Cứu kéo tàu cá hỏng máy vào bờ

Cứu kéo tàu cá hỏng máy vào bờ
TP - Sáng 19/9, tàu BĐ 90437 TS của ngư dân Bình Định hỗ trợ cứu kéo, lai dắt tàu cá BĐ 94577 TS cùng 13 ngư dân bị hỏng máy trên biển, vào bờ Sa Cần (Quảng Ngãi) an toàn. 

Trước đó, chiều 18/9, tàu BĐ 94577 TS cùng 13 ngư dân đang hoạt động đánh bắt cách Đà Nẵng khoảng 20 hải lý về phía Đông Bắc thì bị hỏng máy, không thể khắc phục. 

Tàu điện báo Đài Thông tin duyên hải (TTDH) Việt Nam nhờ hỗ trợ và được báo tin ngay tới các đơn vị tìm kiếm cứu nạn khu vực, Đài TTDH Đà Nẵng. Ngay trong chiều 18/9, tàu cá BĐ 90437 nhận tín hiệu, đến tiếp cận, lai dắt tàu cá gặp nạn. 

Sáng cùng ngày 19/9, tàu Thịnh Cường đã liên lạc trực tiếp với Đài TTDH Đà Nẵng thông báo tàu cùng 18 thuyền viên đang hành trình thì tàu bị hỏng máy thả trôi. Gần 6 tiếng đồng hồ sau, tàu Thịnh Cường đã khắc phục được sự cố và tiếp tục hành trình an toàn.


MỚI - NÓNG
Ukraine tung video bắn hạ UAV Iran nghi được lực lượng Nga sử dụng
Ukraine tung video bắn hạ UAV Iran nghi được lực lượng Nga sử dụng
TPO - Không quân Ukraine chia sẻ video trên nhiều nền tảng mạng xã hội và cho biết tổng cộng 6 máy bay không người lái (UAV) của lực lượng Nga đã bị Ukraine bắn hạ hôm 23/9. Trong video là một chiếc UAV được cho là Shahed-136 do Iran chế tạo và lực lượng Nga sử dụng tại khu vực Dnipropetrovsk. Nga và Iran chưa đưa ra bình luận về thông tin này.