Cú vấp đắng cay cho đời con gái 19 tuổi

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
TPO - 19 tuổi với cú vấp đắng cay đầy tiếc nuối như thế này, chắc cô cũng tự hiểu mình phải đứng lên để xóa bỏ quá khứ mà tìm tới tương lai?

Đọc những lời tâm sự của cô trong câu chuyện Mộng lên “bà”, tôi dâng đời con gái cho kẻ sở khanh, tôi thấy cô phải trả giá cho giấc mơ đổi đời của mình như vậy là quá đắt, quá đau lòng rồi, có lẽ bây giờ tôi cũng không cần phải trách cứ hay nặng lời với cô làm gì nữa. Tôi chỉ muốn qua câu chuyện buồn này, cô biết rút ra kinh nghiệm để sống bởi cuộc đời cô còn rất dài ở phía trước,

19 tuổi với cú vấp đắng cay đầy tiếc nuối như thế này, chắc cô cũng tự hiểu mình phải đứng lên để xóa bỏ quá khứ mà tìm tới tương lai? Không ai khôn mà dại đôi lần đâu cô ạ, đã phàm là người thì chẳng ai nắm tay tối ngày tới sáng được, chỉ có điều là sau khi ngã, biết đau, biết đứng dậy tìm hướng đi tốt nhất cho mình.

Sự việc xảy ra cũng chỉ có mình cô và kẻ sở khanh kia tỏ tường, vì vậy theo tôi cô nên giữ kín. Làm to chuyện hay kể lể, tâm sự với ai cũng đều là không tốt. Đã chẳng mang lại lợi ích gì, chẳng giải quyết được việc gì mà còn làm ô nhục thanh danh bản thân, ô nhục danh dự gia đình ở quê nữa.

Hãy cắn răng lại mà chịu đựng, hãy bình tĩnh để rút ra cho mình bài học dẫu có là đắng cay, là muộn màng nhưng vẫn còn cơ hội để làm lại cuộc đời. Có tuổi trẻ, có nghị lực để nhận ra lỗi lầm và sửa mình, nhất định cô sẽ có tương lai tốt đẹp hơn. Mong con đường cô chọn để bước tiếp là con đường của những người lương thiện, sống và đi lên bằng chính sức lao động của bản thân mình. 

MỚI - NÓNG
Quảng Nam, Quảng Ngãi thiệt hại nặng do mưa lũ
Quảng Nam, Quảng Ngãi thiệt hại nặng do mưa lũ
TPO - Ngoài thiệt hại về người, mưa lũ còn khiến gần 3.000 gia súc, gia cầm của người dân ở Quảng Nam, Quảng Ngãi bị chết; hơn 150 ha thủy sản bị thiệt hại nặng và hàng loạt công trình nước sạch, kênh mương, cầu giao thông, tuyến đường bị sạt lở, hư hỏng nghiêm trọng.

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu tăng tốc độ tiêm vắc xin. Ảnh: Long Phạm

Lo ngại nguy cơ bùng phát dịch thời gian tới

TP - “Chúng tôi bày tỏ lo ngại nguy cơ bùng phát dịch rất lớn trong thời gian tới”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu ngày 24/10 tại hội nghị kiểm điểm, đánh giá 10 ngày thực hiện Nghị quyết của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch COVID-19”.