Cử tri “truy” trách nhiệm đường sắt Cát Linh - Hà Đông

TP - Liên quan đến đường sắt Cát Linh - Hà Đông, cử tri cho rằng, đây là dự án được người dân Thủ đô vô cùng kỳ vọng. Thế nhưng dự án đã nhiều lần lỗi hẹn, 10 năm chưa đưa vào vận hành, đội vốn khủng...

Sáng 24/6, đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội thuộc đơn vị bầu cử số 1, tiếp xúc cử tri 3 quận Ba Đình, Tây Hồ, Hoàn Kiếm. Đại biểu Bùi Huyền Mai, Phó Trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội cho biết, do điều kiện công tác, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng không bố trí được thời gian tới dự. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi lời thăm hỏi, kính chúc sức khoẻ tới các cử tri.

Cử tri “truy” trách nhiệm đường sắt Cát Linh - Hà Đông ảnh 1 Bao giờ đường sắt Cát Linh - Hà Đông hoạt động? Ảnh: Như Ý

Tại hội nghị, cử tri Lê Thanh Luyến (Ba Đình) đánh giá cao việc phòng chống và đã khống chế được dịch bệnh COVID-19 trong giai đoạn vừa qua. Tuy nhiên, cử tri Hà Nội cũng đề nghị Quốc hội giám sát chặt chẽ việc chi gói hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, không để xảy ra tiêu cực, tiền “chạy” nhầm nhà, đặc biệt xử lý nghiêm tình trạng trục lợi qua mua sắm thiết bị phòng, chống dịch. 

Liên quan đến đường sắt Cát Linh - Hà Đông, cử tri cho rằng, đây là dự án được người dân Thủ đô vô cùng kỳ vọng. Thế nhưng dự án đã nhiều lần lỗi hẹn, 10 năm chưa đưa vào vận hành, đội vốn khủng, mỗi năm phải trả lãi đến 600 tỷ đồng. Cử tri Hà Nội đặt câu hỏi: Chính phủ sẽ giải quyết vấn đề này như thế nào? Bao giờ đưa vào sử dụng? Ai chịu trách nhiệm? Theo cử tri Hà Nội, nhân dân chính là người phải gánh chịu cuối cùng.

Tiếp thu kiến nghị, Trung tướng Trần Việt Khoa, Giám đốc Học viện Quốc phòng cho biết, sẽ tập hợp và gửi tới Quốc hội những vấn đề mà cử tri phản ánh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng: 'Nhân dân phải hạnh phúc ấm no, năm sau phải tốt hơn năm trước'

Thủ tướng: 'Nhân dân phải hạnh phúc ấm no, năm sau phải tốt hơn năm trước'

TPO - TP Cần Thơ có 3 đơn vị bầu cử với 13 ứng cử viên để bầu 7 đại biểu Quốc hội khóa XV. Thủ tướng Phạm Minh Chính là ứng viên thuộc tổ bầu cử số 1 (gồm quận Ninh Kiều, Cái Răng và huyện Phong Điền). Đây là lần đầu tiên người đứng đầu Chính phủ ứng cử đại biểu Quốc hội tại một tỉnh ở ĐBSCL.
Trưởng Ban Nội chính T.Ư Phan Đình Trạc làm việc với tỉnh Khánh Hòa

Khẩn trương xử lý các sai phạm tại Khánh Hòa

TPO - Đó là chỉ đạo được ông Phan Đình Trạc, Trưởng Ban Nội chính T.Ư khi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện kết luận của Thường trực Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng trong xử lý các vụ việc sai phạm tại tỉnh Khánh Hòa.