Cử tri huyện đảo Trường Sa náo nức đi bầu cử

0:00 / 0:00
0:00
Cử tri huyện đảo Trường Sa bỏ phiếu tại khu vực Vùng 4 - Hải quân. Ảnh C.H
Cử tri huyện đảo Trường Sa bỏ phiếu tại khu vực Vùng 4 - Hải quân. Ảnh C.H
TPO - Sáng 23/5, đông đảo cử tri là cán bộ, chiến sĩ, nhân dân và ngư dân huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hoà đã có mặt tại 4 khu vực bỏ phiếu của huyện từ rất sớm để bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tất cả quân dân huyện đảo Trường Sa đều tin tưởng ngày hội bầu cử của đất nước sẽ chọn ra được những người có đức, có tài thay mặt nhân dân gánh vác những công việc hệ trọng của địa phương và đất nước.

Quân dân náo nước đi bầu cử

Ông Lê Đình Hải - Chủ tịch UBND huyện Trường Sa, cho hay: Thời tiết tại đảo Trường Sa lớn trong ngày bầu cử khá thuận lợi, mát mẻ. Từ sớm, khoảng 500 cử tri quân và dân trên đảo đã có mặt tại Hội trường thị trấn Trường Sa, nơi diễn ra bầu cử.

Lúc 7h sáng 23/5, quân và dân đã thực hiện nghi lễ chào cờ, sau đó là màn duyệt binh của những đơn vị làm nhiệm vụ trên đảo. Điểm bầu cử nơi đây bố trí nước sát khuẩn, đeo khẩu trang và đứng giãn cách đảm bảo phòng chống COVID-19. Nhân viên trung tâm y tế túc trực hướng dẫn các cử tri phòng chống dịch, và tranh thủ lúc vắng người cũng bỏ phiếu.

Cử tri huyện đảo Trường Sa náo nức đi bầu cử ảnh 1

Cử tri thị trấn Trường Sa bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Ảnh CTV

Tại khu vực bỏ phiếu đảo Trường Sa lớn, thuộc thị trấn Trường Sa, Trung tá Ngô Văn Hưng - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng đảo Trường Sa, cho biết: “Quân và dân trên đảo đều thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trong ngày hội lớn của đất nước. Quân, dân thị trấn Trường Sa rất kỳ vọng thời gian tới sẽ được Đảng, Nhà nước, Quốc hội quan tâm đầu tư xây dựng huyện đảo ngày càng vững mạnh, có thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc”.

Nhiều ngư dân trên các tàu cá cũng vào đảo nhiều hôm trước, thực hiện việc bỏ phiếu vãng lai. Ngư dân Thiệu Nhật Kiên, quê Ninh Thuận, cho biết anh cùng các thuyền viên trên tàu đi chuyến biển cùng lúc diễn ra bầu cử. “Chúng tôi thấy lần bầu cử này khá đặc biệt, khi lần lần tiên bỏ phiếu trên đảo”, anh Kiên nói.

Cử tri huyện đảo Trường Sa náo nức đi bầu cử ảnh 2

Cử tri huyện đảo Trường Sa tìm hiểu thông tin người ứng cử. Ảnh C.H

Thay mặt quân và dân nơi đảo xa, ông Lương Xuân Giáp - Chủ tịch HĐND huyện Trường Sa, gửi lời với đất liền: “Thay mặt cho quân, dân thị trấn Trường Sa, chúng tôi xin hứa với đất liền, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, quân và dân thị trấn Trường Sa cũng tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa, đoàn kết sắt son một lòng, tích cực chủ động khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, thực sự là chỗ dựa vững chắc cho ngư dân vươn khơi bám biển, luôn cảnh giác sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng hy sinh bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc”.

Cử tri huyện đảo Trường Sa náo nức đi bầu cử ảnh 3

Kiểm tra thân nhiệt cho các cử tri huyện đảo Trường Sa tại Vùng 4 - Hải quân. Ảnh C.H

Đảm bảo công tác phòng chống dịch

Có mặt ở 3 khu vực bỏ phiếu trong đất liền của huyện Trường Sa tại Vùng 4 Hải quân - tỉnh Khánh Hoà, chúng tôi được hòa mình vào bầu không khí phấn khởi của gần 700 cử tri của huyện với những lá phiếu trên tay, với những kỳ vọng to lớn vào những đại biểu do mình bầu chọn trong cuộc bầu cử lần này. Tại đây, công tác phòng chống dịch COVID-19 được triển khai rất chặt chẽ theo phương châm “5K” của Bộ Y tế. Các cử tri đều đeo khẩu trang y tế, rửa tay sát khuẩn và giữ khoảng cách theo quy định khi vào khu vực bỏ phiếu.

Cử tri Thái Thị Huệ chia sẻ: “Khi được cầm là phiếu trên tay, tôi rất vui mừng để bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tôi đã nghiên cứu và tìm hiểu kỹ về luật bầu cử cũng như danh sách những người ứng cử. Tôi tin tưởng rằng tất cả cử tri huyện Trường Sa sẽ lựa chọn những đại biểu ưu tú nhất, đủ đức đủ tài để bầu vào đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Đó là sự tín nhiệm của cử tri để lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của nhân dân, đem hết tin thần trách nhiệm để phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân để đưa đất nước Việt Nam ngày càng phát triển”.

Cử tri huyện đảo Trường Sa náo nức đi bầu cử ảnh 4
Cử tri huyện đảo Trường Sa náo nức đi bầu cử ảnh 5

Cử tri bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 1, huyện đảo Trường Sa. Ảnh C.H

Ông Lê Đình Hải - Chủ tịch UBND huyện Trường Sa, cho biết: Mọi cử tri huyện Trường Sa đã nhận thức sâu sắc về quyền và nghĩa vụ công dân của mình khi tham gia bầu cử.

“Chúng tôi tin tưởng rằng, cuộc bầu cử tại huyện Trường Sa các cử tri sẽ sáng suốt lựa chọn được những đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 có đủ đức đủ tài, thay mặt cho nhân dân gánh vác những công việc hệ trọng của địa phương và của đất nước. Quân và dân huyện Trường Sa kỳ vọng trong thời gian tới sẽ được Đảng, Nhà nước, Quốc hội quan tâm đầu tư xây dựng huyện đảo vững mạnh cả về chính trị, kinh tế - xã hội, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc”, ông Hải tin tưởng.

Vào 16/5 vừa qua, có 20 điểm bỏ phiếu tại xã đảo Sinh Tồn, Song Tử Tây và thị trấn Trường Sa (huyện Trường Sa) đã bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, sớm hơn một tuần so với cả nước. Riêng điểm bỏ phiếu tại đảo Trường Sa Lớn, thị trấn Trường Sa, cùng ba điểm bầu cử khối bờ tổ chức bầu cử diễn ra hôm nay.

Theo quy định, huyện Trường Sa có 6 đơn vị bầu cử cấp huyện, mỗi đơn vị được bầu năm đại biểu HĐND cấp huyện. Hai xã Song Tử Tây, Sinh Tồn và thị trấn Trường Sa có 9 đơn vị bầu cử, mỗi đơn vị được bầu năm đại biểu HĐND cấp xã.

MỚI - NÓNG