Cụm Đại học Thủy lợi đã chấm xong điểm thi THPT quốc gia

Thí sinh dự thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2016. Ảnh Như Ý
Thí sinh dự thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2016. Ảnh Như Ý
TPO - Sáng 15/7, PGS Nguyễn Cảnh Thái, Phó hiệu trưởng Đại học Thủy lợi cho biết, trường đã hoàn tất công tác chấm thi và đã gửi kết quả lên Bộ GD&ĐT.

Cũng theo PGS Thái, ngay sau Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục gửi kết quả lại cho trường khi đã kiểm tra, đối chiếu. Vì vậy, Đại học Thủy lợi dự định công bố điểm thi của thí sinh dự thi tại cụm thi này trên website của nhà trường ngay sau đó.

Lý giải việc hoàn thành sớm việc chấm thi THPT quốc gia, ông Thái cho biết trường đã huy động số lượng lớn giáo viên để chấm cả ngày thứ 7 và chủ nhật. Sau khi kết thúc thi một ngày, cụm thi này đã làm xong phách và ngày 6/7 bắt đầu chấm.

PGS Thái cho biết, qua thống kê sơ bộ, Hội đồng thi Đại học Thủy lợi đã có xuất hiện nhiều bài thi môn trắc nghiệm đạt điểm 10 ở các môn Hóa, Lý. Ở môn Địa cũng có bài thi đạt điểm 10.

Cụ thể, môn Lý có nhiều bài thi đạt điểm 10 nhất với 10 bài, điểm từ 9,6 đến 9,8 điểm có tới 11 bài. Môn Hóa có 1 bài thi đạt điểm 10 và có tới 6 bài thi đạt 9,8 điểm.

Tương tự, môn Địa Lý có 1 bài thi đạt điểm 10 và 6 bài thi đạt 9,5 điểm.

Ở môn Toán, trường có 3 bài thi đạt 9,5 điểm và khoảng 20 bài thi đạt 9 điểm trở lên.

Môn Sử, có một thí sinh đạt 9,5 điểm. Ở Môn Văn có một thí sinh đạt điểm cao nhất là 8,75 điểm.

Môn Sinh có 3 bài thi cùng đạt 9,8 điểm và 10 bài thi đạt từ 9,6 đến 9,8 điểm.

Môn Ngoại ngữ có 1 bài thi đạt 8/8 điểm ở phần trắc nghiệm và 1 bài thi đạt điểm tự luận 2/2.

Lý, Hóa phổ điểm cao, môn Sinh học phổ điểm thấp

Cũng theo PGS Nguyễn Cảnh Thái, Phó hiệu trưởng trường ĐH Thủy lợi cho biết, phổ điểm ở môn Vật lý là cao nhất so với các môn khác, tập trung từ 6-7 điểm.

Tương tự, phổ điểm ở môn Hóa tập trung từ 5-7 điểm và phổ điểm tập trung nhất ở 6 điểm.

Tuy nhiên, phổ điểm của môn Ngoại ngữ tập trung từ 2,5 đến 3,5 điểm.

Ở môn Sinh học phổ điểm nằm dưới điểm trung bình, từ 3,5 điểm đến 5 điểm.

MỚI - NÓNG
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
TPO - Phiên giao dịch hôm nay chứng kiến sự giằng co quyết liệt của bên mua – bán. VN-Index cứ tăng lên là bị "dập" xuống, tuy nhiên sau khi chinh phục thành công ngưỡng 1.340 điểm, dòng tiền mua vào nhập cuộc tích cực, lấn át bên bán, đưa VN-Index đóng cửa tăng hơn 10 điểm. Đây là phiên tăng thứ 9 liên tiếp của chỉ số.

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh tham gia thi ĐGNL do ĐHQGHN tổ chức đợt 1, 2 vừa qua. Ảnh:VNU

Thí sinh có thể ở tại địa phương tham gia thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN

TPO - Để đảm bảo quyền lợi tuyển sinh của những thí sinh đặc cách tốt nghiệp năm 2021 do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Bộ GD&ĐT đã đề nghị 2 Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để các trường đại học lựa chọn phương thức xét tuyển. Đại diện phía Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết đã lên kế hoạch chuẩn bị cho "nhiệm vụ" đặc biệt này.