Cuối tuần, Việt Nam đón nguyệt thực dài nhất thế kỷ

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TP - Ðêm thứ 6 rạng sáng thứ 7 tuần này, người yêu thiên văn Việt Nam sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng nguyệt thực toàn phần dài nhất thế kỷ.

Lần nguyệt thực này có thể quan sát ở một vùng rộng lớn gồm châu Âu, châu Phi, Ấn Ðộ Dương, một phần châu Á và châu Úc. Nguyệt thực kéo dài tới 6h14 phút. Việt Nam có thể quan sát gần như trọn vẹn sự kiện này.

Nguyệt thực bắt đầu từ lúc 0h14 phút (giờ Việt Nam), kết thúc vào 6h28 sáng 28/7. Nguyệt thực nửa tối (bóng nửa tối của Trái Ðất bắt đầu che khuất bề mặt Mặt Trăng) bắt đầu 0h14 phút, đến 1h14 phút, nguyệt thực một phần bắt đầu (Mặt Trăng bắt đầu bị che khuất và có màu đỏ). Ðến 2h30 phút, nguyệt thực toàn phần (Mặt Trăng chuyển sang màu đỏ máu) bắt đầu và đạt cực đại lúc 3h12 phút. Ðến 4h13 phút, nguyệt thực toàn phần kết thúc, sau đó chuyển sang nguyệt thực một phần, nguyệt thực nửa tối rồi kết thúc hoàn toàn vào 6h28.

MỚI - NÓNG
Chuyện của người xăm hình
Chuyện của người xăm hình
TP - Không ít bạn trẻ lứa tuổi ngồi trên ghế nhà trường thuộc thế hệ Z (sinh khoảng 1995-2012) đến với xăm hình, mong muốn ghi lại những dấu ấn vui, buồn, trưởng thành của bản thân; khi có những kỷ niệm người thân trong gia đình, hoặc đơn giản chỉ là thấy thích thú xăm hình nghệ thuật và muốn “đổi mới” bản thân.

Có thể bạn quan tâm

Các nhà khoa học đã đo và quét bộ xương, tái tạo lại chim cánh cụt khổng lồ dưới dạng mô hình 3D.

Tìm thấy hóa thạch bộ xương của chim cánh cụt khổng lồ ở New Zealand

TPO - Một loài chim cánh cụt khổng lồ, đã tuyệt chủng sống cách đây từ 27 triệu đến 35 triệu năm ở vùng đất bây giờ là New Zealand, đã được các em nhỏ từ 10 -18 tuổi trong Câu lạc bộ lịch sử tự nhiên ở Hamilton, New Zealand phát hiện vào năm 2006 trong một lần đi săn hóa thạch, nhưng giờ mới được công bố trên một tạp chí khoa học vào tháng 9 này.