CSI chuyển sàn sang Hose và kỳ vọng tạo sóng tăng trưởng mới

0:00 / 0:00
0:00
Trên thị trường chứng khoán những cổ phiếu chuẩn bị chuyển sàn niêm yết luôn thu hút được sự chú ý của các nhà đầu tư, bởi thị giá cổ phiếu thường biến động tích cực ngay một vài phiên sau đó sau đó. Quy luật này liệu có đúng với CTCP Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam (CSI)?

Sau nhiều tháng “đóng băng”, hoạt động niêm yết mới trên Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh (HOSE) có xu hướng nhộn nhịp trở lại. Danh sách doanh nghiệp đã nộp hồ sơ niêm yết trên HOSE xuất hiện một cái tên đáng chú ý là Công ty cổ phần Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

CSI chuyển sàn sang Hose và kỳ vọng tạo sóng tăng trưởng mới ảnh 1

Cổ phiếu CSI (UPCOM) đã tăng gần 2,5 lần kể từ đầu năm 2021 đến nay.

Theo thông tin chúng tôi nắm được, hiện tại CSI đã hoàn thành hồ sơ niêm yết Sở giao dịch chứng khoán HCM và đã gửi hồ sơ lên HSX và dự kiến niêm yết vào ngày 10/01/2022.

Theo đó, CSI đăng ký niêm yết 16.800.000 triệu cổ phiếu trên HOSE, tương ứng số vốn điều lệ hiện tại hơn 168 tỷ đồng của công ty.

Công ty cổ phần Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực môi giới và đầu tư chứng khoán. Trong những năm gần đây, CSI đã tập trung đẩy mạnh tái cơ cấu mọi mặt, bổ sung đầy đủ nghiệp vụ, chuẩn bị các sản phẩm dịch vụ tài chính đa dạng, chất lượng tư vấn chuyên sâu đến với quý khách hàng.

CSI giao dịch trên sàn Upcom từ năm 2019, giá cổ phiếu đầu năm 2021 ở mức 16.000 đồng/cổ phiếu. Từ giữa 6/2021 cổ phiếu CSI liên tục bứt phá mạnh, từ giá kịch sàn ở mức 8.100 đồng/cổ phiếu. Cho tới nay giá cổ phiếu trong suốt quý 3 liên tục tăng tốc và đột phá đỉnh mới ghi nhận nhiều phiên giao dịch tăng trần, bùng nổ với khối lượng giao dịch tăng đột biến, chốt phiên 07/12, thị giá CSI đạt 34.800 đồng/cổ phiếu.

CSI chuyển sàn sang Hose và kỳ vọng tạo sóng tăng trưởng mới ảnh 2

Tham vọng đạt top 10 thị phần Công ty chứng khoán và vươn tầm quốc tế

Về tình hình kinh doanh, trong quý 3 vừa qua CSI nhận doanh thu hoạt động tăng 43%, trong đó hơn 70% đến từ hoạt động tư vấn đầu tư chứng khoán, còn lại hơn 13% doanh thu ghi nhận từ lãi bán các tài sản tài chính FVTPL. Điều này có sự chuyển biến so với quý 3/2020, khi đó chủ yếu doanh thu của CSI được đóng góp hơn 60% từ hoạt động tư vấn tài chính.

Năm 2021 sau khi khấu trừ đi các chi phí, CSI báo lãi sau thuế tăng hơn 40% so với cùng kỳ năm 2020.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, doanh thu hoạt động của CSI đi ngang so với cùng kỳ. Chi phí gia tăng nên lợi nhuận sau thuế giảm 45% so với cùng kỳ năm 2020.

Ban lãnh đạo CSI hướng tới mục tiêu trong 5 năm tới trở thành một trong những công ty Chứng khoán có dịch vụ Tài chính - Chứng khoán tốt nhất tại Việt Nam và vươn tầm ra quốc tế.

Tại CSI, từ năm 2020, để hoàn thiện quá trình chuyển đổi sang mô hình công ty chứng khoán công nghệ công ty đã tập trung đầu tư vào việc nghiên cứu, triển khai các sản phẩm mới có tính ưu việt, đa dạng, cải tiến và bổ sung các chức năng và tiện ích của hệ thống công nghệ thông tin, tiên phong xây dựng phần mềm giao dịch trực tuyến bằng công nghệ định danh eKYC giúp nhà đầu tư có thể dễ dàng thực hiện giao dịch mọi lúc, mọi nơi một cách tiện lợi và hiệu quả.

Nhìn vào những kết quả ấn tượng trên cùng với tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ về doanh thu và lợi nhuận của CSI trong giai đoạn vừa qua, nhà đầu tư hoàn toàn có thể kỳ vọng vào đà tăng trưởng này sẽ tiếp tục tiếp diễn tích cực trong thời gian sắp tới.

Quyết định chuyển sàn, tự nâng cấp mình lên một sân chơi với nhiều đòi hỏi khắt khe, chuẩn mực cao hơn được đánh giá là động thái tích cực của CSI trong nỗ lực làm mới mình, nâng tầm giá trị và khẳng định vị thế trên thị trường tài chính chứng khoán.

MỚI - NÓNG