Cuộc sống kỳ lạ của người đàn ông bỏ trường y để… ở trong rừng suốt 40 năm

Cuộc sống kỳ lạ của người đàn ông bỏ trường y để… ở trong rừng suốt 40 năm
Hơn 40 năm sau khi chuyển vào rừng sinh sống, ông vẫn đang tiếp tục xây dựng ngôi nhà gỗ của mình với mong muốn sẽ để lại một điều gì đẹp đẽ và hiện hữu sau khi ra đi. Khi trò chuyện trong chương trình truyền hình “New Lives in the Wild” (Anh) mới đây, ông Robert cho hay: “Tôi bây giờ gầy đi, sụt cân nhiều, cũng chậm hơn, nếu gặp phải vấn đề sức khỏe nào thì thời gian bình phục cũng cần dài ngày hơn. Nhưng không một ngày nào trôi qua mà tôi không làm được điều gì đó”.

Ông Robert Runyon (hiện 71 tuổi) đã từng rời bỏ trường y để chuyển vào sống trong rừng hồi năm 1974, ông đã nuôi lớn 6 người con của mình ở trong rừng và cho tới giờ, khi các con ông đã trưởng thành, đã quay trở về với cuộc sống hiện đại, ông Robert vẫn sống trong rừng và tiếp tục xây dựng ngôi nhà gỗ của mình.

Hơn 40 năm sau khi chuyển vào rừng sinh sống, ông Robert vẫn đang tiếp tục xây dựng ngôi nhà của mình, đã có lần ông bị trượt ngã từ trên mái xuống, ông cũng từng gặp phải một tai nạn khiến ông bị mù một bên mắt, nhưng sau cùng, ông không hối hận với quyết định vào rừng ở của mình.

Cuộc sống kỳ lạ của người đàn ông bỏ trường y để… ở trong rừng suốt 40 năm ảnh 1 Ông Robert sống trong một ngôi nhà gỗ do ông tự dựng lên cho mình và gia đình.
Ông Robert sống trong một ngôi nhà gỗ do ông tự dựng lên cho mình và gia đình, ngôi nhà nằm trong một khu rừng ở bang Arkansas, Mỹ. Ông quyết định chuyển vào rừng sinh sống hồi năm 1974 và nuôi lớn 6 người con của mình cách xa cuộc sống văn minh nơi thành thị. Ông đã từng là nhân vật được mời xuất hiện trong nhiều chương trình truyền hình khai thác cuộc sống kỳ lạ của những người lựa chọn sống ở nơi hoang dã. Dù đã ở tuổi ngoài 70, nhưng ông Robert không từ bỏ việc tự mình lao động, trồng trọt, chăn nuôi, ông cũng vẫn tiếp tục tự mình xây sửa nhà cửa. Ông vẫn chăm chỉ làm việc bất kể tuổi tác, dù bản thân cũng có một vài vấn đề sức khỏe. Ông muốn để lại một điều gì đó đẹp đẽ sau khi mình đã rời khỏi cuộc sống này, vì vậy, không có ngày nào trôi qua mà ông không làm điều gì thêm thắt cho ngôi nhà của mình. Ngôi nhà này ông đã bắt đầu tự xây dựng từ năm 1974. Ông đã mua một khoảnh đất rộng trong rừng và bắt đầu sinh cơ lập nghiệp ở đây, cho tới giờ, ông vẫn tiếp tục sinh sống trên mảnh đất ấy và trải nghiệm cuộc sống theo một cách khác thường. Người bạn đời của ông - bà Dorothy đã ở bên chồng trong 20 năm, nhưng rồi sau đó bà cảm thấy không thể tiếp tục cuộc sống này được nữa nên đã chuyển tới sống ở một thị trấn gần đó.
Cuộc sống kỳ lạ của người đàn ông bỏ trường y để… ở trong rừng suốt 40 năm ảnh 2 Ông Robert đã từng là nhân vật được mời xuất hiện trong nhiều chương trình truyền hình khai thác cuộc sống kỳ lạ của những người lựa chọn sống ở nơi hoang dã.
Khi trò chuyện trong chương trình truyền hình “New Lives in the Wild” (Anh) mới đây, ông Robert cho hay: “Tôi bây giờ gầy đi, sụt cân nhiều, cũng chậm hơn, nếu gặp phải vấn đề sức khỏe nào thì thời gian bình phục cũng cần dài ngày hơn. Nhưng không một ngày nào trôi qua mà tôi không làm được điều gì đó”. Việc một mình sống trong rừng và tự mình làm mọi việc khiến ông Robert đã nhiều lần gặp phải những tai nạn lớn nhỏ, nhưng cho tới giờ, ông vẫn xoay xở tốt với điều kiện sống ấy. Chia sẻ về việc tại sao ông dành nhiều thời gian để thực hiện ngôi nhà gỗ như vậy, ông Robert lý giải rằng sống trong rừng có vô số việc lớn nhỏ cần phải tự làm, nên ông không thể chuyên tâm dành tất cả thời gian cho việc xây nhà. Ông phải tốn nhiều thời gian trước hết để duy trì cuộc sống và khi còn dư thời gian mới có thể chuyển sang việc xây sửa nhà cửa. Ngôi nhà gỗ của ông Robert có hai tầng và có nước dẫn vào trong nhà, nguồn nước lấy từ một con suối gần đó, trong nhà cũng có điện, nhờ vào những tấm pin năng lượng mặt trời mà ông tự chế từ những vật liệu mình có.

 Ông Robert xuất hiện trong chương trình “New Lives in the Wild” mới đây

Ông Robert có một cuộc sống vui vẻ, dễ chịu, ông luôn rất nhanh nhẹn và chăm chỉ làm lụng. Ông không cần chi tiêu gì nhiều và cũng không cần có nhiều mối liên hệ với cuộc sống bên ngoài.

Ông Robert sinh năm 1949, ở thành phố Newport, bang Arkansas, Mỹ. Khi ông đang theo học để trở thành bác sĩ thì ông quyết định thôi học và chuyển vào sống trong rừng, sau khi mua được một mảnh đất trong đó.

Ông đã nuôi lớn các con trong rừng, tự mình dạy các con học. Khi ông kết thúc cuộc hôn nhân đầu hồi thập niên 1990, ông quen được bà Dorothy và bà đã ở bên ông trong rừng khoảng 20 năm.

Về sau, cặp đôi quyết định không sống chung nữa, nhưng cứ cách vài ngày, bà Dorothy sẽ quay trở vào rừng để tìm ông, và họ vẫn sẽ có nhau mỗi khi cần đến một nửa kia.

Chia sẻ về chồng mình, bà Dorothy cho hay: “Khi gặp vấn đề sức khỏe, ông ấy chỉ cầu nguyện và làm tốt nhất những gì có thể. Nhưng nghỉ ngơi là điều khó khăn đối với ông ấy, Robert thích luôn tay luôn chân. Ông ấy dễ ăn và không thích phàn nàn, cũng là người bền bỉ. Robert không thể nào ngồi chơi lâu được, chính khi làm việc là khi ông ấy vui tươi nhất”.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Việt Trinh trong phim Người đẹp Tây Đô

Đạo diễn Lê Cung Bắc: Một đời đi tìm cái đẹp

TP - Trong một lần trả lời báo chí, đạo diễn - NSƯT Lê Cung Bắc nói: “Chân - Thiện - Mỹ là mục đích để đo cuộc sống mà người ta hướng đến. Trong phim cũng như thế, Chân - Thiện - Mỹ là sự tái hiện từ cuộc sống thực tế. Tác phẩm nghệ thuật có giá trị luôn hướng người ta tới cái thiện”.
Ồn ào trục lợi từ con nuôi

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

TP - Những ngày qua, cái tên Phi Nhung trở nên “nóng” hơn bao giờ, bởi nghi án trục lợi từ con nuôi, Quán quân VietNam Idol Kids 2016, Hồ Văn Cường. Trước đó, đã có những nghi vấn “cơm không lành, canh không ngọt” quanh mối quan hệ Phi Nhung và con nuôi.
Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TPO - “Chuyện ngõ nghèo” (xuất bản lần đầu năm 2016) là cuốn tiểu thuyết in sau cùng của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh. Đây là “đứa con” có số phận gian nan nhất của nhà văn trên hành trình xuất bản. Có người nói: Trước khi về hưu ở Nhà xuất bản Hội Nhà Văn, trên cương vị giám đốc, việc làm đáng kể nhất của nhà văn Trung Trung Đỉnh chính là “đỡ đầu” cho “Chuyện ngõ nghèo” của Nguyễn Xuân Khánh.
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh là người tài năng và được quý mến

Tiếc nhớ Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TP - Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh nhắm mắt xuôi tay ở tuổi 89, để lại di sản văn chương khá đồ sộ. Người đến cõi, nhưng như lời nhà văn Lê Minh Khuê, sự ra đi của ông vẫn cứ khiến người ở lại thấy tiếc.
Hoài Lâm - Hoài Linh thuở còn thân thiết

Chuyện con nuôi ở showbiz

TP - Trên sâu khấu một tụ điểm ca nhạc, MC giới thiệu: “Xin giới thiệu với quý vị ca sỹ Ánh Linh, một cô gái nhan sắc đến từ vùng đất Tuyên Quang tươi đẹp, một giọng ca đã từng được đánh giá rất cao tại cuộc thi “Solo cùng bolero”. Khán giả bên dưới im lặng, chỉ có vài tiếng vỗ tay lẹt đẹt. Nhưng khi MC nói thêm: “Đây chính là cô gái đã được nam nghệ sỹ Hoài Linh nhận làm con nuôi”, lập tức tiếng vỗ tay vang lên dồn dập.