Cửa hàng thực phẩm rao bán bộ kit test nhanh COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Phát hiện kit test nhanh COVID-19 trong cửa hàng bán thực phẩm và các hàng hóa khác
Phát hiện kit test nhanh COVID-19 trong cửa hàng bán thực phẩm và các hàng hóa khác
TPO - Cục Quản lý thị trường Lâm Đồng vừa phát hiện cả chục vụ vi phạm trong kinh doanh thuốc tân dược, trang thiết bị y tế. Trong đó có trường hợp cửa hàng kinh doanh thực phẩm nhưng rao bán bộ kit test nhanh COVID-19 và thuốc hạ sốt.

Sáng 22/9, ông Kiều Xuân Việt, quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT) Lâm Đồng cho biết, qua theo dõi, nắm bắt thông tin, Đội QLTT số 5 phát hiện tài khoản mạng xã hội tại địa chỉ http://facebook.com/dalatfreshfruits có rao bán mặt hàng test nhanh COVID-19 nhãn hiệu Humasis và thuốc giảm đau, hạ sốt nhãn hiệu Tylenol Extra Strength.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội QLTT số 5 đã tìm ra cửa hàng kinh doanh của tài khoản mạng xã hội này trên đường Phan Đình Phùng (Đà Lạt). Và không ngoài dự đoán, đó không phải là cơ sở bán lẻ thuốc mà là cửa hàng bán thực phẩm cùng một số hàng hóa khác.

Cửa hàng thực phẩm rao bán bộ kit test nhanh COVID-19 ảnh 1

Địa điểm kinh doanh của tài khoản mạng xã hội rao bán test nhanh COVID-19

Đội đã phối hợp với Sở Y Tế Lâm Đồng tổ chức kiểm tra đột xuất, phát hiện trong cửa hàng có 20 bộ kit test nhanh COVID-19 nhãn hiệu Humasis (Hàn Quốc) và 795 viên thuốc giảm đau hạ sốt hiệu Tylenol Extra Strength (Mỹ); toàn bộ không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Cửa hàng thực phẩm rao bán bộ kit test nhanh COVID-19 ảnh 2

Bộ kit test nhanh COVID-19

Chủ cơ sở kinh doanh trình bày số hàng hóa trên mua trôi nổi trên thị trường để bán kiếm lời nên không có hóa đơn, chứng từ kèm theo.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính với đối tượng trên về các hành vi bán thuốc không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược và kinh doanh hàng hóa nhập lậu.

Cửa hàng thực phẩm rao bán bộ kit test nhanh COVID-19 ảnh 3
Đoàn kiểm tra lập biên bản với chủ cơ sở kinh doanh

Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Lâm Đồng vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối tượng trên với số tiền 31 triệu đồng và tịch thu toàn bộ số hàng hóa nhập lậu.

Ngoài vụ việc trên, thời gian gần đây, các đội QLTT trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng cũng phát hiện hàng chục cơ sở kinh doanh dược, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, vật tư y tế nhập lậu hoặc không rõ nguồn gốc xuất xứ; niêm yết giá không đầy đủ, không đúng quy định gây nhầm lẫn cho khách hàng; không thông báo website thương mại điện tử bán hàng hoặc ứng dụng bán hàng với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

Cục QLTT Lâm Đồng đã xử phạt vi phạm hành chính các cơ sở trên với tổng số tiền hàng trăm triệu đồng và tịch thu lượng lớn hàng hóa nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ…

MỚI - NÓNG