Cụ ông đợi đến đúng ngày, giờ sinh nhật mới nhắm mắt xuôi tay

Ông Jimmy Newell.
Ông Jimmy Newell.
TPO - Cụ ông Jimmy Newell (Anh) đã qua đời cách đây không lâu ngay sau khoảnh khắc tròn 103 tuổi. Việc một người qua đời vào đúng ngày, giờ sinh nhật là cực hiếm trên thế giới, chiếm tỉ lệ 1/200 triệu người.

Cụ ông Jimmy Newell (người Anh) vốn là một chuyên gia máy tính, đồng thời là một trong những người tham gia lắp ráp chiếc máy ATM đầu tiên ở London (Anh). 

Ông sinh ngày 11/10/1913 vào lúc 12h trưa. Mới đây, cũng vào lúc 12h trưa ngày 11/10/2016, ông Jimmy đã trút hơi thở cuối cùng ngay sau khoảnh khắc tròn 103 tuổi. Ông ra đi thanh thản khi đang nắm tay con trai yêu quý, theo tờ Daily Mail đưa tin hôm qua, 21/10.

Ông Graham (65 tuổi), con trai của Jimmy cho biết cha của ông dù đã khá yếu nhưng vẫn muốn đủ 103 tuổi mới nhắm mắt xuôi tay. Graham nói: “Cha tôi luôn kể với mọi người rằng ông được sinh ra trong tiếng chuông báo 12h trưa của tòa thị chính Leeds.”

Cụ ông đợi đến đúng ngày, giờ sinh nhật mới nhắm mắt xuôi tay ảnh 1

Cụ ông Jimmy là người nhân hậu và rất yêu thương con cháu.

Ông Graham (hiện đang sống tại Brighton) cho biết, cụ ông Jimmy (từng sống một mình ở Devon) đã bị ngã và chấn thương hông khoảng 16 ngày trước khi qua đời. Sau đó ông được chuyển đến bệnh viện Torbay để phẫu thuật khớp hông và qua đời tại bệnh viện.

“Tất cả mọi người đều biết ước nguyện của cha tôi là được ra đi vào đúng khoảnh khắc tròn 103 tuổi”, Graham nói.

Theo lời kể của Graham, cụ ông Jimmy vốn rất khỏe và năng động. Nếu Jimmy không bị ngã, có lẽ giờ này ông đang cùng các con cháu đón sinh nhật lần thứ 103 tại Tây Ban Nha.

Ông từng là người tiên phong trong lĩnh vực máy tính tại Anh vào thời điểm xảy ra Chiến tranh thế giới thứ 2. Công việc của ông từng được đánh giá là “tối quan trọng với quốc gia”.

Năm 1989, ông cùng vợ - bà Kay chuyển đến sống tại Devon và xây một ngôi nhà cạnh nhà của con gái. Năm 2000, bà Kay qua đời, để lại ông Jimmy một mình.

Được biết, việc một người qua đời vào đúng ngày, giờ sinh nhật là cực hiếm trên thế giới, chiếm tỉ lệ 1/200 triệu người.

Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG
Làng cổ Seoul bất ngờ áp lệnh giới nghiêm du lịch
Làng cổ Seoul bất ngờ áp lệnh giới nghiêm du lịch
TPO - Nổi tiếng với những ngôi nhà truyền thống Hàn Quốc đẹp như tranh vẽ và được bảo tồn tốt, làng Bukchon Hanok là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Seoul, thu hút hàng nghìn du khách mỗi ngày. Tuy nhiên việc khách du lịch "tràn ngập" khu làng khiến chính quyền địa phương phải áp lệnh giới nghiêm.