Croatia vào trận với tinh thần ‘Bàng Đức’

Croatia vào trận với tinh thần ‘Bàng Đức’
TPO - Có hai thái độ khi đối đầu với kẻ mạnh hơn mình gấp nhiều lần: khúm núm run sợ hoặc kiên cường bất khuất. Và Croatia đã chọn "chơi sòng phẳng với Brazil" và "bình thản đón bất cứ kết quả nào".

Bàng Đức, bộ tướng của Mã Siêu sang hàng Tào, xung phong đi đánh Quan Vân Trường ở Phàn Thành. Đây là cuộc đối đầu không cân sức bởi sau khi Lã Bố chết đi, gần như không ai có thể địch nổi Quan Vũ nếu đấu tay đôi. Nhưng Bàng Đức vẫn rất quyết tâm để vào cuộc với tinh thần quyết tử. Trước khi đi ông đã từ biệt vợ con. Để tỏ rõ tấm lòng của mình trước khi xuất quân Bàng Đức tự mình mang cỗ quan tài ra trận. Tướng sĩ trông thấy đều giật mình kinh hãi.

Không đến mức như vậy nhưng có thể bắt gặp thái độ cương quyết của HLV Croatia, Niko Kovac trong ngày khai mạc gặp chủ nhà cực mạnh Brazil. ‘Chúng tôi đến đây để chơi bóng chứ không phải để dựng xe bus trước cầu môn. Croatia sẽ chơi sòng phẳng với Brazil và bình thản đón bất cứ kết quả nào’, cựu hậu vệ lừng danh của đất nước Ca rô đỏ trắng tuyên bố.

Những quyết tâm của Bàng Đức không phải không khích lệ được tinh thần tướng sĩ. Thậm chí, Bàng Đức còn làm Quan Vân Trường bị thương bằng một phát tên bắn thẳng trúng tay. Nhưng rồi, kết cục cũng không gì khác ngoài kẻ mạnh vẫn là người chiến thắng. Quan Vân Trường dùng kế dâng nước làm ngập doanh trại và bắt sống Bàng Đức.

Rơi vào tay kẻ đối địch nhưng Bàng Lệnh Minh vẫn hiên ngang và thà chịu chết chứ không chịu hàng. Thái độ ấy khiến một người nổi tiếng trung nghĩa như Quan Vân Trường cũng phải nể vì đôi phần. Trái ngược hoàn toàn với đó là hình ảnh đớn hèn của Vu Cấm. Cũng bị bắt sống nhưng vị đại tướng Ngụy này luôn miệng xin tha, cầu mong nhất là giữ được mạng sống.

Trận đấu chưa bắt đầu nhưng thái độ của Niko Kovac cùng quyết tâm của các cầu thủ Croatia nhận được rất nhiều lời tán thưởng, ngay từ phía những người ủng hộ Brazil. Cũng đúng thôi, ai cũng muốn đội nhà thắng cuộc. Nhưng đó phải là một chiến thắng xứng đáng chứ nếu chưa đến sân đã biết kết quả thì tội gì tốn tiền mua vé.

Nhưng biết đâu được, Brazil mạnh nhưng chưa đến nỗi có thể muốn làm gì cũng được. Croatia dù vắng vài trụ cột nhưng không đến nỗi yếu. Trong một ngày đẹp trời, nếu dùng tốt kế ‘đà đao’ thì biết đâu các dũng sĩ khoác áo cờ caro đỏ trắng lại làm nên chuyện...

Thật là

Thành công chưa biết ở đâu

Nhưng mà khí phách đứng đầu là hay

Nếu mà không khỏe không may

Brazil chẳng dễ thắng ngay trận đầu

Muốn biết khí phách Croatia thể hiện thế nào, xin chờ hồi sau sẽ rõ?

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vừa tới M.U, Van Gaal đã rủ Sir Alex... uống rượu

Vừa tới M.U, Van Gaal đã rủ Sir Alex... uống rượu

TPO - Hôm nay, nhà cầm quân Louis van Gaal đã chính thức ra mắt trong cương vị HLV trưởng M.U. Và ngay trong buổi họp báo đầu tiên ở cương vị mới, ông thầy người Hà Lan đã tiết lộ một điều thú vị về mối quan hệ giữa ông và huyền thoại Alex Ferguson.
Mỗi năm M.U có thể kiếm không dưới 175 triệu bảng tiền tài trợ.

Hé lộ số tiền tài trợ 'khủng' của M.U

TPO - Tính cả bản hợp đồng sơ bộ mới ký với Adidas, mỗi năm M.U có thể bỏ túi số tiền tài trợ cực "khủng". Một khoản tiền đáng mơ ước ngay cả với những Real Madrid, Barcelona, Man City hay Bayern Munich.
Pellegrini từ chối dẫn dắt ĐT Brazil

Pellegrini từ chối dẫn dắt ĐT Brazil

TPO - Jesus Martinez-người đại diện của HLV Manuel Pellegrini, vừa có buổi gặp gỡ với các quan chức LĐBĐ Brazil (CBF), nhưng không phải để nhận lời tiếp quản công việc mà Luiz Felipe Scolari để lại, mà để nói lời từ chối.