Cựu thủ tướng Israel gợi lại chuyện ông Biden ‘ngủ gật’ khi tiếp khách

0:00 / 0:00
0:00
Cựu thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. (Ảnh: Reuters)
Cựu thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. (Ảnh: Reuters)
TPO - Cựu Thủ tướng Israel Minister Benjamin Netanyahu vừa gợi ý trong một video đăng trên Facebook ngày 19/9 rằng Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ngủ gật trong cuộc tiếp tân Thủ tướng Israel Naftali Bennett vào tháng trước.

Cư dân mạng trước đó chia sẻ một đoạn video cho thấy nhà lãnh đạo Mỹ nhìn xuống và gật đầu khi ông Bennett đang nói chuyện trong phòng Bầu dục để suy ra rằng ông Biden đã ngủ gật.

Tuy nhiên, clip này có vẻ bị cắt ngắn để gây hiểu nhầm, vì đoạn phim dài hơn cho thấy ông Biden đã đáp lời ông Bennett.

Trong video vừa đăng lên Facebook, ông Netanyahu bình luận: “Tôi nghe thấy rằng ông Biden đã rất chú ý trong cuộc gặp đó. Ông ấy gật đầu đồng ý”, và nói rằng nhà lãnh đạo Mỹ đã gật đầu rất nhanh, như thể bắt chước ai đó đang ngủ.

Ông Netanyahu, 71 tuổi, chủ tịch đảng cánh hữu Likud, từng giành được nhiều thắng lợi nhờ sự ủng hộ của Mỹ dưới thời chính quyền Donald Trump.

Ông Netanyahu nhắc đến cuộc gặp của ông Biden trong video dài 26 phút để nói về nhiều vấn đề chính trị. Video này trở thành tiêu đề trên hàng loạt trang tin Israel, trong đó nhiều bài viết cáo buộc ông Netanyahu chế nhạo nhà lãnh đạo Mỹ.

Hồi tháng 6, chính phủ mới cho ông Bennett đứng đầu lên cầm quyền để thay thế chính quyền Netanyahu, chấm dứt 12 năm lãnh đạo liên tục của vị thủ tướng tại nhiệm lâu nhất trong lịch sử Israel.

Giờ trở thành phe đối lập, ông Netanyahu hứa sẽ trở lại cầm quyền một lần nữa.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG