Cử tri phản đối xây sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất

Đại biểu Lê Văn Sang đang trình những tài liệu minh chứng những vi phạm của việc xây sân golf
Đại biểu Lê Văn Sang đang trình những tài liệu minh chứng những vi phạm của việc xây sân golf
TP - Ngày 5/5, tại buổi tiếp xúc với Tổ đại biểu Quốc hội đơn vị 5 (TPHCM) chuẩn bị cho kỳ họp thứ 7, nhiều cử tri (CT) quận Tân Bình tiếp tục phản đối việc xây dựng sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất (TSN) và xây mới sân bay Long Thành.

Theo CT Đàm Văn Nghê (phường 4), khu vực đất quốc phòng tại Tân Bình được sử dụng sai mục đích, đem cho thuê tràn lan với giá rẻ gây bức xúc cho người dân. Quốc hội cần có nghị quyết chuyên sâu về thanh tra kiểm tra, giám sát việc sử dụng đất quốc phòng và xử lý nghiêm khắc các vi phạm.

Đối với việc xây sân bay Long Thành, nhiều CT lo ngại đến công tác bồi thường, tái định cư cho hơn 5.000 hộ dân. CT Nguyễn Văn Thái (phường 2) thắc mắc về bất hợp lý trong dự toán chi phí xây dựng khi so sánh với sân bay Kuala Lampur 2 của Malaysia công suất trên 45 triệu lượt khách vừa đi vào hoạt động với chi phí xây dựng chỉ hơn 1 tỷ USD trong khi sân bay Long Thành có công suất tương đương, chi phí xây dựng lên tới hơn 7 tỷ USD. 

MỚI - NÓNG
Áo dài nam nơi công sở nhiều lần gây tranh cãi
Áo dài nam nơi công sở nhiều lần gây tranh cãi
TPO - Đại biểu Nguyễn Văn Cảnh (Bình Định) đề nghị Quốc hội xem xét đưa vào nghị quyết kỳ họp cho phép đại biểu mặc áo dài ngũ thân nam tại các phiên họp và gây xôn xao dư luận. Trước đó, sự hiện diện của áo dài cho nam giới nơi công sở nhiều lần là chủ đề nóng trên các diễn đàn.