Cuộc phản công của Ukraine nhằm vào Kherson đã thất bại

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Phó lãnh đạo chính quyền Kherson - Kirill Stremousov cho biết nỗ lực của quân đội Ukraine nhằm phá vỡ hệ thống phòng thủ của Nga ở khu vực này đã thất bại.

Trong một bài đăng trên Telegram hôm 3/10, ông Stremousov tuyên bố rằng “mọi thứ đang trong tầm kiểm soát theo hướng Nikolayev”, bất chấp những nỗ lực của Kiev nhằm chiếm lại khu vực này.

Ông lưu ý rằng các lực lượng Ukraine đã tiến quân về hướng Nam dọc theo sông Dnieper đến làng Dudchany trước khi “hứng đòn từ lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga”.

Quan chức Kherson thừa nhận quân đội Ukraine có thể đã tiến thêm một chút, nhưng hệ thống phòng thủ của khu vực vẫn đang phát huy tác dụng và “hiện tại, tình hình hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát”.

Ông Stremousov kết luận bằng cách kêu gọi mọi người đừng hoảng sợ vì những gì họ nghe và đọc được trên mạng xã hội. “Đây không phải là Kharkov, đây không phải Krasny Liman, chúng tôi vẫn đang giữ vững phòng thủ”, ông tuyên bố.

Bộ Quốc phòng Nga cũng đã xác nhận đẩy lùi cuộc tiến công của Ukraine, nói rằng hơn 400 quân nhân Ukraine, 43 xe tăng và 89 đơn vị thiết bị quân sự đặc biệt đã bị loại bỏ ở khu vực Nikolayev-Krivoy Rog.

Thông báo được đưa ra trong bối cảnh các lực lượng của Kiev đang tiến hành các cuộc tấn công quy mô lớn dọc theo một số điểm giao tranh với Nga. Hôm 1/10, quân đội Nga đã buộc phải rút lui khỏi các vị trí phòng thủ ở thị trấn Krasny Liman thuộc Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng sau khi họ gần như bị bao vây bởi các lực lượng Ukraine.

Tuy nhiên, có thông tin cho rằng phía Ukraine đã phải chịu thiệt hại đáng kể trong cuộc tấn công nhằm vào Krasny Liman, mất hơn 500 binh sĩ cùng 10 xe tăng, 25 xe chiến đấu bộ binh.

Các cuộc phản công của Kiev diễn ra sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin ký hiệp ước về việc sáp nhập Cộng hòa Nhân dân tự xưng Donetsk, Lugansk, cũng như các vùng Kherson và Zaporozhye của Ukraine vào Nga.

Ukraine và các quốc gia phương Tây từ chối công nhận kết quả của các cuộc trưng cầu dân ý, và tuyên bố sẽ không bao giờ thừa nhận các khu vực này là một phần của Nga.

Theo RT
MỚI - NÓNG