Cứu sống một trường hợp hi hữu đột quỵ trên cây dừa

Leo cây hái dừa, người đàn ông bất ngờ đột quỵ
Leo cây hái dừa, người đàn ông bất ngờ đột quỵ
TPO - Đang ở trên cây dừa cao 4 mét hái trái, người đàn ông đột ngột ngất xỉu, đầu bị kẹp trên 2 tàu dừa, còn người thì chơi vơi trên cây.

Ngày 11/9, TS.BS Trần Chí Cường - Giám đốc Bệnh viện Đột quỵ Tim mạch Cần Thơ cho biết, nơi đây vừa cứu sống thành công cho nam bệnh nhân tên N.V.T (55 tuổi, Vĩnh Long) bị đột quỵ khi trèo cây hái dừa.

Theo lời người nhà bệnh nhân, ông T. làm nghề hái dừa. Ngày 2/9, ông đang trèo cây đừa cao 4m hái dừa thì đột ngột ngất xỉu trên cây. Phần đầu kẹp giữa 2 tàu dừa, người chơi vơi. Người dân phát hiện đưa ông đến bệnh viện cấp cứu. Do tình trạng nặng, người bệnh được chuyển đến Bệnh viện Đột quỵ Tim mạch Cần Thơ.

Cứu sống một trường hợp hi hữu đột quỵ trên cây dừa ảnh 1 Bệnh nhân được cấp cứu kịp thời nên đã qua cơn nguy kịch

BS Cường cho biết, ông T. được chuyển đến bệnh viện ngày 2/9 trong tình trạng hôn mê sâu, nguy cơ tử vong cao. Các bác sĩ đã cấp cứu cho người bệnh bằng cách can thiệp nội mạch, cấp cứu và đặt coils cầm máu.

Hiện sức khỏe ông T. đã tiến triển, có thể mở mắt và sinh hiệu ổn định.

Theo TS-BS Cường, đây là trường hợp hy hữu đột quỵ trên cây đầu tiên được may mắn cứu sống.

Được biết, ông T. có hoàn cảnh khó khăn, gia đình liệt sĩ và thuộc diện hộ nghèo tại địa phương, sinh sống trong ngôi nhà tình nghĩa. Ông T. có 3 người con, hàng ngày vợ chồng ông làm thuê kiếm sống. Từ ngày gặp nạn, gia đình càng thêm khốn khó.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cảnh báo trẻ bị stress sau sang chấn tâm lí

Cảnh báo trẻ bị stress sau sang chấn tâm lí

TP - Thời gian qua Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận những trường hợp trẻ hội chứng stress sau sang chấn tâm lí. Nếu để tình trạng này kéo dài, bên cạnh việc hạn chế ngôn ngữ còn có thể gây ra các xung đột quá mức khiến trẻ lầm lì, thậm chí cục cằn trong ứng xử cùng các hệ lụy khác ảnh hưởng đến cuộc sống.
Các chư tăng chăm sóc F0

Chuyện mang tên Tâm Từ Bi

TP - Không tiếng bom rền, đạn nổ, từng đoàn xe phủ kín lá rừng trườn đi trong màn đêm thăm thẳm như những ngày này 47 năm về trước, nhưng gần ba năm qua có bao con người vẫn âm thầm, lặng lẽ giữa thời bình, mải miết chiến đấu với kẻ thù vô hình.
Báo Tiền Phong tổ chức Hội thảo 'Ứng xử ra sao với sự cố y khoa'

Báo Tiền Phong tổ chức Hội thảo 'Ứng xử ra sao với sự cố y khoa'

TPO - Sáng 26/5 tới, tại trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ diễn ra Hội thảo “Ứng xử ra sao với sự cố y khoa?” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường ĐH Hồng Bàng tổ chức. Hội thảo có sự tham dự và chủ trì của lãnh đạo Bộ Y tế, các báo cáo tham luận, thảo luận từ nhiều bệnh viện sẽ mang đến thông tin đa chiều, nâng cao nhận thức của cộng đồng về sự cố y khoa.