Quảng Trị:

Cứu sống 6 ngư dân gặp nạn trên biển

Cứu sống 6 ngư dân gặp nạn trên biển
Chiều tối 27/6, thông tin từ Đồn Biên phòng Cồn Cỏ cho biết, lực lượng của đơn vị vừa phối hợp với Huyện đảo Cồn Cỏ và các lực lượng khác cứu thành công 6 ngư dân gặp nạn trên biển.

Khoảng 9h30 sáng nay (27/6), tàu QT 22355-TS của ông Nguyễn Văn Vấn (trú tại thôn Xuân Tiến, xã Gio Việt, huyện Gio Linh), khi đang hoạt động trên khu vực biển - cách đảo Cồn Cỏ khoảng 3 hải lý về phía Tây Nam - thì bất ngờ gặp sóng to, gió lớn và bị lật.

Vào thời điểm đó, trên tàu gồm có 6 người cùng nhiều hàng hóa, hải sản vừa thu mua được trên biển.

Nhận được thông tin, huyện đảo Cồn Cỏ đã nhanh chóng điều tàu công vụ, phối hợp với lực lượng cứu hộ của Đồn Biên phòng và nhiều tàu của ngư dân khẩn trương đến hiện trường để ứng cứu.

Khoảng 12h trưa, 6 thành viên trên tàu đã được đưa lên khỏi mặt biển. Chừng 1 giờ sau, các lực lượng cứu hộ và ngư dân gặp nạn đã trở về đảo Cồn Cỏ an toàn. Riêng chiếc tàu nói trên và hàng hóa trên tàu đã bị chìm xuống biển.

Hiện sức khỏe của các thành viên trên tàu gặp nạn đã hồi phục và lên đường trở về đất liền.

Theo Đăng Đức

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Bà Mạnh Vãn Châu khi đáp xuống sân bay Bảo An Thâm Quyến ngày 26/9. (Ảnh: CNN)
Vì sao Trung Quốc đón bà Mạnh Vãn Châu trở về như người hùng?
TPO - Sau gần 3 năm bị quản thúc tại gia ở Canada, Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu cuối tuần qua đã về nước, kết thúc cuộc chiến pháp lý kéo dài với Mỹ. Sự kiện này làm dấy lên niềm tự hào dân tộc ở Trung Quốc, nơi nhiều người coi việc bà được trả tự do là một chiến thắng ngoại giao của Bắc Kinh.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao đổi với đại diện các doanh nghiệp tại hội nghị. Ảnh: Nhật Minh

Tập trung cải cách hành chính, chống sách nhiễu doanh nghiệp

TP - Chủ trì Hội nghị trực tuyến với cộng đồng doanh nghiệp trong sáng 26/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, nếu chỉ tập trung chống dịch thì sẽ hết nguồn lực, còn chỉ lo kinh tế sẽ không bảo vệ được sức khỏe của nhân dân. Do đó, chủ trương của Chính phủ là chuyển trạng thái từ “không COVID” sang thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19.
Nhiều doanh nghiệp sẵn sàng tái khởi động sản xuất. Ảnh: P.V

Dịch bệnh lùi dần ở TPHCM: Nhịp sống mới trở lại

TP - Nỗ lực thực hiện tổng hợp các giải pháp chống dịch trên địa bàn TPHCM đang mang lại thành quả khả quan khi số ca bệnh giảm dần, số ca tử vong giảm sâu ở các tầng điều trị. Các hoạt động kinh tế, xã hội đang từng bước quay trở lại giai đoạn bình thường mới.