyển lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW để theo dõi, sàng lọc sau đó chuyển tiếp sang Bệnh viện Nhi T.Ư để điều trị.

Trao đổi với Tiền Phong, bác sĩ Phạm Mạnh Cường, Giám đốc Sở Y tế Hải Dương cho biết, với kết quả bệnh nhân  Zhou Yochao âm tính với virus corona mới toàn bộ 18 nhân viên y tế đã từng tiếp xúc với bệnh nhi này lúc ban đầu khi cháu bé nhập Trung tâm y tế huyện Gia Lộc (tỉnh hải Dương) và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương cùng nhân viên Trung tâm cấp cứu 115 Hải Dương sẽ không bị giám sát theo quy định phòng chống bệnh dịch truyền nhiễm nữa.

MỚI - NÓNG
Quy định mới về khai thác tại sân bay
Quy định mới về khai thác tại sân bay
TPO - Chính phủ mới ban hành nghị định về quản lý, khai thác cảng hàng không, có hiệu lực từ 10/4. Việc cảng vụ cấp giấy chứng nhận phương tiện, thiết bị và khu vực nhà ga hàng hoá tại sân bay sẽ có thay đổi và hướng dẫn cụ thể hơn.