Cử tri sinh viên náo nức vào ngày hội bầu cử

Cử tri sinh viên náo nức vào ngày hội bầu cử
TPO - Hòa trong khí thế ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016–2021 trong cả nước, ngày 22/5, đông đảo các cử tri là sinh viên hồ hởi thực hiện quyền và nghĩa vụ cử tri tại các điểm bỏ phiếu tại khu nội trú, trường học. 
Cử tri sinh viên náo nức vào ngày hội bầu cử ảnh 1

Ngay từ sáng sớm, KTX Mễ Trì (ĐHQG Hà Nội) - khu vực bỏ phiếu số 9, phường Thanh Xuân Bắc, Q.Thanh Xuân, Hà Nội, nhiều cử tri sinh viên đến điểm bỏ phiếu.

Cử tri sinh viên náo nức vào ngày hội bầu cử ảnh 2

Sau lễ chào cờ, khai mạc trang nghiêm và ngắn gọn, đã diễn ra các hoạt động theo đúng quy trình của Luật Bầu cử. Hòm bỏ phiếu bầu cử được kiểm tra trước khi được niêm phong, với sự chứng kiến của đại diện cử tri sinh viên, cũng như đông đảo các cử tri, đại biểu có mặt trong nhà văn hóa. 

Cử tri sinh viên náo nức vào ngày hội bầu cử ảnh 3

Được biết, ở KTX Mễ Trì có hơn 1.400 cử tri, trong đó có gần 800 cử tri đủ điều kiện bỏ phiếu bầu 4 cấp. Trương Mai Ngọc là cử tri trẻ tuổi nhất tại khu vực bỏ phiếu số 9 - KTX Mễ Trì. (Trong ảnh, Ngọc đang nhận lá phiếu từ Tổ bầu cử)

Cử tri sinh viên náo nức vào ngày hội bầu cử ảnh 4

Không khí tại điểm bỏ phiếu bấu cử tại KTX Mễ Trì diễn ra trong an ninh trật tự. Các cử tri lần lượt nhận lá phiếu của mình để thể hiện quyền và trách nhiệm công dân trong việc lựa chọn người tài, đức tiêu biểu.

Cử tri sinh viên náo nức vào ngày hội bầu cử ảnh 5

 Phía bên ngoài, các cử tri khác vẫn tiếp tục xếp hàng lần lượt thực hiện các quy trình bầu cử.

Cử tri sinh viên náo nức vào ngày hội bầu cử ảnh 6

Sau khi cân nhắc lựa chọn đại biểu ứng cử tâm đắc, các cử tri hồ hởi bỏ những lá phiếu vào hòm phiếu. Qua lá phiếu, các cử tri trẻ cũng như cử tri cả nước tin tưởng và hy vọng chọn được người tài, đức vẹn tròn, tiêu biểu nhất.

Cử tri sinh viên náo nức vào ngày hội bầu cử ảnh 7

Không chỉ thể hiện quyền và nghĩa vụ của công dân, với nhiều cử tri sinh viên lần đầu đi bỏ phiếu còn khẳng định sự trưởng thành và tiếp thêm kỷ niệm đặc biệt ý nghĩa thời sinh viên.

Cử tri sinh viên náo nức vào ngày hội bầu cử ảnh 8

Cũng như điểm bỏ phiếu KTX Mễ Trì, tại khu vực bỏ phiếu số 11, phường Dịch Vọng Hậu, Q.Cầu Giấy, Hà Nội, đông đảo sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền xếp hàng đợi đến lượt bỏ phiếu trước tòa nhà Trung tâm Thông tin Khoa học tại Học viện.

Cử tri sinh viên náo nức vào ngày hội bầu cử ảnh 9

Đỗ Thị Minh Phương (SN 1995) sinh viên khoa Xây dựng Đảng phấn khởi sau khi thực hiện tròn quyền và nghĩa vụ công dân. Phương cho biết, đây là lần đầu đi bỏ phiếu nên cảm thấy rất tự hào, hạnh phúc. “Lần đầu làm cử tri, lại đi bỏ phiếu tại ngôi trường mình theo học sẽ là kỷ niệm rất đáng nhớ của thời sinh viên. 

Cử tri sinh viên náo nức vào ngày hội bầu cử ảnh 10

Trong màu áo xanh tình nguyện, Đinh Thúy Hằng (trái ảnh) sinh viên khoa Báo in hồ hởi đợi đến lượt bỏ phiếu. Dù lần thứ hai đi bỏ phiếu, nhưng theo nữ sinh này cảm xúc hồi hộp, vinh dự vẫn vẹn nguyên như lần đầu. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vợ chồng trẻ dọn rác bảo vệ môi trường

Vợ chồng trẻ dọn rác bảo vệ môi trường

TPO - Vốn nhiều năng lượng, ham trải nghiệm, yêu thiên nhiên nên cứ khi rảnh, vợ chồng Vũ Công Tuấn lại cùng nhau cười nói vi vu trên xe máy, đi hết những nơi mà họ muốn đến. Điều đặc biệt hơn, ở mỗi điểm đến, anh và vợ (biệt danh: Nhím Chúm Chím, sinh năm 1991) đều làm sạch môi trường.