Cứ từ chối thẳng thừng khi mẹ vợ... moi tiền

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Còn nếu cuối cùng mẹ vợ anh cố tình không nghe điều phải trái, cứ vin vào lý do bà vất vả, cực khổ nuôi dạy vợ anh để ngày nay anh có vợ đẹp, lại sinh cho anh được con nối dõi…thì anh hãy mạnh dạn từ chối yêu cầu quá quắt này của bà.

Đọc xong tâm sự "Mẹ vợ đòi tiền công vì vợ sinh con trai" của anh, em thấy mẹ vợ anh thật quá quắt, bà ấy là người xấu chứ chẳng phải người tốt đẹp gì như mẹ đẻ anh khẳng định khi muốn giới thiệu, gán ghép con gái của bà bạn đâu.

Làm sao mẹ anh hiểu hết trong khi hai người đã xa nhau đến mấy chục năm, nay do cơ hội đi họp lớp nên mới gặp lại nhau. Anh có nghe câu “sông có khúc, người có lúc” không? Mẹ vợ anh có thể là người tốt, khi còn là cô học trò nghèo ở làng, nhưng bà đã thay đổi sau bao nhiêu thăng trầm của cuộc sống để trụ lại với cuộc sống thành phố.

Chuyện khó nói, khó giãi bày, giải quyết đã xảy ra rồi, anh là rể nên vô cùng khó cho anh nếu thẳng thừng từ chối yêu cầu tiền bạc của mẹ vợ. Bởi trước đó mỗi lần bà cần tiền là anh lại móc hầu bao đáp ứng, nên bây giờ phải thật khéo léo để giải quyết câu chuyện quá đỗi tế nhị này.

Việc đầu tiên nên làm bây giờ, anh hãy tâm sự thật với vợ mình về khả năng tài chính của anh, về số tiền mà anh đã giấu bố mẹ, giấu vợ mình đưa cho mẹ vợ suốt thời gian qua. Anh nên làm như vậy để vợ anh hiểu anh không phải là một chàng rể keo kiệt, không biết điều và cũng để vợ hiểu rằng “cái kho” của anh cũng đã cạn kiệt và yêu cầu đưa số tiền lớn như thế của mẹ vợ là hoàn toàn nằm ngoài khả năng của anh.

Có như vậy khi vợ chồng anh gặp mẹ vợ anh trần tình, thì tiếng nói của vợ anh là có chất lượng, có trọng lượng. Mẹ vợ anh có khi không bằng lòng về anh thì cũng phải chịu khi con gái bà không ủng hộ bà trong việc moi tiền của con rể như vậy.

Còn nếu cuối cùng mẹ vợ anh cố tình không nghe điều phải trái, cứ vin vào lý do bà vất vả, cực khổ nuôi dạy vợ anh để ngày nay anh có vợ đẹp, lại sinh cho anh được con nối dõi…thì anh hãy mạnh dạn từ chối yêu cầu quá quắt này của bà.

Anh hãy nói rằng anh biết ơn công sinh thành dưỡng dục của bà với vợ anh, nhưng khả năng tài chính của anh không thể đáp ứng nổi những yêu cầu tiếp theo của bà nữa. Anh làm rể của bà, làm chồng của con gái bà, không có nghĩa là anh phải gánh vác việc nuôi dưỡng, chu cấp cho cả bố mẹ vợ nữa.

Anh còn trách nhiệm với bố mẹ đẻ của mình, với vợ con anh nữa. Làm gì thì làm, cốt yếu là phải hết sức tỉnh táo và bình tĩnh, nóng nảy không giải quyết được chuyện gì, mà có nguy cơ làm trầm trọng thêm tình hình đấy anh ạ.

MỚI - NÓNG