Cuộc sống hiện tại của nghệ sĩ Thương Tín

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo chia sẻ của nhạc sĩ Tô Hiếu, nghệ sĩ Thương Tín hài lòng với cuộc sống hiện tại, có chỗ ở, được đi hát kiếm thêm thu nhập và có bạn bè hàn huyên mỗi ngày.

Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền hình ảnh nghệ sĩ Thương Tín ngồi thất thần ở chân cầu vượt tại TP.HCM kèm những tin đồn như anh dùng chất kích thích hay đi lang thang.

Trao đổi với Tiền Phong, nhạc sĩ Tô Hiếu cho biết sự việc Thương Tín ngồi bên đường đã xảy ra cách đây hơn 2 tuần.

“Thời điểm đó, Thương Tín đang chạy xe máy trên đường bất ngờ bị xây xẩm mặt mày nên té ngã. Mọi người xung quanh thấy vậy nên đưa Thương Tín vào khách sạn nghỉ ngơi. Khi sức khỏe và tinh thần ổn định trở lại, Thương Tín gọi Tô Hiếu đến đón về nhà nghỉ ngơi cho đến nay”, nhạc sĩ Tô Hiếu thông tin.

Cuộc sống hiện tại của nghệ sĩ Thương Tín ảnh 1

Nghệ sĩ Thương Tín và nhạc sĩ Tô Hiếu. Ảnh: NVCC.

Nhạc sĩ Tô Hiếu nói hiện tại sức khỏe của nghệ sĩ Thương Tín đã ổn định, riêng đôi chân vẫn còn yếu do di chứng đột quỵ để lại. Hàng ngày, Thương Tín đi bộ để rèn luyện.

Từ tháng 5 đến nay, nghệ sĩ Thương Tín vẫn ở nhà cùng nhạc sĩ Tô Hiếu. Bên cạnh việc hỗ trợ toàn diện cho Thương Tín, Tô Hiếu còn kiêm luôn quản lý, sắp xếp công việc cho đàn anh.

“Cùng là nghệ sĩ với nhau và cũng đã biết Thương Tín từ thầy của Tô Hiếu - nhạc sĩ Tô Thanh Tùng - khi biết hoàn cảnh của Thương Tín như vậy tôi sẵn lòng giúp đỡ. Hiện tại, Thương Tín có bệnh trong người, phim thì không còn nhiều lời mời để đóng”, anh nói.

Theo chia sẻ của nhạc sĩ Tô Hiếu, thời gian qua anh tìm show cho nghệ sĩ Thương Tín đi hát và đóng phim để có thêm thu nhập. Cũng có một số lời mời Thương Tín hát đám cưới, sự kiện nhưng vì sức khỏe của đàn anh chưa ổn định nên nhạc sĩ Tô Hiếu chỉ nhận show trong bán kính 200 km.

“Khi phát hiện Thương Tín hát tốt, tôi đã hướng Thương Tín đi hát. Nhờ vậy Thương Tín có tinh thần tốt hơn, show đám tiệc cũng nhiều hơn lời mời đóng phim. Từ đó, tôi đứng ra nhận show và làm quản lý cho Thương Tín đi hát. Tiền đi show thì Thương Tín nhận, tôi không giữ tiền”, nhạc sĩ Tô Hiếu tâm sự.

Cuộc sống hiện tại của nghệ sĩ Thương Tín ảnh 2

Thương Tín sinh năm 1956, từng học tại trường Quốc gia Âm nhạc - Kịch nghệ Sài Gòn. Thương Tín ghi dấu ấn với vai thiếu tá Lưu Kỳ Vọng trong Ván bài lật ngửa, tướng cướp Bạch Hải Đường trong Săn bắt cướp, Sáu Tâm trong Biệt động Sài Gòn, Tám Thương trong Chiến trường chia nửa vầng trăng...

Nói thêm về những dự định trong thời gian tới, nhạc sĩ Tô Hiếu trải lòng anh ấp ủ thực hiện MV và thực hiện một đêm nhạc cho Thương Tín. Tuy nhiên, thời điểm này sức khỏe nam diễn viên là ưu tiên hàng đầu. Đôi chân của Thương Tín chưa hồi phục hoàn toàn, ngược lại ngày càng yếu đi do di chứng đột quỵ.

“Thương Tín hài lòng với cuộc sống hiện tại. Anh ấy có chỗ ở, được đi hát kiếm thêm thu nhập và có thêm bạn bè hàn huyên”, nhạc sĩ Tô Hiếu nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG
Ngâm mình trong bùn lầy giúp người dân
Ngâm mình trong bùn lầy giúp người dân
TPO - Hàng trăm tình nguyện viên ra quân hỗ trợ khơi thông dòng chảy thủy lợi tại Bàu Tre (thôn Trước Đông, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng). Đây là một trong những hoạt động trong chiến dịch Tình nguyện hè tại địa bàn trọng điểm huyện Hòa Vang.