Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 lọt top 10 sự kiện tiêu biểu tại TP Vũng Tàu

Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2020
Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2020
TPO - Trong báo cáo Tổng kết tình hình KT-XH TP Vũng Tàu năm 2020, UBND TP Vũng Tàu đã đánh giá vòng thi Chung kết giai đoạn 1 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 do báo Tiền Phong phối hợp với TP Vũng Tàu tổ chức là điểm sáng trong chuỗi các sự kiện VH-XH tại thành phố này.

Theo báo cáo, trong năm 2020, do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, tình hình phát triển kinh tế gặp nhiều khó khăn, doanh thu du lịch - thương mại - dịch vụ chưa đạt so với kế hoạch; doanh thu dịch vụ giảm mà chủ yếu trong lĩnh vực du lịch - dịch vụ vận tải. Tuy nhiên, được sự chỉ đạo sâu sát của các cấp lãnh đạo, với chủ trương thực hiện nhiệm vụ kép “vừa phòng chống dịch bệnh vừa phục hồi phát triển kinh tế song hành với bảo đảm an toàn dịch bệnh”, kinh tế thành phố Vũng Tàu đã có những chuyển biến tích cực.

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 lọt top 10 sự kiện tiêu biểu tại TP Vũng Tàu ảnh 1 Phần thi Hoa hậu thời trang của Chung kết Hoa hậu Việt Nam tại Vũng Tàu .

Tính tới cuối năm, doanh thu dịch vụ ước đạt 47.685 tỷ đồng, đạt 79,87% kế hoạch, bằng 89,47% so với cùng kỳ. Trong đó doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống ước đạt 5.835 tỷ đồng, bằng 62,50% so với cùng kỳ; ước có khoảng gần 4,3 triệu lượt khách đến tham quan, du lịch tại thành phố Vũng Tàu, giảm 22,1% so với cùng kỳ năm 2019, lượt khách đến lưu trú qua đêm đạt khoảng 1,679 triệu lượt và ước có khoảng 239 ngàn khách quốc tế. Tuy nhiên nếu so với sự sụt giảm trong cả nước thì TP Vũng Tàu vẫn duy trì được con số khả quan. 

Cũng trong năm 2020, TP Vũng Tàu đã tổ chức nhiều sự kiện VH-XH đáng chú ý như tham gia Hội nghị công nghệ cung cầu; xây dựng Trung tâm điều hành đô thị thông minh giai đoạn 2020 – 2025 để phát triển du lịch thông minh trên địa bàn Thành phố; tiếp tục triển khai Đề án phát triển sản phẩm du lịch chất lượng cao giai đoạn 2025-2030, tầm nhìn đến 2035; thực hiện phim quảng bá du lịch thành phố Vũng Tàu để tham gia xúc tiến du lịch tại Hàn quốc; phối hợp tổ chức “Tuần lễ Món ngon phố biển Vũng Tàu 2020”; lễ Giáng sinh và lễ chào mừng năm mới 2021… TP Vũng Tàu cũng thực hiện tốt việc giữ gìn và phát huy danh hiệu Thành phố du lịch sạch ASEAN năm 2020…

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 lọt top 10 sự kiện tiêu biểu tại TP Vũng Tàu ảnh 2 Các thí sinh Hoa hậu Việt Nam chụp hình trên biển Vũng Tàu.

Đặc biệt, TP Vũng Tàu cũng đã phối hợp với báo Tiền Phong tuyên truyền, tổ chức thành công vòng thi Chung kết giai đoạn 1 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2020, thu hút hàng chục ngàn du khách tới Vũng Tàu và tạo bước ngoặt để Vũng Tàu tổ chức các sự kiện quan trọng những năm tiếp theo để phát triển du lịch. Vòng thi Chung kết giai đoạn 1 của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đã được xếp hạng là 1 trong 10 sự kiện VH-XH tiêu biểu của TP Vũng Tàu trong năm 2020.

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 lọt top 10 sự kiện tiêu biểu tại TP Vũng Tàu ảnh 3 Người đẹp Lê Trúc Linh đến từ Vũng Tàu đã đanh danh hiệu Người đẹp Du lịch.

Theo báo cáo, TP Vũng Tàu là nơi đăng cai vòng Chung kết giai đoạn 1 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020. Từ ngày 5 đến ngày 12/11, 35 người đẹp vào vòng Chung kết đã có mặt tại TP Vũng Tàu để tham gia các hoạt động: trải nghiệm du lịch, văn hóa, ẩm thực, khám phá di tích, danh thắng: Hải Đăng Vũng Tàu, Tượng Chúa Kitô, Hòn Bà, Bảo tàng tỉnh, Bến du thuyền Vũng Tàu Marina, KDL Hồ Mây…

Đồng thời, các thí sinh cũng tham gia 5 phần thi phụ của vòng Chung kết gồm: Người đẹp Thể thao, Người đẹp Thời trang, Người đẹp Biển, Người đẹp Du lịch, Người đẹp Tài năng. Từ cuộc thi, người đẹp Lê Trúc Linh đến từ tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã đạt danh hiệu Người đẹp Du lịch và trở thành đại sứ để quảng bá cho Du lịch Vũng Tàu.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

H’Hen Niê trong vai nữ chính

578 - Phát đạn của kẻ điên: Đánh đố

TP - Tên phim "578 - Phát đạn của kẻ điên" vừa được đạo diễn Lương Đình Dũng giải thích: Số 5 xoay ngược lại giống hình chiếc chìa khóa; 7 là khẩu súng; 8 đương nhiên hình cái còng. Trong phim có súng, có công an thì coi như có còng. Nhưng tìm mỏi mắt cũng chẳng ra cái chìa khóa nào. Hay đạo diễn đang muốn tìm chìa để mở cửa… quầy vé?!
Chàng trai người Mông múa khèn

Làng Mông ấn tượng '3 không'

TP - Ngôi làng của người Mông ở thôn 5 (xã Rô Men, huyện Đam Rông, Lâm Đồng) đã tạo nên sự khác biệt khi hình thành nếp sống văn minh với 3 không: Không rượu, không thuốc lá và không tệ nạn.
Lễ Bế mạc SEA Games 31: Những dấu ấn nghệ thuật tươi mới

Lễ Bế mạc SEA Games 31: Những dấu ấn nghệ thuật tươi mới

TP - Lễ Bế mạc SEA Games 31 đã diễn ra trang trọng và ấm tình hữu nghị trong khán phòng của Cung Điền kinh Hà Nội. Sự kiện kết thúc kỳ thi đấu đáng nhớ của các vận động viên 11 quốc gia thể hiện sự tiến bộ vượt bậc của thể thao Đông Nam Á với 30 kỷ lục được phá. Một lần nữa nước chủ nhà chiêu đãi bạn bè những màn trình diễn đặc sắc thể hiện tài năng và lòng mến khách.