Cụ ông mất tích trong rừng được tìm thấy trong tình trạng đói rét

Cụ ông mất tích trong rừng được tìm thấy trong tình trạng đói rét
TPO - Sau 3 ngày 2 đêm, cụ ông 71 tuổi bị mất tích trong lúc vào rừng lấy rễ cây làm thuốc chữa bệnh đã được tìm thấy trong tình trạng đói rét.

Chiều 31/12, ông Trương Văn Hoài - Chủ tịch UBND xã Triệu Nguyên (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) xác nhận thông tin đã tìm thấy cụ ông 71 tuổi bị mất tích trong lúc vào rừng lấy rễ cây làm thuốc chữa bệnh.

Theo đó, trưa cùng ngày, một người dân ở thôn Na Nẫm, xã Triệu Nguyên đã phát hiện ông Nguyễn Như Chiến (71 tuổi, ở thôn Na Nẫm) cách ngôi nhà của ông khoảng 100 m, trong tình trạng đói và rét. Ngay sau lưng nhà ông Chiến là khu rừng khá rậm rạp và rộng lớn.

“Các cán bộ y tế xã đang tiến hành kiểm tra sức khỏe, ủ ấm cho ông Chiến. Qua kiểm tra ban đầu, sức khỏe, tinh thần ông Chiến tương đối ổn định. Ông Chiến kể, lúc ở trong rừng dù biết rất rõ đường đi song ông không thể nào đi ra bên ngoài được. Vì thế ông phải ở trong rừng 3 ngày 2 đêm, không ăn uống gì. Đến sáng nay, ông mới mò mẫm, băng rừng tìm ra bên ngoài", ông Hoài nói.

Cụ ông mất tích trong rừng được tìm thấy trong tình trạng đói rét ảnh 1 Cụ Chiến đang được các nhân viên Y tế chăm sóc sức khỏe.

Khu vực rừng mà ông Chiến bị lạc cách nhà khoảng 3 km theo đường chim bay. Trước đó, hàng chục người đã tìm kiếm ở khu vực này nhưng không có kết quả.

Như Tiền Phong đã phản ánh, ngày 29/12, UBND xã Triệu Nguyên nhận được tin báo về việc ông Chiến bị mất tích khi đi vào rừng lấy rễ cây làm thuốc chữa bệnh nhưng không thấy về. Nhận tin báo, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng vào rừng tìm kiếm. Ngay trong sáng nay, gần 150 người gồm công an, dân quân, lực lượng bảo vệ rừng và người dân địa phương đã băng rừng tham gia tìm kiếm ông Chiến.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hơn 20 năm qua, người dân mòn mỏi chờ con kênh rạch Xuyên Tâm được 'giải cứu'.

Chi 9.300 tỷ đồng 'giải cứu' con kênh hôi thối suốt 20 năm?

TPO - Hơn 20 năm qua, người dân sống ven tuyến kênh Xuyên Tâm (quận Bình Thạnh, TPHCM) mòn mỏi chờ đợi thoát cảnh sống chung với con kênh ô nhiễm, hôi thối quanh năm. Mới đây TPHCM đã đề xuất chi hơn 9.300 tỷ đồng để 'giải cứu' con kênh, cải thiện môi trường, tạo cảnh quan đô thị xanh sạch...