Cử tri nhất trí giới thiệu Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ứng cử đại biểu Quốc hội

0:00 / 0:00
0:00
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc với cử tri Tổ dân phố số 8, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc với cử tri Tổ dân phố số 8, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội.
100% cử tri tham dự nhất trí giới thiệu đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tối 5/4, Tổ dân phố số 8, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội tổ chức Hội nghị lấy ý kiến và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2025, trong đó có Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Tại hội nghị, cử tri đã nghe giới thiệu các tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội, tóm tắt tiểu sử, quá trình công tác của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Các cử tri đều đánh giá cao Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc về những đóng góp quan trọng đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước.

Trên mọi cương vị công tác, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc luôn phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của người cán bộ, đảng viên, có phẩm chất đạo đức tốt, có lối sống giản dị, khiêm tốn.

Các cử tri Tổ dân phố số 8, phường Điện Biên cũng cho rằng, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc luôn sâu sát, gắn bó mật thiết với nhân dân; luôn thấm nhuần quan điểm “lấy dân làm gốc”, “trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân” của Chủ tịch Hồ Chí Minh”; tích cực tham gia các hoạt động của địa phương; luôn lắng nghe ý kiến của nhân dân; giải quyết kịp thời những nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

Phát biểu trước cử tri, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ trân trọng các cử tri đã nêu các ý kiến hết sức tâm huyết, trách nhiệm, thẳng thắn, đánh giá, nhận xét đối với Chủ tịch nước và đại biểu HĐND các cấp. Hơn 15 năm sinh hoạt trên địa bàn cư trú, đồng chí luôn tự hào là công dân của phường Điện Biên; đồng thời cho biết luôn tham gia nghiêm túc, đầy đủ và động viên, theo dõi, góp ý kiến xây dựng địa phương, nơi cư trú trên nhiều các lĩnh vực.

“Đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND, hay đại biểu của nhân dân là phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, trung thành với Tổ quốc và đóng góp xây dựng đất nước. Tôi vừa tuyên thệ sáng nay, dưới cờ đỏ sao vàng, trước đồng bảo cử tri cả nước, trung thành tuyệt đối với Tổ quốc với nhân dân, với Hiến pháp… để bảo vệ, xây dựng đất nước ta. Một cán bộ bình thường cũng như vậy và một cán bộ cấp cao càng phải như vậy, đặt sự nghiệp của dân tộc, của đất nước lên trên hết. Và đây cũng là lời hứa của chúng tôi đối với đồng bào cử tri. Thứ hai, tiếp tục gắn bó với nhân dân, trung thành với sự nghiệp của Đảng ta”, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nói.

Trên tinh thần đó, Chủ tịch nước đề nghị thành phố Hà Nội, quận Ba Đình, phường Điện Biên phát huy hơn nữa Quy chế dân chủ ở cơ sở; đảm bảo dân chủ theo kỷ cương, phép nước; giữ gìn dân chủ trong cơ quan, tổ chức.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng nêu rõ, Quốc hội và hệ thống chính trị không ngừng thúc đẩy đổi mới để đưa đất nước tiến lên. Do đó, các cơ quan, tổ chức cần gần gũi hơn với nhân dân, lắng nghe nhân dân. Mỗi đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND luôn tâm huyết, nỗ lực hết mình, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, đặc biệt là khơi dậy tinh thần cách mạng, lòng yêu nước của nhân dân, để nhân dân phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, đóng góp vào sự phát triển đất nước.

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu, Hội nghị đã tiến hành biểu quyết với kết quả 100% cử tri tham dự nhất trí giới thiệu đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo Chinhphu
MỚI - NÓNG