Cú vấp đắng cay cho đời con gái 19 tuổi

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
TPO - 19 tuổi với cú vấp đắng cay đầy tiếc nuối như thế này, chắc cô cũng tự hiểu mình phải đứng lên để xóa bỏ quá khứ mà tìm tới tương lai?

Đọc những lời tâm sự của cô trong câu chuyện Mộng lên “bà”, tôi dâng đời con gái cho kẻ sở khanh, tôi thấy cô phải trả giá cho giấc mơ đổi đời của mình như vậy là quá đắt, quá đau lòng rồi, có lẽ bây giờ tôi cũng không cần phải trách cứ hay nặng lời với cô làm gì nữa. Tôi chỉ muốn qua câu chuyện buồn này, cô biết rút ra kinh nghiệm để sống bởi cuộc đời cô còn rất dài ở phía trước,

19 tuổi với cú vấp đắng cay đầy tiếc nuối như thế này, chắc cô cũng tự hiểu mình phải đứng lên để xóa bỏ quá khứ mà tìm tới tương lai? Không ai khôn mà dại đôi lần đâu cô ạ, đã phàm là người thì chẳng ai nắm tay tối ngày tới sáng được, chỉ có điều là sau khi ngã, biết đau, biết đứng dậy tìm hướng đi tốt nhất cho mình.

Sự việc xảy ra cũng chỉ có mình cô và kẻ sở khanh kia tỏ tường, vì vậy theo tôi cô nên giữ kín. Làm to chuyện hay kể lể, tâm sự với ai cũng đều là không tốt. Đã chẳng mang lại lợi ích gì, chẳng giải quyết được việc gì mà còn làm ô nhục thanh danh bản thân, ô nhục danh dự gia đình ở quê nữa.

Hãy cắn răng lại mà chịu đựng, hãy bình tĩnh để rút ra cho mình bài học dẫu có là đắng cay, là muộn màng nhưng vẫn còn cơ hội để làm lại cuộc đời. Có tuổi trẻ, có nghị lực để nhận ra lỗi lầm và sửa mình, nhất định cô sẽ có tương lai tốt đẹp hơn. Mong con đường cô chọn để bước tiếp là con đường của những người lương thiện, sống và đi lên bằng chính sức lao động của bản thân mình. 

MỚI - NÓNG
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
TPO - Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã làm việc với Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc cung cấp điện. Theo đó, Bắc Giang là địa bàn được EVN ưu tiên cung ứng điện bởi là trung tâm sản xuất công nghiệp của cả nước.
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
TPO - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đề nghị thành phố Hà Nội nâng cao chất lượng phục vụ, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, không gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính...