Chủ nhà Thái Lan ra yêu cầu đặc biệt với Việt Nam và Curacao

Chiếc cúp vô địch King's Cup sẽ do chính Nhà Vua Thái Lan trao tặng.
Chiếc cúp vô địch King's Cup sẽ do chính Nhà Vua Thái Lan trao tặng.
TPO - Nhằm tránh một sự cố như tại Panda Cup 2019 ở Trung Quốc, Ban tổ chức King’s Cup 2019 đã ra yêu cầu đặc biệt đối với ĐT Việt Nam và ĐT Curacao sẽ chơi trận chung kết vào tối ngày 8/6 tới.  

Panda Cup 2019 – giải đấu giao hữu dành cho các đội U18 diễn ra ở Thành Đô, Trung Quốc, U18 Hàn Quốc lần lượt vượt qua U18 Thái Lan, U18 New Zealand và U18 chủ nhà Trung Quốc để lên ngôi vô địch. Trong khoảnh khắc mừng chiến thắng, một tuyển thủ U18 Hàn Quốc đã khoái chí đứng dẫm chân lên Cup. Nhiều tuyển thủ khác hưởng ứng bằng thái độ cười cợt.

Bức ảnh về sự cố xuất hiện trên các phương tiện truyền thông và lập tức gây sự phẫn nộ từ phía Trung Quốc. Liên đoàn Bóng đá Thành Đô yêu cầu Hàn Quốc xin lỗi, đồng thời ngụ ý sẽ không mời U18 nước này đến dự giải lần sau. Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc cũng gửi khiếu nại lên Liên đoàn Bóng đá châu Á. Ngay lập tức, phía đại diện của U18 Hàn Quốc đã phải cúi đầu xin lỗi, đồng thời kỷ luật nặng cầu thủ dẫm chân lên Cup...

Để tránh vụ việc đáng tiếc như trên xảy ra, mới đây phía Ban tổ chức King’s Cup 2019 đã ra yêu cầu đặc biệt đối với ĐT Việt Nam và ĐT Curacao, hai đội sẽ chơi trận chung kết vào tối ngày 8/6 tới. Theo đó, nếu đội nào đoạt chức vô địch thì cần phải bảo quản cẩn thận cũng như tôn trọng chiếc cúp do đích thân nhà vua Thái Lan trao tặng.  

King’s Cup là giải giao hữu thường niên của Thái Lan nhằm tôn vinh Nhà vua Thái Lan. Nó được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1968. Thái Lan là đội nhiều lần vô địch giải này nhất với 15 chiếc cúp, kế đến là Hàn Quốc có 7 lần. ĐT Việt Nam từng tham dự năm 2006 và giành ngôi á quân. Trong khi đó, đây mới là lần đầu tiên ĐT Curacao dự giải.

MỚI - NÓNG