Cựu Giám đốc Interpol lãnh án hơn 13 năm tù vì nhận hối lộ

Ông Mạnh Hoành Vĩ. Ảnh chụp màn hình
Ông Mạnh Hoành Vĩ. Ảnh chụp màn hình
TPO - Ông Mạnh buộc phải từ bỏ vị trí Giám đốc Interpol vào năm 2018 sau khi bị bắt vì tội tham nhũng và lạm dụng quyền lực để trục lợi cá nhân trong thời gian từ năm 2005 đến 2017, khi đang giữ chức Thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc.

Một tòa án ở Thiên Tân (Trung Quốc) hôm nay, 21/2, tuyên án cựu Giám đốc Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) Mạnh Hoành Vĩ 13 năm 6 tháng tù giam, và phải nộp phạt gần 2 triệu nhân dân tệ vì tội tham nhũng

Theo truyền hình địa phương, ông Mạnh không có ý định kháng cáo.

Trước đó, hồi tháng 6/2019, ông Mạnh thừa nhận đã nhận hối lộ 14,2 triệu nhân dân tệ (tương đương 50 tỷ đồng).

Ông Mạnh buộc phải từ bỏ vị trí Giám đốc Interpol vào năm 2018 sau khi bị bắt vì tội tham nhũng và lạm dụng quyền lực để trục lợi cá nhân trong thời gian từ năm 2005 đến 2017, khi đang giữ chức Thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc.

Ông Mạnh được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc Interpol vào cuối năm 2016 trong bối cảnh Trung Quốc đang nỗ lực có một vị trí tại tổ chức cảnh sát lớn nhất thế giới.

Kể từ năm 2012, khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát động cuộc chiến chống tham nhũng “Đả hổ, diệt ruồi", có tới hàng ngàn quan chức cấp cao quân đội,công an đã ngã ngựa và bị khai trừ khỏi Đảng.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm