Cụ ông tốt nghiệp đại học ở tuổi 99

Cụ ông tốt nghiệp đại học ở tuổi 99
TPO - Chỉ một vài tháng nữa sẽ mừng thọ 100 tuổi, cụ ông Leo Plass (ở Mỹ) vô cùng tự hào khi nhận được tấm bằng tốt nghiệp đại học ở tuổi 99.

Trước gánh nặng “cơm áo gạo tiền”, ông buộc phải nghỉ học vào năm 1932. Sau 79 năm, cuối cùng, ông đã có thể hoàn thiện việc học của mình.

"Tôi không dám mơ mình sẽ có giây phút này” - Ông xúc động phát biểu sau khi nhận bằng của trường đại học East Oregon ở La Grande, Mỹ.

Thời trẻ, ông Leo Plass phải bỏ học ngành giáo viên trước khi tốt nghiệp khoảng một học kỳ. Ông theo nghề đốn gỗ với mức lương 150 USD/tháng.

Khi về già, ông muốn quay trở lại trường để tiếp tục học hành nhằm mở mang tầm mắt.

Ông chia sẻ bí quyết sống thọ là “gia đình và thực phẩm”: Gia đình hạnh phúc, đồ ăn ngon thì đời sống sẽ tốt.

Cụ ông tốt nghiệp đại học ở tuổi 99 ảnh 1
Cụ ông tốt nghiệp đại học ở tuổi 99 ảnh 2
Cụ ông tốt nghiệp đại học ở tuổi 99 ảnh 3

Lê Anh
Theo Dailymail

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm