Cứu 4 ngư dân trên tàu cá bị sóng biển đánh chìm

Ngư dân Trần Văn Hòa kể lại sự việc với PV.
Ngư dân Trần Văn Hòa kể lại sự việc với PV.
Khi đang di chuyển vào bờ để tránh thời tiết xấu, tàu cá của ông Vinh bị một đợt sóng lớn đánh chìm. May mắn 4 ngư dân trên tàu đã được thuyền bạn kịp thời cứu vớt.

Sáng ngày 14/6, tin từ Đồn Biên phòng Diễn Thành (Diễn Châu, Nghệ An), thuộc Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An cho biết, một tàu cá ngư dân trên địa bàn huyện vừa bị sóng đánh chìm trong đêm. May mắn, cả 4 thuyền viên trên tàu đã được một tàu cá khác cứu vào bờ an toàn.

Theo đó, vào tối ngày 12/6, tàu cá của ông Trần Văn Vinh (62 tuổi, trú xã Diễn Bích, Diễn Châu, Nghệ An) cùng 3 ngư dân ra khơi đánh bắt cá ở vùng ven biển Nghệ An. Khoảng 4h sáng ngày 13/6, thấy thời tiết xấu nên các ngư dân cho tàu vào bờ để trốn thì không may bị sóng lớn đánh chìm.


Sau khi tàu chìm, cả 4 thuyền viên bị rơi xuống biển. May mắn, lúc đó có 1 thuyền của ngư dân đánh bắt gần đó nên đã kịp thời phát hiện và cứu 4 ngư dân vào bờ an toàn.

Vẫn chưa hết sợ hãi sau vụ tai nạn chìm tàu vừa qua , thuyền viên Trần Văn Hòa (con trai ông Vinh, có mặt trên tàu gặp nạn) nhớ lại: “Lúc đó thấy thời tiết xấu, chúng tôi cho tàu di chuyển vào bờ. Khi còn cách cửa Lạch Vạn (xã Diễn Thành, Diễn Châu) khoảng 7 hải lý thì bị sóng đánh chìm. May mắn có thuyền bạn phát hiện nên đã cứu vớt chúng tôi an toàn”.

Được biết, chiếc tàu không may gặp nạn này được gia đình ông Vinh đóng mới khoảng hơn 400 triệu đồng. Vừa đi biển được khoảng 2 tháng thì không may gặp nạn.

Theo Nguyễn Duy

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Báo chí phải kịp thời thông tin chính thống, chính xác

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Báo chí phải kịp thời thông tin chính thống, chính xác

TPO - “Lực lượng báo chí tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, nhanh nhạy, kịp thời cung cấp thông tin chính thống, chính xác cho các tầng lớp nhân dân; chủ động đấu tranh chống lại những thông tin xuyên tạc, thông tin sai lệch, chống phá Đảng, Nhà nước và công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước của nhân dân ta”, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nêu.