CSGT lý giải nguyên nhân cửa ngõ TPHCM ùn tắc kinh hoàng sáng 13/4

0:00 / 0:00
0:00
Ùn tắc nghiêm trọng trên đường Trường Chinh sáng 13/4.
Ùn tắc nghiêm trọng trên đường Trường Chinh sáng 13/4.
TPO - Lưu lượng phương tiện tăng cao đột biến vào giờ cao điểm kèm theo xung đột giao thông giữa các phương tiện di chuyển thẳng và rẽ vào các giao lộ và Khu công nghiệp Tân Bình khiến cửa ngõ phía Tây Bắc của TPHCM ùn tắc nghiêm trọng vào sáng 13/4.

Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Đường bộ - Đường sắt (PC08), Công an TPHCM cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin về vụ ùn tắc giao thông trên đường Trường Chinh, Đội CSGT Tân Sơn Nhất thuộc PC08 đã điều động nhiều cán bộ chiến sĩ đến các giao lộ để điều tiết giao thông, giải tỏa ùn tắc.

Theo PC08, nguyên nhân dẫn đến ùn tắc nghiêm trọng trên tuyến đường Trường Chinh trong sáng 13/4 là do lượng phương tiện tăng đột biến. Lượng phương tiện từ cầu Tham Lương dừng chờ để rẽ trái vào đường Phan Huy Ích xung đột với luồng xe đi thẳng trên tuyến Trường Chinh (đoạn từ cầu Tham Lương đến Trường Chinh - Tây Thạnh).

CSGT lý giải nguyên nhân cửa ngõ TPHCM ùn tắc kinh hoàng sáng 13/4 ảnh 1

CSGT cho rằng ùn tắc là do lưu lượng phương tiện tăng đột biến vào giờ cao điểm....

Bên cạnh đó, dòng xe môtô lưu thông trên làn đường dành cho xe ôtô trên tuyến Trường Chinh, từ hướng cầu Tham lương khi rẽ phải vào khu công nghiệp Tân Bình (làn xe môtô được phép lưu thông từ 06h-09h00) liên tục tạo xung đột tại giao lộ Trường Chinh - Tây Thạnh gây khó khăn cho các phương tiện trên tuyến Trường Chinh khi lưu thông qua giao lộ.

Ngoài ra, trên tuyến Trường Chinh hướng từ trung tâm thành phố đi quận 12 có làn đường và tín hiệu đèn dành cho xe rẽ trái vào Khu công nghiệp Tân Bình, làm cho các phương tiện trên tuyến Trường Chinh di chuyển hướng ngược lại lưu thông rất chậm.

CSGT lý giải nguyên nhân cửa ngõ TPHCM ùn tắc kinh hoàng sáng 13/4 ảnh 2

Xung đột giao thông ở các giao lộ là nguyên nhân ùn tắc.

Để giải tỏa ùn tắc, lực lượng CSGT tại chốt Trường Chinh - Tây Thạnh đã tích cực điều hòa và báo cáo để tăng cường lực lượng tham gia hỗ trợ. Sau khi nhận được tin báo và các thông tin trên nhóm phản ứng nhanh khu vực Sân bay Tân Sơn Nhất, đôiị CSGT Tân Sơn Nhất đã điều động nhiều cán bộ chiến sĩ đến các giao lộ dọc tuyến đường Trường Chinh, Cộng Hòa để tổ chức điều hòa giao thông.

Đồng thời, thông tin ùn tắc cũng được phát sóng trên các đài phát thanh để tài xế lái xe ô tô và người dân nghe đài biết và lựa chọn lộ trình duy chuyển phù hợp, tránh đi vào khu vực đang ùn ứ giao thông. Đến gần 9h cùng ngày, tình hình giao thông đã trở lại bình thường.

MỚI - NÓNG