Cứu sống một trường hợp hi hữu đột quỵ trên cây dừa

Leo cây hái dừa, người đàn ông bất ngờ đột quỵ
Leo cây hái dừa, người đàn ông bất ngờ đột quỵ
TPO - Đang ở trên cây dừa cao 4 mét hái trái, người đàn ông đột ngột ngất xỉu, đầu bị kẹp trên 2 tàu dừa, còn người thì chơi vơi trên cây.

Ngày 11/9, TS.BS Trần Chí Cường - Giám đốc Bệnh viện Đột quỵ Tim mạch Cần Thơ cho biết, nơi đây vừa cứu sống thành công cho nam bệnh nhân tên N.V.T (55 tuổi, Vĩnh Long) bị đột quỵ khi trèo cây hái dừa.

Theo lời người nhà bệnh nhân, ông T. làm nghề hái dừa. Ngày 2/9, ông đang trèo cây đừa cao 4m hái dừa thì đột ngột ngất xỉu trên cây. Phần đầu kẹp giữa 2 tàu dừa, người chơi vơi. Người dân phát hiện đưa ông đến bệnh viện cấp cứu. Do tình trạng nặng, người bệnh được chuyển đến Bệnh viện Đột quỵ Tim mạch Cần Thơ.

Cứu sống một trường hợp hi hữu đột quỵ trên cây dừa ảnh 1 Bệnh nhân được cấp cứu kịp thời nên đã qua cơn nguy kịch

BS Cường cho biết, ông T. được chuyển đến bệnh viện ngày 2/9 trong tình trạng hôn mê sâu, nguy cơ tử vong cao. Các bác sĩ đã cấp cứu cho người bệnh bằng cách can thiệp nội mạch, cấp cứu và đặt coils cầm máu.

Hiện sức khỏe ông T. đã tiến triển, có thể mở mắt và sinh hiệu ổn định.

Theo TS-BS Cường, đây là trường hợp hy hữu đột quỵ trên cây đầu tiên được may mắn cứu sống.

Được biết, ông T. có hoàn cảnh khó khăn, gia đình liệt sĩ và thuộc diện hộ nghèo tại địa phương, sinh sống trong ngôi nhà tình nghĩa. Ông T. có 3 người con, hàng ngày vợ chồng ông làm thuê kiếm sống. Từ ngày gặp nạn, gia đình càng thêm khốn khó.

MỚI - NÓNG
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
TPO - Theo một số chuyên gia giao thông, việc mang theo bạt che nắng có thể bị vi phạm vào quy định chở hàng cồng kềnh, làm ảnh hưởng tới kích thước thực tế của xe, dẫn tới hình phạt hành chính. Đồng thời, nếu không được cố định chắc chắn, tấm bạt có thể văng ra khỏi xe khi di chuyển, gây nguy hiểm cho các phương tiện xung quanh.