Cửa hàng ép khách mua gần 2 kg tam thất giá hơn 70 triệu

Tang vật bị nhà chức trách thu giữ tại cửa hàng "chặt chém" khách Trung Quốc. Ảnh: Đ.X
Tang vật bị nhà chức trách thu giữ tại cửa hàng "chặt chém" khách Trung Quốc. Ảnh: Đ.X
Xay tam thất với số lượng gấp đôi, cửa hàng ở Bãi Cháy (Quảng Ninh) ép khách Trung Quốc mua hết với giá đắt gấp nhiều lần thị trường.

Chiều 26/4, UBND TP Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết, đã đình chỉ hoạt động cửa hàng kinh doanh thuốc thảo dược tại phường Bãi Cháy về hành vi gian lận thương mại.

Trước đó khoảng 21h30 ngày 25/4, đội quản lý thị trường số 5, TP. Hạ Long nhận được phản ánh từ hướng dẫn viên đoàn khách Trung Quốc về việc trong đoàn có du khách bị “chặt chém” 1,9 kg tam thất dưới dạng bột với số tiền hơn 73 triệu đồng tại một cửa hàng ở phường Bãi Cháy.  

Theo bà, đoàn du khách Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 20/4 gồm 29 người, ngày 24/4 tới TP Hạ Long. Tối qua, trong thời gian để khách tự đi mua sắm, hai du khách đã tới cửa hàng trên và thỏa thuận mua một kg tam thất với giá 12 nhân dân tệ.

Tuy nhiên, khi nhân viên cửa hàng này xay thành bột thì cân lên được 1,9 kg và ép du khách phải lấy hết với giá 20.400 nhân dân tệ (tương đương hơn 73 triệu đồng).

Không đồng ý với việc chênh lệch giá, hai du khách đã gọi cho hướng dẫn viên để phản ánh tới cơ quan chức năng.

Khi nhà chức trách tới làm việc, chủ cửa hàng đã bỏ trốn. Tại cửa hàng, nhà chức trách thu giữ 3 máy POS có dấu hiệu chuyển tiền thẳng về Trung Quốc và 13 hóa đơn toàn bằng chữ Trung Quốc.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Nỗ lực thông tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây qua tỉnh TT-Huế
Thông tuyến đường Hồ Chí Minh qua TT-Huế
TP - Ngày 21/10, tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây qua huyện miền núi A Lưới, TT-Huế, thông tuyến trở lại sau một thời gian bị ách tắc, chia cắt do sạt trượt đất đá tràn lên mặt đường tại hàng chục vị trí.

Có thể bạn quan tâm

Người dân đánh bắt, nuôi trồng thuỷ sản trên cảng Vũng Rô - Ảnh: CÔNG HOAN

60 năm đường Hồ Chí Minh trên biển: Để vang mãi khúc tráng ca

TP - Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, cảng Vũng Rô (ở thôn Vũng Rô, xã Hòa Xuân Nam, thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) là địa danh gắn liền với những chiến công hiển hách của đoàn tàu không số. Vùng đất ấy đang từng ngày đổi thay và trở thành “địa chỉ đỏ” cho thế hệ trẻ Phú Yên hôm nay.
Các y bác sĩ ở Trạm Y tế xã Dân Hóa chăm sóc sức khỏe cho sản phụ đến sinh con ở trạm

Những 'bà đỡ di động' vùng biên

TP - Vì nhiều lý do, không ít sản phụ người dân tộc thiểu số ở vùng biên giới Việt - Lào (Quảng Bình) không đến được trạm y tế để sinh con. Ðể xử lý tình huống hiểm nguy cận kề, những y bác sĩ ở trạm y tế của các xã miền núi phải băng rừng, vượt suối bất cứ lúc nào đến tận nhà đỡ đẻ cho sản phụ.