Cụ bà 94 tuổi bị con trai đánh nhập viện

Bà Bảy vết thương thâm tím người vì con ruột đánh. Ảnh: Thanh niên
Bà Bảy vết thương thâm tím người vì con ruột đánh. Ảnh: Thanh niên
Nhậu say, ông Hoàng (52 tuổi, ngụ ấp 1, xã Tân Lộc, huyện Thới Bình, Cà Mau) đã nhẫm tâm đánh mẹ già 94 tuổi nhập viện vì không lấy được giấy tờ đất.

Ngày 28/5, Công an xã Tân Lộc, huyện Thới Bình (Cà Mau) tiếp tục tạm giữ ông Nguyễn Văn Hoàng (52 tuổi, ngụ ấp 1) để làm rõ hành vi đánh đập mẹ đẻ.

Trước đó, đêm 26/5, ông Hoàng nhậu say, về nhà kêu mẹ già 94 tuổi là bà Nguyễn Thị Bảy đưa tiền vàng hoặc giấy tờ đất để bán nhưng không được đáp ứng. Sau một lúc cự cãi, đứa con ngỗ ngược này được cho đã đánh bà cụ nhập viện.

Chiều 27/5, bà cụ Nguyễn Thị Bảy  vẫn đang nằm điều trị tại Khoa Nội tim mạch, Bệnh viện đa khoa Cà Mau. Theo hồ sơ bệnh án, bà Bảy bị đa chấn thương phần mềm và kiệt sức. Hai tay và thái dương trái sưng bầm, rỉ máu.

Các con bà Bảy cho biết đã được mẹ chia đều đất đai. Riêng ông Hoàng đã bán hết đất nhưng vẫn buộc bà Bảy phải đưa bằng khoán 12 công ruộng để ông bán. Khi bà Bảy từ chối, ông Hoàng tàn nhẫn đánh mẹ ruột mình.

Theo chính quyền địa phương, ông Hoàng từng vướng lao lý vì đánh anh, chị ruột gây thương tích 2 lần.

Theo Nghị định 167/2013/NĐ-CP về "xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình" mà Chính phủ mới ban hành, có hiệu lực từ ngày 28/12/2013; người mang "tội bất hiếu" sẽ bị xử phạt đến 2 triệu đồng.

Cụ thể, Điều 50 của Nghị định nêu rõ: Phạt tiền từ trên 1,5 triệu đồng đến 2 triệu đồng đối với hành vi: Bỏ mặc không chăm sóc thành viên gia đình là người già, yếu, tàn tật, phụ nữ có thai, phụ nữ nuôi con nhỏ; Đối xử tồi tệ với thành viên gia đình như: bắt nhịn ăn, nhịn uống, bắt chịu rét, mặc rách, không cho hoặc hạn chế vệ sinh cá nhân.

  Theo Ái Nam
Theo Ngôi sao, Thanh niên
MỚI - NÓNG
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
TPO - Trong chuyến đi ý nghĩa đối với các hoa hậu, á hậu, người đẹp Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Lê Nguyễn Ngọc Hằng có dấu ấn đẹp khi hát tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).