Cuối tuần sẽ có kết luận điều tra vụ tàu Sunrise 689 bị cướp

TP - Sau khi Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển phối hợp với các lực lượng chức năng hoàn tất công tác lấy lời khai, khám nghiệm hiện trường, các thuyền viên trên tàu Sunrise 689 đều thở phào nhẹ nhõm vì sắp được về nhà.
Cuối tuần sẽ có kết luận điều tra vụ tàu Sunrise 689 bị cướp ảnh 1

Công tác khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các thuyền viên đã hoàn tất. Ảnh: Việt Văn

Thuyền trưởng Nguyễn Quyết Thắng nói: “Sau một ngày hợp tác điều tra với cơ quan chức năng, đến hôm nay, tất cả anh em trên thuyền đều thoải mái. Cứ nghĩ đến ngày về nhà, gặp gia đình là tinh thần phấn chấn. Dự kiến hôm nay tàu sẽ rời Vũng Tàu về Quảng Trị sau một ngày sửa chữa, lắp đặt các thiết bị cần thiết”.

Ngồi nấu bữa cơm chiều đầu tiên cho anh em thuyền viên sau những ngày lênh đênh trên biển, đầu bếp Vũ Văn Thư (SN 1970, quê Hải Phòng) nhớ lại: “Đây là tai nạn lần thứ hai trong đời đi biển của tôi. Lần trước đi trên tàu từ Hong Kong về cũng bị chìm nhưng may mắn thoát chết. Lần này đối mặt với nhóm đối tượng cướp biển nhưng may mắn giữ được mạng sống”.

Cuối tuần sẽ có kết luận điều tra vụ tàu Sunrise 689 bị cướp ảnh 2

Anh Vũ Văn Thư, đầu bếp tàu Sunrise 689 kể lại chuyện bị bọn cướp khống chế. Ảnh: Việt Văn

Anh Thư kể: “Tối hôm đó, sau khi làm xong công việc, tôi vào phòng ngủ với anh Sang. Đến nửa đêm thì nghe tiếng la cướp. Nghi chuyện chẳng lành nên tôi gọi anh Sang dậy. Hé mở cửa ra để hỏi anh em phòng đối diện thì nhận được tin cướp đột nhập lên tàu. Tôi hoảng quá, vội chạy vào đóng cửa phòng, khóa trái.

Khoảng một phút sau, nghe tiếng đập cửa rầm rầm. Tôi với anh Sang cố giữ cửa thật chặt. Lần thứ 3 thì tôi nghe tiếng nói của anh Trung, đại phó thuyền bảo mở cửa vì anh em đã bị cướp khống chế hết rồi”.

Xong bữa cơm chiều, thuyền trưởng Thắng lao vào công việc hướng dẫn sửa chữa những chỗ bị hư hỏng do bọn cướp biển đập phá. Anh khẩn trương hướng dẫn anh em lắp đặt lại trang thiết bị được công ty hỗ trợ để sớm về quê gặp người thân. Cùng hỗ trợ với anh Thắng là đại phó 1 Phạm Văn Hoàng (SN 1984, quê Hải Phòng).

Anh Hoàng nói: “Anh không biết lúc chúng tôi bị bọn cướp khống chế, tinh thần hoảng loạn thế nào đâu vì chúng có vũ khí, muốn chống trả nhưng ai cũng sợ. Tuy nhiên vài ngày sau anh em động viên nhau phải bình tĩnh. Nếu thêm vài ngày nữa mà các đối tượng cướp tàu không thả người là anh em sẽ chống trả lại để giành quyền kiểm soát tàu”.

“Những ngày đầu chúng còn bịt mặt, những ngày sau có vài người đã tháo ra. Trông bọn cướp đen xì, răng gần như bị hỏng hết. Nghe nhóm người này giao tiếp với nhau bằng tiếng Indonesia nhưng lại hút thuốc lá mang tem Việt Nam, tàu thì mang số hiệu KNF 7858 nên anh em cũng thắc mắc”, anh Hoàng nhớ lại.

Trao đổi với phóng viên, đại diện tổ công tác điều tra của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển cho biết, dự kiến trong tuần này sẽ có kết luận điều tra vụ tàu Sunrise 689 bị một nhóm người lạ cướp trên biển ngay sau khi rời khỏi luồng biển Singapore vào ngày 3/10 vừa qua.

Trong khi đó, sức khỏe của anh Lương Đại Thành (SN 1962, máy trưởng) và Trần Văn Lịch (SN 1986, thủy thủ) đang được điều trị ở Bệnh viện Lê Lợi (tỉnh Vũng Tàu) đã ổn định.

MỚI - NÓNG
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
TPO - Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã làm việc với Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc cung cấp điện. Theo đó, Bắc Giang là địa bàn được EVN ưu tiên cung ứng điện bởi là trung tâm sản xuất công nghiệp của cả nước.
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
TPO - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đề nghị thành phố Hà Nội nâng cao chất lượng phục vụ, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, không gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính...