Cung cấp dịch vụ tra cứu điểm thi THPT quốc gia miễn phí

Với lợi thế xây dựng dựa trên nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay, ứng dụng có ưu điểm dễ sử dụng và rất thân thiện với người dùng
Với lợi thế xây dựng dựa trên nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay, ứng dụng có ưu điểm dễ sử dụng và rất thân thiện với người dùng
TPO - Cùng với website tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh và phụ huynh năm nay có thêm một công cụ tiện lợi phục vụ việc tra cứu điểm thi nhanh chóng và chính xác là  Fmessage.  

Công cụ tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2016 do Trường Đại học FPT nghiên cứu và phát triển với tên gọi FMessage đã chính thức ra mắt trên trang Facebook FPT Education. 

Khác với các hệ thống tra cứu điểm thi hiện nay hoạt động trên nền tảng web, ứng dụng tra cứu điểm thi FMessage hoạt động thông qua ứng dụng tin nhắn trên Facebook.

Với lợi thế xây dựng dựa trên nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay, ứng dụng có ưu điểm dễ sử dụng và rất thân thiện với người dùng. Để sử dụng ứng dụng này, thí sinh và phụ huynh dùng tài khoản Facebook của mình, gửi tin nhắn đến trang FPT Education theo cú pháp: DT (dấu cách) Số báo danh. 

Cung cấp dịch vụ tra cứu điểm thi THPT quốc gia miễn phí ảnh 1 Thí sinh và phụ huynh gửi tin nhắn đến Hệ thống FMessage trên fanpage FPT Education theo cú pháp: DT (dấu cách) Số báo danh, sẽ lập tức gửi trả kết quả điểm thi THPT quốc gia 2016 chính xác theo từng môn thi mà thí sinh đã tham dự

Hệ thống FMessage sẽ lập tức gửi trả kết quả điểm thi THPT quốc gia 2016 chính xác theo từng môn thi mà thí sinh đã tham dự. Dữ liệu này trích xuất từ hệ thống dữ liệu điểm thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo nên đảm bảo tuyệt đối về tính chính xác. Hiện, các cụm thi đang lần lượt công bố điểm của thí sinh nên hệ thống cũng sẽ liên tục cập nhật dữ liệu mới.

“Với những thao tác đơn giản trên máy tính hoặc điện thoại, thí sinh và phụ huynh sẽ nhanh chóng nhận được kết quả điểm thi THPT Quốc gia. Ngoài ra, công cụ này cho phép rất nhiều người cùng truy cập một lúc mà không xảy ra tình trạng quá tải.” TS. Đàm Quang Minh - Hiệu trưởng Trường ĐH FPT chia sẻ về tính năng của ứng dụng tra cứu điểm thi FMessage.

TS. Đàm Quang Minh cũng cho biết thêm: “Trường ĐH FPT đã vận dụng thế mạnh CNTT của mình vào sản phẩm này cho ra đời FMessage như một cách chia sẻ và đồng hành với Bộ Giáo dục và Đào tạo trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016. Đây cũng là nỗ lực của Nhà trường, giúp thí sinh và phụ huynh nắm thông tin nhanh và chính xác, từ đó có những quyết định kịp thời và đúng đắn trong việc chọn ngành, chọn trường tiếp theo.”

Đặc biệt, khá thú vị là hệ thống còn tự động thống kê điểm trung bình của các thí sinh khác có cùng họ, cùng tên hoặc cư trú cùng Tỉnh/ Thành phố với thí sinh đang tra cứu. Đây là tính năng nổi bật của FMessage mà các công cụ tra cứu điểm thi khác hiện nay chưa có được, giúp thí sinh có thêm thông tin để đối chiếu và so sánh kết quả của mình với mặt bằng chung.

Được biết thêm, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đang triển khai phương thức tra cứu điểm cho thí sinh và phụ huynh trên nền tảng website. Theo công văn số 3502 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sau khi hoàn thành việc đối sánh dữ liệu kết quả thi, các cụm thi công bố kết quả đồng thời theo 2 phương thức. 

Thứ nhất là mở trang tra cứu thông tin điện tử của cụm thi cho thí sinh truy cập bằng số báo danh, mã xác thực để xem kết quả của cá nhân. Phương thức thứ hai là công bố danh sách kết quả thi của toàn bộ thí sinh thuộc cụm thi chủ trì bao gồm số báo danh, họ và tên thí sinh và kết quả các môn thi trên trang thông tin điện tử của cụm thi.

Các Sở Giáo dục có thể tải dữ liệu kết quả thi từ hệ thống, chuyển cho các điểm tiếp nhận đăng ký dự thi để in và dán thông báo cho thí sinh biết. Chậm nhất đến ngày 20/7, điểm thi THPT Quốc gia 2016 sẽ được công bố.

Ngoài website chính thức của các Sở Giáo dục và Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh và phụ huynh có thể truy cập một số website, báo điện tử khác để tra cứu điểm thi. Tuy nhiên, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng khuyến cáo chỉ nên sử dụng các trang thông tin uy tín để đảm bảo tính chính xác.

Tính tới thời điểm này, FMessage là ứng dụng tra cứu điểm thi trên nền tảng Facebook đầu tiên được ra đời để tạo thuận tiện cho thí sinh và phụ huynh kỳ thi THPT Quốc gia 2016. Hệ thống do sinh viên ĐH FPT nghiên cứu và phát triển. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm