Cựu Chủ tịch Sabeco Phan Đăng Tuất bị kỷ luật cảnh cáo

0:00 / 0:00
0:00
Ông Phan Đăng Tuất, cựu Chủ tịch HĐQT Sabeco
Ông Phan Đăng Tuất, cựu Chủ tịch HĐQT Sabeco
TPO - Liên quan đến các sai phạm trong quản lý, sử dụng khu đất số 2-4-6 Hai Bà Trưng, Quận 1, TP HCM, ông Phan Đăng Tuất, cựu Chủ tịch HĐQT Sabeco bị UBKT T.Ư thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Khai trừ Đảng cựu Chánh án TAND Phú Yên

Trong các ngày 18, 19 và 22/3, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) khóa XIII đã họp Kỳ thứ hai.

Tại Kỳ họp này, sau khi xem xét trách nhiệm liên quan đến các sai phạm trong quản lý, sử dụng khu đất số 2-4-6 Hai Bà Trưng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh; xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm; căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên, UBKT T.Ư quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo ông Phan Đăng Tuất, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO).

Bên cạnh đó UBKT T.Ư cũng quyết định khai trừ ra khỏi Đảng đối với Lê Văn Phước, do trong thời gian giữ cương vị Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Phú Yên đã vi phạm rất nghiêm trọng các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong công tác quản lý, sử dụng tài chính của đơn vị.

Yêu cầu BTV Đảng ủy Ban Kinh tế T.Ư "rút kinh nghiệm sâu sắc"

Cũng tại kỳ họp này, UBKT T.Ư xem xét Báo cáo kết quả kiểm điểm trách nhiệm của Ban Thường vụ Đảng ủy cơ quan Ban Kinh tế T.Ư về một số khuyết điểm, vi phạm trong quá trình tổ chức kiểm điểm, đề nghị thi hành kỷ luật đối với đảng viên vi phạm. UBKT T.Ư nhận thấy: Ban Thường vụ Đảng ủy và một số cá nhân trong Ban Thường vụ Đảng ủy cơ quan Ban Kinh tế T.Ư đã thiếu trách nhiệm, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, nguyên tắc tự phê bình và phê bình, thiếu nghiêm túc, nể nang, né tránh trong kiểm điểm, góp ý, đấu tranh phê bình đối với đảng viên vi phạm.

Sau kiểm điểm, tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy và các cá nhân liên quan đã nhận thức được khuyết điểm, vi phạm và đề ra các giải pháp khắc phục; coi đây là bài học sâu sắc trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. UBKT T.Ư yêu cầu Ban Thường vụ Đảng ủy cơ quan Ban Kinh tế T.Ư và các cá nhân liên quan kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc và sớm khắc phục những khuyết điểm, vi phạm đã được chỉ ra.

MỚI - NÓNG