Cứu sống một trường hợp hi hữu đột quỵ trên cây dừa

Leo cây hái dừa, người đàn ông bất ngờ đột quỵ
Leo cây hái dừa, người đàn ông bất ngờ đột quỵ
TPO - Đang ở trên cây dừa cao 4 mét hái trái, người đàn ông đột ngột ngất xỉu, đầu bị kẹp trên 2 tàu dừa, còn người thì chơi vơi trên cây.

Ngày 11/9, TS.BS Trần Chí Cường - Giám đốc Bệnh viện Đột quỵ Tim mạch Cần Thơ cho biết, nơi đây vừa cứu sống thành công cho nam bệnh nhân tên N.V.T (55 tuổi, Vĩnh Long) bị đột quỵ khi trèo cây hái dừa.

Theo lời người nhà bệnh nhân, ông T. làm nghề hái dừa. Ngày 2/9, ông đang trèo cây đừa cao 4m hái dừa thì đột ngột ngất xỉu trên cây. Phần đầu kẹp giữa 2 tàu dừa, người chơi vơi. Người dân phát hiện đưa ông đến bệnh viện cấp cứu. Do tình trạng nặng, người bệnh được chuyển đến Bệnh viện Đột quỵ Tim mạch Cần Thơ.

Cứu sống một trường hợp hi hữu đột quỵ trên cây dừa ảnh 1 Bệnh nhân được cấp cứu kịp thời nên đã qua cơn nguy kịch

BS Cường cho biết, ông T. được chuyển đến bệnh viện ngày 2/9 trong tình trạng hôn mê sâu, nguy cơ tử vong cao. Các bác sĩ đã cấp cứu cho người bệnh bằng cách can thiệp nội mạch, cấp cứu và đặt coils cầm máu.

Hiện sức khỏe ông T. đã tiến triển, có thể mở mắt và sinh hiệu ổn định.

Theo TS-BS Cường, đây là trường hợp hy hữu đột quỵ trên cây đầu tiên được may mắn cứu sống.

Được biết, ông T. có hoàn cảnh khó khăn, gia đình liệt sĩ và thuộc diện hộ nghèo tại địa phương, sinh sống trong ngôi nhà tình nghĩa. Ông T. có 3 người con, hàng ngày vợ chồng ông làm thuê kiếm sống. Từ ngày gặp nạn, gia đình càng thêm khốn khó.

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 tại Hà Nội. Ảnh: Như Ý

Tiêm vắc-xin phòng COVID-19: Tuyến dưới xử lý được biến chứng

TP - Trước thông tin trên thế giới có một số trường hợp sau tiêm vắc-xin phòng COVID-19 xuất hiện tình trạng đông máu khiến không ít người băn khoăn, PGS.TS Ðào Xuân Cơ, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, khẳng định, tuyến dưới có thể xử lý được biến chứng này nhờ hệ thống Telehealth (khám chữa bệnh từ xa).