Cưỡi Exiter đi trộm chó bị công an bắt gọn

TPO - Hai tên trộm cưỡi Exiter dùng súng bắn để trộm chó. Khi chúng vừa ra tay bắt một con chó thì bị công an truy đuổi, bắt được một tên. Tại cơ quan công an, đối tượng này khai nhận từ tháng 3 đến nay, nhóm của hắn đã bắt được khoảng gần 200 con chó.

Chiều ngày 14/10, công an phường Long Bình, quận 9, TPHCM cho biết đã bắt được một tên trộm chó chuyên nghiệp và đang điều tra làm rõ.

Cưỡi Exiter đi trộm chó bị công an bắt gọn ảnh 1
Cưỡi Exiter đi trộm chó bị công an bắt gọn ảnh 2

Bình thực hiện lại hành vi gắn súng điện vào xe máy

Theo đó, đêm 13, rạng sáng 14/10, lực lượng công an phường cùng bảo vệ dân phố tiến hành tuần tra trên các tuyến đường. Đến khoảng 5 giờ sáng 14/10, khi đang tuần tra tại địa bàn khu phố Phước Thiện thì phát hiện hai người đi trên chiếc xe máy mang biển số 60 C1-213.75 có dấu hiệu khả nghi nên truy đuổi.

Khi phát hiện bị lực lượng chức năng truy đuổi, hai tên trộm chó rồ ga bỏ chạy được một đoạn thì bị té ngã. Ngay lập tức, các chiến sĩ công an cùng bảo vệ dân phố ập đến bắt được một tên, tên còn lại tẩu thoát.

Cưỡi Exiter đi trộm chó bị công an bắt gọn ảnh 3

Cây súng điện có dây dài hơn 5m

Tại công an, tên trộm khai là Phạm Thanh Bình (23 tuổi, quê Bình Thuận, tạm trú quận Thủ Đức). Bình khai khoảng 3 giờ sáng cùng ngày, Bình và một đối tượng khác là Trương Văn Vĩnh (quê Nam Định) chạy xe máy từ Thủ Đức đi lòng vòng để kiếm con mồi. 

Cưỡi Exiter đi trộm chó bị công an bắt gọn ảnh 4

Khi đi trộm chó, Bình ngồi phía sau để bắn vào con mồi

Khi đến địa điểm thuộc khu phố Phước Thiện, dùng súng điện bắn và bắt được một con chó khoảng hơn 10kg. Vừa bắt xong chó thì bị lực lượng công an truy đuổi. 

Bình cũng khai từ tháng 3 đến nay, đã thực hiện hàng chục vụ trộm bằng súng điện và bắt được khoảng gần 200 con chó của người dân. Nhóm của Bình gồm 5 – 6 người thường xuyên sử dụng súng điện để trộm chó về bán cho các lò mổ, quán nhậu.

MỚI - NÓNG
Thúc tiến độ các tuyến metro, đường Vành đai 3, cao tốc TPHCM - Mộc Bài...
Thúc tiến độ các tuyến metro, đường Vành đai 3, cao tốc TPHCM - Mộc Bài...
TPO - Nhấn mạnh các nghị quyết được thông qua trong kỳ họp, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ đề nghị UBND thành phố, các sở, ban ngành tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án đã được Trung ương phê duyệt, trong đó có tuyến metro số 1, số 2, cao tốc TPHCM - Mộc Bài, đường Vành đai 3 và đường nối Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa...