CSGT Hà Nội tổ chức 'đón lõng' tại các khu vực tập trung quán bia, karaoke

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau vụ tài xế say rượu lái ô tô đâm vào cây xăng trên đường Láng (Hà Nội) làm nhiều người bị thương, lực lượng CSGT đã triển khai xử lý vi phạm về nồng độ cồn tại khu vực tuyến đường tập trung đông các quán bia, karaoke và đã phát hiện nhiều tài xế vi phạm nồng độ cồn "khủng".
CSGT Hà Nội tổ chức 'đón lõng' tại các khu vực tập trung quán bia, karaoke ảnh 1

Tài xế này vi phạm nồng độ cồn 1,410 miligam/ lít khí thở.

Tối 15/8, tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 6 (Phòng CSGT Hà Nội) làm nhiệm vụ xử lý vi phạm về nồng độ cồn trên đường Lê Đức Thọ (Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Đây là một trong những tuyến đường tập trung đông hàng quán ăn uống, quán bia, karaoke… trên địa bàn có tình trạng tài xế sử dụng rượu bia sau đó điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông gây mất an toàn giao thông.

Khoảng 20h11, tổ công tác dừng kiểm tra ô tô BKS 30H-582.XX do ông N.H.Đ (trú tại Hà Nội) điều khiển. Sau khi yêu cầu tài xế đo nồng độ cồn cho kết quả 1,410 miligam/ lít khí thở.

Đây là mức vi phạm nồng độ cồn rất cao, gấp gần 4 lần mức kịch khung (0,4 miligam/ lít khí thở).

CSGT Hà Nội tổ chức 'đón lõng' tại các khu vực tập trung quán bia, karaoke ảnh 2

Tổ công tác lập biên bản vi phạm.

Với lỗi vi phạm trên, ông Đ. có thể bị xử phạt 30-40 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 22-24 tháng và tạm giữ phương tiện đến 7 ngày.

CSGT Hà Nội tổ chức 'đón lõng' tại các khu vực tập trung quán bia, karaoke ảnh 3

Phương tiện bị tạm giữ.

Khoảng 20 phút sau, tổ công tác tiếp tục dừng kiểm tra 2 xe máy do 2 nam thanh niên T.A.T và N.T.A (cùng trú tại Hà Nội) điều khiển. Sau khi kiểm tra nồng độ cồn, 2 tài xế vi phạm lần lượt là 0,421 miligam/ lít khí thở và 0,340 miligam/ lít khí thở.

CSGT Hà Nội tổ chức 'đón lõng' tại các khu vực tập trung quán bia, karaoke ảnh 4

2 tài xế xe máy vi phạm nồng độ cồn ở mức cao bị phát hiện.

Sau khi được cán bộ tổ công tác giải thích lỗi vi phạm, hai nam thanh niên đã nhận thức được hành vi vi phạm của mình và ký vào biên bản.

Theo đại úy Trần Đoàn - cán bộ Đội CSGT đường bộ số 6, thời gian vừa qua trên địa bàn thành phố Hà Nội xảy ra một số vụ tai nạn nghiêm trọng liên quan đến người điều khiển phương tiện sử dụng bia rượu khi tham gia giao thông.

Do đó, đơn vị đã thành lập các tổ tuần tra lưu động để xử lý vi phạm nồng độ cồn trong các khung giờ tối muộn, thường sau 21h, lúc này người sử dụng bia rượu đã uống rất nhiều nhằm phòng ngừa các vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra.

CSGT Hà Nội tổ chức 'đón lõng' tại các khu vực tập trung quán bia, karaoke ảnh 5

Phương tiện bị niêm phong trước khi tạm giữ.

Theo đại úy Đoàn, trong quá trình xử lý vi phạm gặp nhiều khó khăn như bảo vệ, chủ nhà hàng thấy chốt làm việc sẽ thông báo cho khách đi đường khác để tránh bị phạt.

Nói về trường hợp tài xế ô tô vi phạm nồng độ cồn, đại úy Đoàn cho biết, người này có nồng độ cồn ở mức rất cao, việc này khiến tài xế không làm chủ được tay lái và có nguy cơ xảy ra tai nạn, ảnh hưởng đến người tham gia giao thông xung quanh.

Đối với trường hợp này, cán bộ CSGT sẽ kiên quyết xử lý và tuyên truyền để lái xe biết được lỗi vi phạm của mình và chấp hành lập biên bản xử phạt, giữ phương tiện đảm bảo an toàn cho tài xế.

CSGT Hà Nội tổ chức 'đón lõng' tại các khu vực tập trung quán bia, karaoke ảnh 6

Việc tuần tra kiểm soát vi phạm liên quan đến nồng độ cồn được làm thường xuyên nhằm ngăn chặn các vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra.

“Nhiều người cứ nghĩ rằng bản thân có thể uống một chút và vẫn có thể lái xe an toàn về nhà, tuy nhiên, khi xảy ra tai nạn thì họ mới nghĩ đó là sai lầm lớn và không thể quay trở lại được.

Do đó, chúng tôi khuyến cáo, khi đã sử dụng rượu bia thì người dân nên sử dụng các phương tiện công cộng hoặc gọi người nhà ra đón để đảm bảo an toàn” - đại úy Đoàn chia sẻ.

Trước đó, đêm 14/8, sau 2 ngày xảy ra vụ tài xế say rượu lái ô tô Honda City đâm vào cây xăng trên đường Láng (Đống Đa, Hà Nội) làm nhiều người bị thương, tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 3, Phòng CSGT Hà Nội lập chốt xử lý lái xe ô tô vi phạm nồng độ cồn trên chính tuyến đường này, phát hiện nhiều trường hợp vi phạm ở mức cao.

Điển hình tài xế V.T.T (trú tại Hà Nội) lái ô tô Lexus BKS 30A-226.XX vi phạm nồng độ cồn 0.682 miligam/ lít khí thở; ông Đ.M.T (trú tại TP. Hồ Chí Minh) điều khiển ô tô BKS 51G-693.XX vi phạm 0.310 miligam/ lít khí thở...

MỚI - NÓNG