Cụ ông mất tích trong rừng được tìm thấy trong tình trạng đói rét

Cụ ông mất tích trong rừng được tìm thấy trong tình trạng đói rét
TPO - Sau 3 ngày 2 đêm, cụ ông 71 tuổi bị mất tích trong lúc vào rừng lấy rễ cây làm thuốc chữa bệnh đã được tìm thấy trong tình trạng đói rét.
Chiều 31/12, ông Trương Văn Hoài - Chủ tịch UBND xã Triệu Nguyên (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) xác nhận thông tin đã tìm thấy cụ ông 71 tuổi bị mất tích trong lúc vào rừng lấy rễ cây làm thuốc chữa bệnh.
Theo đó, trưa cùng ngày, một người dân ở thôn Na Nẫm, xã Triệu Nguyên đã phát hiện ông Nguyễn Như Chiến (71 tuổi, ở thôn Na Nẫm) cách ngôi nhà của ông khoảng 100 m, trong tình trạng đói và rét. Ngay sau lưng nhà ông Chiến là khu rừng khá rậm rạp và rộng lớn.
“Các cán bộ y tế xã đang tiến hành kiểm tra sức khỏe, ủ ấm cho ông Chiến. Qua kiểm tra ban đầu, sức khỏe, tinh thần ông Chiến tương đối ổn định. Ông Chiến kể, lúc ở trong rừng dù biết rất rõ đường đi song ông không thể nào đi ra bên ngoài được. Vì thế ông phải ở trong rừng 3 ngày 2 đêm, không ăn uống gì. Đến sáng nay, ông mới mò mẫm, băng rừng tìm ra bên ngoài", ông Hoài nói.
Cụ ông mất tích trong rừng được tìm thấy trong tình trạng đói rét ảnh 1Cụ Chiến đang được các nhân viên Y tế chăm sóc sức khỏe.

Khu vực rừng mà ông Chiến bị lạc cách nhà khoảng 3 km theo đường chim bay. Trước đó, hàng chục người đã tìm kiếm ở khu vực này nhưng không có kết quả.

Như Tiền Phong đã phản ánh, ngày 29/12, UBND xã Triệu Nguyên nhận được tin báo về việc ông Chiến bị mất tích khi đi vào rừng lấy rễ cây làm thuốc chữa bệnh nhưng không thấy về. Nhận tin báo, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng vào rừng tìm kiếm. Ngay trong sáng nay, gần 150 người gồm công an, dân quân, lực lượng bảo vệ rừng và người dân địa phương đã băng rừng tham gia tìm kiếm ông Chiến.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Gánh nặng' giá sách giáo khoa

'Gánh nặng' giá sách giáo khoa

TP - Làm rõ những vấn đề đại biểu băn khoăn, tại buổi thảo luận tại tổ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn lý giải, sở dĩ sách giáo khoa (SGK) theo chương trình năm 2016 rẻ hơn là vì trước đây Nhà nước đã bỏ tiền cho các khâu như biên soạn, thẩm định sách. Đặc biệt, sách theo chương trình cũ có khổ nhỏ hơn, giấy xấu hơn. Phát biểu này của Bộ trưởng nhận được sự quan tâm lớn của dư luận, báo chí và không ít đại biểu Quốc hội (ĐBQH) trong mấy ngày qua.
Công trình vi phạm trật tự xây dựng, phá vỡ quy hoạch tai tiếng tại quận Cầu Giấy

Vụ biệt thự phá vỡ quy hoạch, Chủ tịch quận Cầu Giấy báo cáo ra sao?

TPO - Tập thể lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy đã họp, đánh giá và rút kinh nghiệm toàn bộ quá trình thực hiện quy định, xác định trách nhiệm trong chỉ đạo, điều hành, thực hiện các trách nhiệm, nhiệm vụ của UBND quận đối với vi phạm tại công trình tại số 9 nhà B khu biệt thự 5,2ha phường Yên Hòa. 
Tin mới vụ tàu cá Quảng Trị bị đâm chìm trên biển

Tin mới vụ tàu cá Quảng Trị bị đâm chìm trên biển

TPO - Sáng 28/5, Đại tá Lê Văn Phương - Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho hay, Phòng phòng, chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng Quảng Trị đang khẩn trương điều tra nguyên nhân và xử lý vụ tàu cá Quảng Trị bị đâm chìm trên vùng biển Cồn Cỏ.
Bến thủy Hồ Tây với nhiều tàu thuyền bỏ hoang nhiều năm qua

Hồ Tây sẽ có 8 bến thuyền du lịch

TPO - Thay vì 7 sở quản lý như hiện nay, Quận Tây Hồ (Hà Nội) được đề xuất là đơn vị quản lý Hồ Tây, chịu trách nhiệm đầu tư quản lý đối với 8 bến thuyền và tuyến du lịch thủy theo Quy hoạch phân khu đô thị khu vực Hồ Tây và phụ cận; quản lý, tổ chức các hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao, du lịch ...