Cùng học sinh Amsterdam ‘chạm tay’ vào khoa học

Cùng học sinh Amsterdam ‘chạm tay’ vào khoa học
TPO - Với mục đích đem những cái nhìn mới mẻ và thú vị về khoa học đến cho cộng đồng, trong 5 năm hoạt động, CLB Society of Open Science đã tổ chức nhiều hoạt động khoa học, thu hút sự chú ý của nhiều bạn nhỏ và các vị phụ huynh, trong đó phải kể tới

Society of Open Science (SOS), câu lạc bộ khoa học của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, đi vào hoạt động từ năm 2012, là nơi bạn trẻ thỏa sức thể hiện niềm đam mê, hứng thú với khoa học và mong muốn được truyền ngọn lửa khoa học đến cho mọi người.

Với mục đích tạo một sân chơi cho các bạn trẻ yêu khoa học trên khắp địa bàn thành phố Hà Nội, SOS đã tổ chức nhiều hoạt động thú vị, bổ ích, mang khoa học thực tế đến với các bạn nhỏ, góp phần đem đến những cái nhìn mới mẻ và thú vị về khoa học vốn bị gán mác “khô khan”.

Cùng học sinh Amsterdam ‘chạm tay’ vào khoa học ảnh 1
Cùng học sinh Amsterdam ‘chạm tay’ vào khoa học ảnh 2
Cùng học sinh Amsterdam ‘chạm tay’ vào khoa học ảnh 3

Nổi bật nhất phải kể đến, Hội chợ khoa học Science Tornado và Triển lãm khoa học Science Fair, đồng tổ chức với CLB PYHA (Physics Youth Hanoi-Ams). Cả hai đều thu hút sự quan tâm đáng kể từ các bạn trẻ và phụ huynh.

Nếu như Science Fair là triển lãm, buổi học khoa học với những thí nghiệm vui nhộn, đáng yêu được hướng đến đối tượng là các em nhỏ tiểu học và trung học cơ sở, thì Science Tornado lại là một hội chợ khoa học thường niên để bạn trẻ trải nghiệm cảm giác thực sự “chạm tay” vào khoa học.

Cùng học sinh Amsterdam ‘chạm tay’ vào khoa học ảnh 4
Cùng học sinh Amsterdam ‘chạm tay’ vào khoa học ảnh 5 Thành viên CLB Society of Open Science (SOS) của trường Amsterdam.

Science Tornado – Cơn lốc Khoa học thổi bùng mùa hè

Đến hẹn lại lên, tháng 5 này, Cơn lốc Khoa học - Science Tornado trở lại ở mùa thứ 4, do CLB SOS và CLB PYHA đồng tổ chức.

Cùng học sinh Amsterdam ‘chạm tay’ vào khoa học ảnh 6
Cùng học sinh Amsterdam ‘chạm tay’ vào khoa học ảnh 7
Cùng học sinh Amsterdam ‘chạm tay’ vào khoa học ảnh 8

Sau thành công của “Universe – Vũ Trụ" năm 2014, "Evolution - Tiến Hoá" năm 2015, và “Substances – Chất” năm 2016, Science Tornado 2017 lấy chủ đề “Nova – Tân Tinh” với quy mô lớn hơn, chuyên nghiệp hơn.

Cùng học sinh Amsterdam ‘chạm tay’ vào khoa học ảnh 9
Cùng học sinh Amsterdam ‘chạm tay’ vào khoa học ảnh 10
Cùng học sinh Amsterdam ‘chạm tay’ vào khoa học ảnh 11

Science Tornado 2017 hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn một cái nhìn tổng quan, phong phú, mới mẻ về khoa học thông qua các mô hình, sản phẩm sáng tạo, tranh ảnh và các trò chơi thú vị để người tham gia có thể thỏa sức đắm mình trong niềm đam mê khoa học, cũng như là tham gia tương tác với các thí nghiệm khoa học bổ ích, thực tế và hoành tráng.

 Science Tornado 2017 hi vọng sẽ tiếp tục là ngọn lửa truyền nhiệt huyết, đam mê khoa học cho tuổi trẻ, chắp cánh cho những ước mơ bay xa.

Player Loading...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Theo chân ‘người vận chuyển’ cứu trợ người dân nơi tâm dịch Bình Dương

Theo chân ‘người vận chuyển’ cứu trợ người dân nơi tâm dịch Bình Dương

TPO - Lần lượt các đoàn xe chở đầy rau, củ, quả từ các tỉnh chuyển đến, ngay trong đêm, lực lượng cán bộ, tình nguyện viên mỗi người một việc bốc xếp hàng hóa, phân loại rồi chia từng phần đưa lên xe di chuyển đến người dân khu vực bị phong tỏa. Công việc liên tục như thế, hầu như chẳng có ai được giấc ngủ đúng nghĩa, chỉ thiếp đi khi quá mệt.