Hỗn chiến trong quán cà phê, 1 người tử vong

Hiện trường xảy ra vụ hỗn chiến.
Hiện trường xảy ra vụ hỗn chiến.
Có mâu thuẫn từ trước nên khi giáp mặt nhau trong quán cà phê, 2 đối tượng đã lao vào ẩu đả. Kết cục của vụ hỗn chiến khiến 1 người chết tại chỗ.

Ngày 27/5, cơ quan CSĐT tỉnh Hậu Giang cho biết đang hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án giết người và bắt giữ Phan Minh Tấn (tự Cu Lì, SN 13/10/1994, trú tại 637, QL 61 ấp Tân Long, xã Tân Bình, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) cùng đồng bọn nhằm phục vụ công tác điều tra.

Theo đó, khoảng 20 giờ 30, ngày 22/5, Đoàn Văn Tiễn (24 tuổi, ngụ ấp Phú Khởi, xã Thạnh Hòa) cùng bạn gái (chưa xác định rõ họ tên) đến quán cà phê Nâu (tại số 447, QL 61, ấp Tân Long, xã Tân Bình) để uống nước thì xảy ra mâu thuẫn với nhóm thanh niên gồm 6 người ngồi bàn bên cạnh.

Hỗn chiến trong quán cà phê, 1 người tử vong ảnh 1

Trưởng công an xã Tân Bình, ông Nguyễn Thanh Dư đang trao đổi với phóng viên về vụ hỗn chiến

Nhóm thanh niên trên được xác định là băng của Cu Lì gồm: Ngô Văn Hí (21 tuổi, hàng xóm của Cu Lì, vừa từ thành phố Hồ Chí Minh về quê), Tô Vũ Trường Giang (16 tuổi) và Ngô Văn Vàng (19 tuổi) cùng thêm 3 đối tượng khác. Do có mâu thuẫn từ trước, khi gặp lại “đối thủ”, bất ngờ Cu Lì dùng ly giải khát tấn công Tiễn từ phía sau nên Tiễn đành bỏ lại người yêu ngồi chịu trận ngay tại quán và vụt chạy thục mạng thoát thân.

Tuy nhiên, không lâu sau đó thì Tiễn quay lại hiện trường cùng 20 thanh niên bằng xe máy quyết truy tìm băng Cu Lì để “tính chuyện”. Nhận thấy nhóm của Tiễn kéo đến phục thù quá đông nên băng Cu Lì bỏ chạy vào nhà dân ẩn náu. Riêng Cu Lì bị Tiễn phát hiện rồi xông vào ẩu đả kịch liệt, Tiễn bị Cu Lì đâm gục tại chỗ và chết ngay sau đó.

2 thanh niên Trần Tuấn Khanh (26 tuổi, ngụ huyện Châu Thành A) và Nguyễn Thanh Triều (26 tuổi, trú tại huyện Phụng Hiệp) thuộc nhóm của Tiễn cũng bị Cu Lì đâm trọng thương phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, hiện đang được các bác sĩ tại Bệnh viện trung ương Cần Thơ chăm sóc, điều trị.

Hỗn chiến trong quán cà phê, 1 người tử vong ảnh 2 Bà Ngộ (mẹ Cu Lì) đang trình bày vụ việc.
Gây án xong, nhóm của Cu Lì nhanh chóng rời khỏi hiện trường, giấu hung khí vào nhà của Hí và lẩn trốn ở thành phố Cần Thơ. Tuy nhiên, bằng biện pháp nghiệp vụ, chỉ sau 9 giờ gây án, lực lượng trinh sát đã bắt gọn tất cả các đối tượng liên quan để mở rộng điều tra làm rõ.

Theo tìm hiểu được biết, nạn nhân Tiễn vừa mới mãn hạn tù và trở về quê sinh sống từ nhiều tháng nay. Trước đó, Tiễn từng tham gia các vụ đòi nợ thuê và đánh nhau trên địa bàn. Còn Cu Lì được người dân địa phương biết đến là người rất hiền, tuy không được đến trường như chúng bạn nhưng Cu Lì rất lễ phép và có hiếu với mẹ cha.

Từ bé, Cu Lì đã biết làm thuê kiếm tiền phụ giúp gia đình. Nhà không đất sản xuất nên tất cả các thành viên trong gia đình phải tự làm thuê kiếm sống. Bà Nguyễn Thị Ngộ (SN 1968, mẹ của Cu Lì) phải thức khuya dậy sớm để mua gánh bán bưng; ông Phan Văn Tâm (SN 1961, cha Cu Lì) dù tuổi già sức yếu nhưng ông vẫn cố gắng làm hồ và không dám nghỉ một ngày vì sợ mất việc.

Theo Quốc An


Theo VOV Giao Thông
MỚI - NÓNG
Công an thông tin kết quả kiểm tra chuỗi F88 tại Hậu Giang
Công an thông tin kết quả kiểm tra chuỗi F88 tại Hậu Giang
TPO - Sáng 24/3, Công an tỉnh Hậu Giang cho biết, kết quả kiểm tra bước đầu tại các địa điểm kinh doanh của Công ty F88 tại tỉnh này cho thấy các cơ sở đã thực hiện nhiều hợp đồng cho vay cầm cố tài sản, hợp đồng ký gửi tài sản có tính thêm nhiều khoản phụ phí từ 1,1% đến 1,4%/tháng, phí quản lý tài sản ký gửi 5%...