Cựu HLV tuyển Mỹ sáng giá nhất thay Calisto

HLV Steve Samson chỉ đạo đội tuyển Mỹ
HLV Steve Samson chỉ đạo đội tuyển Mỹ
TP - Đó là ông Steve Samson, người từng dẫn dắt đội tuyển Mỹ tham dự World Cup 1998. Bốn ứng viên còn lại đến từ Pháp, Bồ Đào Nha và Đức (2 người).

>> Cựu danh thủ Stoichkov muốn thay Calisto

HLV Steve Samson chỉ đạo đội tuyển Mỹ
HLV Steve Samson chỉ đạo đội tuyển Mỹ.

Việc VFF và Hội đồng HLV quốc gia về cơ bản đã thống nhất chọn HLV ngoại thay ông Calisto chứ không phải HLV nội, Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn Phạm Ngọc Viễn giải thích: “VFF cần người chuyên trách chứ không được kiêm nhiệm công việc ở CLB. Thêm nữa các HLV nội được đề cử nhiều nhất như Mai Đức Chung, Lê Huỳnh Đức hay Phan Thanh Hùng đều đã từ chối”.

Trên thực tế, VFF cũng từng có ý định mời HLV Mai Đức Chung đảm nhiệm đội U23 VN do trong năm 2011, nhiệm vụ của ĐTQG là tham dự vòng loại World Cup 2014, một đấu trường quá tầm đối với thực lực của bóng đá VN. Tuy nhiên, do vướng công việc ở CLB Navibank Sài Gòn, ông Chung đã không thể nhận lời. Đây cũng là lý do chính được nhiều HLV khác viện tới.

Người duy nhất tới thời điểm hiện tại bày tỏ ý sẵn sàng dẫn dắt U23 VN là HLV Phan Thanh Hùng (Hà Nội T&T), thì lại không hoàn toàn được Hội đồng HLV quốc gia và VFF “chấm”.

Sau cuộc họp của Hội đồng HLV quốc gia vào hôm qua, năm ứng viên cuối cùng đã được khoanh lại. Trong số này, được đánh giá cao nhất là ông Steve Samson, cựu HLV trưởng đội tuyển Mỹ tham dự World Cup 1998 tại Pháp.

Cũng chính tại giải đấu này, ông Steve Samson đã gây sốc khi quyết định loại đội trưởng John Harkes chỉ hai tháng trước khi giải khởi tranh do cầu thủ này có cuộc phưu lưu tình ái với vợ của đồng đội Eric Wynalda. Đây cũng bị cho là nguyên nhân khiến đội tuyển Mỹ có thành tích thấp nhất trong số 32 đội ở France 98’, thua cả 3 trận trước Đức (0-2), Iran (1-2) và Nam Tư (0-1).

Bất chấp điều đó, HLV Steve Samson vẫn nhận được nhiều ý kiến đánh giá cao của các thành viên Hội đồng HLV quốc gia. Trong khi cựu danh thủ Bulgaria, Stoichkov, người cũng có tên trong danh sách ứng viên, lại có vẻ yếu thế và gần như không có khả năng giành chiến thắng.

“Nếu nói về thành tích khi làm cầu thủ, Maradona còn nổi danh hơn Stoichkov nhiều, nhưng thành tích cũng đâu có khá. Nghiệp HLV của Stoichkov gần như không có gì”-một thành viên Hội đồng HLV quốc gia nhận xét.

Bốn ứng viên còn lại bao gồm một HLV người Bồ Đào Nha, một HLV Pháp và hai HLV Đức. Được biết, đây chỉ là hồ sơ “thô” và sau khi nhận được xác nhận từ LĐBĐ các nước của các ứng viên, VFF mới chọn người để đàm phán. Trước mắt, Hội đồng HLV quốc gia chỉ chọn trên tiêu chí chuyên môn, còn chuyện lương bổng sẽ “hậu xét”. “Có đàm phán được hay không thì khi ấy mới tính”-một lãnh đạo VFF cho biết.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một góc khu Fanzone tại Budapest do KTS trẻ người gốc Việt, Trịnh Hải Đăng, thiết kế

Thư Budapest: Người Hung, phút 84 và bản quốc ca đẫm lệ

TPO - Phút 84 định mệnh, khi tuyển Hungary chỉ còn 6 phút nữa để có thể đi tiếp trước nhà vô địch thế giới CHLB Đức trên “thánh địa” Allianz Arena tại Munich. Trước đó, các chàng trai Hung đã hai lần dẫn trước Đức, một đội mạnh và “đắt giá” hơn họ rất nhiều lần.