HLV Park Hang Seo:

Curacao là thử thách lớn với đội tuyển Việt Nam

HLV Park Hang seo tại cuộc họp báo. Ảnh: HỮU PHẠM
HLV Park Hang seo tại cuộc họp báo. Ảnh: HỮU PHẠM
TP - HLV Park Hang Seo đánh giá, trận đấu với Curacao là một trải nghiệm tốt, đồng thời là thử thách với đội tuyển Việt Nam tại King’s Cup 2019.

“Chúng tôi cũng đã từng thi đấu với nhiều đối thủ châu Á. Ví dụ Nhật Bản, cầu thủ của họ có nhiều người thi đấu ở nước ngoài. Riêng Curacao thì đến đây tôi mới biết. Họ xếp thứ hạng cao trên bảng xếp hạng FIFA. Theo tôi biết nhiều cầu thủ của họ sinh ra ở Hà Lan, học bóng đá ở châu Âu. Điều đó có nghĩa họ có thể hình, môi trường học tập, quá trình trưởng thành châu Âu, đó là một trải nghiệm tốt, thử thách tốt đối với cầu thủ Việt Nam”-ông Park Hang Seo cho biết.

Theo HLV Park Hang Seo, ở trận đấu hôm nay với Curacao, ông sẽ không đưa một số cầu thủ vừa bị chấn thương chưa bình phục hoàn toàn vào sân thi đấu. Một ví dụ cụ thể như trường hợp hậu vệ Vũ Văn Thanh của HAGL. Ông Park Hang Seo cho biết, King’s Cup 2019 là giải có giá trị truyền thống lâu đời, nhưng việc bảo đảm cho các cầu thủ điều kiện tốt nhất hướng tới Vòng loại World Cup 2022 cũng rất quan trọng.

Tiền đạo Anh Đức trong khi đó cho biết, anh sẽ nỗ lực hết khả năng nếu tiếp tục được ra sân ở trận đấu với Curacao. Chia sẻ về bàn thắng vào lưới Thái Lan hôm 5/6, Anh Đức cho biết: “Đây là bàn thắng đầu tiên của tôi vào lưới Thái Lan ở cấp độ ĐTQG. Là cầu thủ thì bất cứ khi nào ghi bàn, chúng tôi cũng rất hạnh phúc. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực”.

HLV trưởng Curacao, Remko Bicentini trong khi đó cho biết, ông đánh giá cao đội tuyển Việt Nam sau những gì thể hiện ở trận đấu với Thái Lan. Ông Bicentini mặc dù vậy khẳng định, mục tiêu của Curacao là giành cúp vô địch. “Chúng tôi biết mình có khả năng làm được gì, và cần phải làm gì để giành chiến thắng. Curacao là đội bóng mới ở King’s Cup 2019, chúng tôi chuẩn bị cho mọi đối thủ đều như nhau”-HLV Bicentini cho biết.

Hôm qua, đội tuyển Việt Nam đã có buổi tập cuối tại Buriram để chuẩn bị cho trận đấu với Curacao. Thông tin từ BHL đội tuyển cho biết, các cầu thủ trụ cột của đội đều đảm bảo thể lực để có thể ra sân.          

MỚI - NÓNG