Cựu HLV tuyển U19 Indonesia chê đội nhà ‘ngu ngốc’ nếu rời AFF

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cựu huấn luyện viên của các đội tuyển U16 và U19 Indonesia, Fakhri Husaini, đã có phản ứng gay gắt trước những thông tin cho rằng Indonesia đòi rút khỏi Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF).
Cựu HLV tuyển U19 Indonesia chê đội nhà ‘ngu ngốc’ nếu rời AFF ảnh 1

Như đã biết, sau sự việc Thái Lan hòa Việt Nam 1-1 và dắt tay nhau đi tiếp, qua đó loại Indonesia khỏi giải U19 Đông Nam Á 2022, những tranh cãi đã sục sôi tại xứ vạn đảo. LĐBĐ Indonesia (PSSI) gửi thư lên AFF, đồng thời gửi thông điệp khiếu nại lên AFC cũng như FIFA.

Trong khi đó, người hâm mộ bóng đá Indonesia cũng liên tiếp tấn công Việt Nam và Thái Lan. Làn sóng giận dữ chỉ tạm lắng xuống khi hai đội bóng đã loại Indonesia bị hạ ở bán kết bởi Lào và Malaysia.

Nhưng trước những vấn đề được cho là bất cập ở giải U19 Đông Nam Á năm nay, một bộ phận NHM xứ vạn đảo vẫn kiên quyết đòi liên đoàn nước nhà "ly khai" khỏi AFF. Điều này đã được báo chí Indonesia đề cập rất nghiêm túc. Họ cũng lấy ý kiến từ các chuyên gia trong nước để bàn về tính khả thi.

Cựu HLV tuyển U19 Indonesia chê đội nhà ‘ngu ngốc’ nếu rời AFF ảnh 2

Ông Fakhri Husaini từng dẫn dắt U19 Indonesia và từng vô địch ĐNÁ cùng U16 Indonesia

Ông Fakhri Husaini, cựu HLV trưởng các đội tuyển U16 và U19 Indonesia, đã bình luận về khả năng này: "Việc đội tuyển U19 quốc gia không thể lọt vào bán kết giải U19 Đông Nam Á hẳn khiến tất cả chúng ta đều buồn. Tôi cũng vậy, nhưng đừng đưa thêm nỗi buồn vào nữa.

Để cải thiện thành tích, điều quan trọng là tạo ra một tư tưởng vững vàng, điềm tĩnh đón nhận mọi thứ hơn là khiêu khích. Rời AFF không phải là cách khôn ngoan để chấp nhận thất bại".

Fakhri Husaini khẳng định thêm ông luôn "ủng hộ hết mình với hy vọng bóng đá Indonesia sẽ không dễ dàng bỏ cuộc và tiếp tục hoàn thiện bản thân". Nhưng ông cũng hy vọng rằng các thành viên đội tuyển, liên đoàn bóng đá nước nhà và cả người hâm mộ "nên khôn ngoan hơn trong những hành động của mình".

Trước đó, cũng chính vị HLV này đã kêu gọi NHM xứ vạn đảo không nên cay cú mà hãy chấp nhận thất bại trước Thái Lan và Việt Nam. Vì theo ông, Indonesia phải biết thắng tất cả các trận đấu để "số phận của mình không bị các đội khác định đoạt".

MỚI - NÓNG